Hà Nội triển khai áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch

Sở Du lịch Hà Nội vừa có công văn số 782/SDL-QHPTTNDL về việc triển khai áp dụng quy định Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Hiệp hội du lịch TP Hà Nội; Ban quản lý các khu du lịch, điểm đến du lịch trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ lũ lụt đến Sơn La và Yên Bái

Ngày 17 tháng 08 năm 2017 tại Hà Nội - Vietnam Airlines vừa tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp 2.5 tấn hàng cứu trợ của quỹ học bổng Vừ A Dính tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Công an Mèo Vạc trao trả tài sản bị mất cho du khách nước ngoài

Ngày 16/8, Công an huyện Mèo Vạc đã trao trả lại các giấy tờ tùy thân và tài sản có giá trị cho ông Thiry Paul Schaeffer (quốc tịch Thụy Sỹ).

25% dân số thế giới đối mặt với các đợt nắng nóng gây chết người

Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu do hiệu ứng nhà kính đang diễn biến xấu, gây ra những tác động không thể tránh khỏi đối với tương lai nhân loại.

Loay hoay tìm phương tiện an toàn chở khách du lịch trên phá Tam Giang

Để đảm bảo an toàn, hoạt động vận chuyển khách du lịch trên đầm phá Tam Giang – Cầu Hai bằng thuyền cole đang bị cấm. Trong khi các cơ quan quản lý vẫn đang loay hoay tìm giải pháp thay thế, các tour du lịch trên phá Tam Giang cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cửa Đại (Quảng Nam): Cát bồi trở lại ở bãi biển đẹp nhất châu Á

Từng bị sạt lở kinh hoàng nhiều năm liền, thời gian gần đây, bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cát đang bồi trở lại. 

Dọc bờ biển Nha Trang: Không tổ chức loại hình thể thao có động cơ

UBND TP. Nha Trang đề xuất nhiều điểm quy hoạch khu vui chơi giải trí và hoạt động thể thao trên biển có loại hình thể thao có động cơ. Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu dọc bờ biển Trần Phú - Phạm Văn Đồng chỉ bố trí thể thao không động cơ.

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh – Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Ngày 8/8/2017, tại Malina (thủ đô Philipin), đã diễn ra Lễ vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN. GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN. Ông là một trong 10 nhân vật điển hình của các nước trong khu vực được nhận danh hiệu cao quý này đúng vào dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Phát triển tuyến du lịch “Hành trình theo chân Bác và điểm đến vùng chiến khu Việt Bắc”

Sáng ngày 14/8, tại Vườn Quốc gia Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn, BTC Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ IX đã phối hợp với TCDL tổ chức chương trình Hội thảo khoa học “Hành trình theo chân  Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”.

Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh

Theo Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), sau khi ký thỏa thuận hợp tác xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh với UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay VNPT đã cơ bản hoàn thiện đề án. Trong đó, có việc thử nghiệm một số dự án về nông nghiệp, chính phủ điện tử và du lịch thông minh ngay trong năm 2017...