Hà Nội: Phát động các chiến dịch giúp giảm ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại ở Thủ đô Hà Nội. Để hạn chế tình trạng này, mới đây, Hà Nội đã phát động các chiến dịch như “Không khói xe 2017” hay “Cánh đồng không đốt rơm rạ”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân.

Liên hợp quốc đưa ra thông điệp về việc sống hài hòa với thiên nhiên

Với chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay là "Kết nối con người với tự nhiên" nhằm mục đích nhấn mạnh những lợi ích mà việc sống hài hòa với thiên nhiên nhiên đem lại cho sức khỏe của con người cả về thể chất lẫn tâm hồn, Liên hợp quốc ngày 5/6 đưa ra thông điệp nêu bật những lợi ích của cách sống này đối với an ninh lương thực, nguồn cung cấp nước, sự ổn định khí hậu và sức khỏe của con người.

Hội nghị Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững

Sáng ngày 05/6/2017, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững” tại khu vực phía Nam. Hội nghị là một trong những nội dung của Tháng Hành động vì môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng 5/6, Hoa hậu biển Việt Nam Phạm Thùy Trang đã phát động Chương trình đạp xe nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường bởi hoạt động đốt rác ngoài trời, tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

PetroVietNam thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ míttinh nhằm kêu gọi cộng đồng hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Bộ TN&MT: Trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017

Sáng 5/6, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Chương trình trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát động Tháng hành động vì môi trường

Tối 4/6, tại TP. Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến dự và có bài phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần có tư duy, nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường

Tối 4/6, tại TP.Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Cần có tư duy, nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường

“Các chị vừa là người trực tiếp vừa là người chỉ bảo, hướng dẫn cho con cháu trong gia đình mình giữ gìn vệ sinh, đảm bảo môi trường từ gia đình đến xã hội… hay nói cách khác, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường…” - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường” diễn ra vào chiều 4/6 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bộ VHTTDL phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Hải Dương

Sáng nay 2/6, tại khu công viên Bạch Đằng, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2017.