Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần có tư duy, nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường

Tối 4/6, tại TP.Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Cần có tư duy, nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường

“Các chị vừa là người trực tiếp vừa là người chỉ bảo, hướng dẫn cho con cháu trong gia đình mình giữ gìn vệ sinh, đảm bảo môi trường từ gia đình đến xã hội… hay nói cách khác, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường…” - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường” diễn ra vào chiều 4/6 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bộ VHTTDL phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Hải Dương

Sáng nay 2/6, tại khu công viên Bạch Đằng, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2017.

Tăng cường vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/06/2017) với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân, Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên vừa tổ chức Hội thảo Tăng cường vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Các địa phương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017

Nam Định và Vĩnh Phúc là những địa phương đầu tiên tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 (01 - 08/6).

7 cách đơn giản mà người dân thành thị có thể kết nối với thiên nhiên

(TITC)- Theo trang worldenvironmentday, hơn một nửa dân số thế giới sống tại khu vực thành thị bị bao vây bởi mê cung bê tông, bị làm phiền bởi đám đông, tiếng ồn, khói xăng và khiến chúng ta dễ bị stress. Nghiên cứu năm 2010 cho thấy người thành thị có nguy cơ mắc chứng rối loạn âu lo cao hơn 21%. Tuy nhiên, bằng một chút kết nối với thiên nhiên sau đây, chúng ta có thể tránh được những tác động của cuộc sống đô thị. Đây là cách để làm điều đó.

Bộ TN&MT: Họp báo các sự kiện Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017

Ngày 29/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ quý II năm 2017 của Bộ. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Ra quân làm sạch biển Hải Hòa, Thanh Hóa

Ngày 28/5, tại biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, "chiến dịch hãy làm sạch biển năm 2017".

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2017

(TITC) – Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đó là thống nhất của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình trong buổi làm việc sáng 29/3 tại Hà Nội về việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và phát động “tháng hành động vì môi trường”.