"Cơn ác mộng” du lịch ngày lễ

Một bài học đến từ đợt Tết Dương lịch vừa qua ở các điểm du lịch “nóng” đều ghi nhận lượng khách đổ về tăng đột biến, khiến các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, khu vui chơi giải trí không thể đáp ứng kịp.

Huế: Cây cầu gỗ lim tiền tỷ trên sông Hương chính thức hoạt động

Với mức kinh phí đầu tư hơn 152 tỷ đồng, cây cầu gỗ lim “độc nhất vô nhị” trên sông Hương sẽ là điểm nhấn thu hút người dân và khách tham quan khi đến với Cố đô Huế.

Đình chỉ hoạt động 2 tàu du lịch do vi phạm quy định trên vịnh Hạ Long

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có văn bản số 239/UBND đề nghị từ chối cấp phép rời cảng bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với hai tàu du lịch là Thắng Lợi QN-2409 và Bài Thơ QN-2736, bắt đầu từ ngày 14/1.

Lào Cai: Tuổi trẻ Sa Pa vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Để bảo vệ môi trường và tuyên truyền nếp sống năm minh đô thị, ngày 13/1, Huyện đoàn Sa Pa huy động 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Bảo vệ môi trường khu di sản chung Hạ Long – Cát Bà

Cần có một Ban quản lý khu di sản chung đủ mạnh để giải quyết các thách thức về môi trường, bảo tồn nguyên vẹn các giá trị của di sản trong bối cảnh tương lai Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long được mở rộng sang quần đảo Cát Bà.

"Không phát tràn lan lộc hoa tre trong ngày Khai hội Gióng đền Sóc"

Đây là khẳng định của ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Trưởng ban lễ hội tại buổi làm việc với đại diện các thôn làng, chính quyền các xã trên địa bàn tham gia lễ hội Gióng đền Sóc Sơn (Hà Nội).

Nhà vệ sinh công cộng hiệu ứng từ Đà Nẵng…, kỳ 1

Từ mô hình “Comfor as home” nhà vệ sinh công cộng theo hình thức xã hội hóa được Hội doanh nghiệp quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng triển khai từ năm 2015 đến tháng 8/2018 mô hình này được Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch triển khai phát động nhân rộng trên toàn quốc và đến nay sau gần 5 tháng triển khai mô hình này thì hiệu quả mang lại đến đâu.

Giải quyết bài toán về quản lý du lịch và rác thải tại Hạ Long - Cát Bà

Ngày 9/1, tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức cuộc họp cấp Lãnh đạo sáng kiến Liên minh Hạ Long - Cát Bà, liên quan đến quản lý du lịch cũng như các khuyến nghị về rác thải tại di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Cát Bà.

Suối Tiên xây dựng “Kỳ hoa Thượng Uyển Cung” phục vụ du lịch Tết Kỷ Hợi 2019

Mừng Xuân Kỷ Hợi, Suối Tiên đầu tư xây dựng 3 công trình quy mô, đẳng cấp và tôn tạo toàn diện cảnh quan chào đón Tết Nguyên Đán 2019 với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Bộ VHTTDL: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các công ty du lịch

Trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các công ty du lịch, nhất là chấn chỉnh tình trạng việc hướng dẫn viên du lịch tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật về lịch sử, đất nước Việt Nam.