Khám phá "ngôi nhà" của các loài linh trưởng tại vườn Quốc gia Cúc Phương

Đến vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) du khách không chỉ thỏa sức khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp giữa rừng già mà còn được tận mắt ngắm nhìn các loài linh trưởng quý hiếm được cán bộ, công nhân viên của Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp chăm sóc.

Sử dụng các hình thức nghệ thuật để truyền thông bảo vệ môi trường

Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức Tọa đàm "Thanh niên và các tổ chức xã hội: Hành động vì môi trường xanh và Giới thiệu chuỗi phim phi lợi nhuận vì môi trường". Cuộc Tọa đàm nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa thanh niên và các tổ chức xã hội trong bảo vệ môi trường; đồng thời khuyến khích sử dụng các bộ phim này như một tài liệu truyền thông trong các chương trình/dự án bảo vệ môi trường.

Quảng Bình: Thả cá thể rùa quý trở về biển

Ngày 4-4, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp anh Nguyễn Quốc Cường, trú ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới thả một cá thể rùa biển trở về biển.

Việt Nam với những sắc màu dân tộc

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vừa thông báo về kế hoạch tổ chức các hoạt động sẽ diễn ra trong tháng 4 với chủ đề “Việt Nam với những sắc màu dân tộc”.

Nghiên cứu phát triển du lịch tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu cơ sở khoa học và giải pháp phát triển du lịch bền vững tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông" đặt hàng để tuyển chọn.

Yên Bái: Triển khai Dự án “Thanh âm xanh” tại huyện Mù Cang Chải

Trong hai ngày 3 và 4/4, huyện Mù Cang Chải tổ chức triển khai dự án "Thanh âm xanh" và chương trình hòa nhạc vì môi trường “Thanh âm núi rừng”.

Hai cá thể gấu ngựa được giải cứu sau 10 năm bị nhốt trong hầm tối

Ngày 23/3/2021, Tổ chức Four Paws phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La tổ chức bàn giao và tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa từ thị trấn Sông Mã về cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Bình Liêu: Khẳng định điểm đến an toàn, hấp dẫn

Ngày 11/3/2021, Quảng Ninh cho phép đón khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước (trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly). Cùng với các địa phương trong tỉnh, thời điểm này, Bình Liêu đã sẵn sàng triển khai các kế hoạch, chương trình kích cầu du lịch năm 2021 đã đề ra.

Xây dựng đề án Bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc gắn với phát triển du lịch

(TITC)-Ngày 26/3/2021 vừa qua, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1039/QĐ-BVHTTDL về việc xây dựng đề án “Bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 -2030”.

Thanh Hóa: Vận động các hộ dân chuyển giao Gấu nuôi cho Nhà nước

Sau khi Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa triển khai việc vận động các hộ dân chuyển giao Gấu nuôi cho Nhà nước, đến nay đã có 2 hộ gia đình cơ bản thống nhất chủ trương, đồng ý chuyển giao.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội