Du khách người Pháp bị trả lại “tiền âm phủ” khi đi xích lô

Sáng 17/7, trên mạng xã hội Facebook, xôn xao clip khách Tây bị người lái xích lô trả lại 900.000 đồng “tiền âm phủ”.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh phát động: Chiến dịch “Keep me Clean- Keep me Save”

Chiến dịch này nhằm tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng chung tay làm sạch và giữ gìn môi trường biển. Đây là hoạt động vì môi trường thường niên của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, với mong muốn lan tỏa thông điệp giữ gìn môi trường biển và nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là chiến dịch Mường Thanh triển khai sau khi nhận được giải thưởng Doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho du lịch 2018.

Thanh Hóa: Hơn 500 đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường biển

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2018, ngày 13/7, tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Sở TN&MT Thanh Hóa đã phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, UBND huyện Hậu Lộc tổ chức Lễ phát động ra quân dọn sạch bãi biển của 6 xã ven biển Hậu Lộc.

Tổng cục Du lịch yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại Sầm Sơn

(TITC) – Ngày 12/7/2018, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại Sầm Sơn.

Người dân vẫn vô tư “ném” vàng mã xuống sông Ngự Hà

Trong những ngày vừa qua, nhiều người dân và các đơn vị trên địa bàn thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ cúng tưởng nhớ sự kiện thất thủ kinh đô cách đây 133 năm (1885-2018).

Vườn Quốc gia Yok Đôn chuyển đổi loại hình du lịch "cưỡi voi"

Sáng 13/7, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Đắk Lắk phối hợp với Tổ chức Động vật châu Á (AnimalsAsia) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch sử dụng voi.

Thực hư vụ khách sạn ở Sầm Sơn bị tố "chặt chém," đuổi khách

Liên quan đến sự việc được phản ánh trên mạng xã hội về một khách sạn ở Sầm Sơn, Thanh Hóa có hành vi "chặt, chém" du khách, chiều 10/7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn khẳng định ngay khi nắm được thông tin, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn đã cử đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc với chủ khách sạn để làm rõ với quan điểm sai đến đâu, xử lý đến đó.

Tháo dỡ xong công trình trái phép trên núi Cái Hạ thuộc Tràng An cổ

Ngày 11/7, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết Công ty cổ phần du lịch Tràng An đã hoàn thành việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thuộc quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình.

Kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển

Sáng 12/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 cùng các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018, phát động Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển.”

Huế: Tăng cường cảnh báo, cứu hộ tại các khu dịch vụ tắm biển, sông hồ

Hiện nay, công tác cảnh báo, cứu hộ, vệ sinh môi trường tại một số khu tắm biển ở Thừa Thiên Huế chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước đối với người dân và khách du lịch...