Mở lối xuống biển - Bài 1: Các khu nghỉ dưỡng bít lối xuống biển

Nổi tiếng với bãi biển được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh nhưng những dự án, khu nghỉ dưỡng ven biển liên tục mọc lên, chắn lối xuống biển. Nhiều năm nay, người dân địa phương mong chờ các cấp chính quyền “mở lối” để người dân được thoải mái dạo chơi, hòa mình ở bãi biển xanh mát mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng. Bởi, bãi biển phải là của cộng đồng, không phải của nhà đầu tư hay khu nghỉ mát nào.

Thủ tướng trả lời chất vấn về việc thanh tra dự án bán đảo Sơn Trà

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm của các tổ chức tín dụng và việc thanh tra Dự án bán đảo Sơn Trà.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 6/2, Chính phủ Maldives đã ban bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày do khủng hoảng chính trị. Lực lượng an ninh Maldives đã được triển khai tại thủ đô Malé để ứng phó với các diễn biến chính trị.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ phát động Tết trồng cây tại Hải Dương

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh phải xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, cần thiết và cấp bách, gắn liền với quá trình phát triển đô thị.

Thủ tướng: Tổ chức các hoạt động VHTTDL mừng Xuân cần thiết thực, tiết kiệm

Đó là một trong các nội dung mà Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 diễn ra ngày 2/2/2018, tại Hà Nội.

Hà Giang đặc biệt chú trọng phát triển du lịch bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Hà Giang rất muốn quảng bá hình ảnh và tiềm năng du lịch sâu rộng nhưng đặc biệt chú trọng phát triển bền vững.

Quảng Nam: Mang văn hóa các dân tộc thiểu số xuống phố phục vụ du khách

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam 2018 tại Hội An đã chính thức khai diễn vào ngày 31.1.2018 với chương trình hoạt động, trình diễn của đồng bào Cơtu đến từ huyện Tây Giang.

Nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người tham gia lễ hội

Công tác quản lý, tổ chức lễ hội trong cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp.

Chính sách mới tạo động lực cho du lịch phát triển

Từ hôm nay (1/2), Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hiệu lực thi hành, với 2 điểm mới trọng tâm và nổi bật là cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và tiêu chuẩn cấp biển hiệu cơ sở dịch vụ du lịch.

Thông qua chương trình nghị sự môi trường cho tiểu vùng Mekong mở rộng

Ngày 1/2, tại Thái Lan, các Bộ trưởng môi trường đến từ sáu quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) đã thông qua một chương trình nghị sự môi trường 5 năm, với các dự án thúc đẩy những hoạt động đầu tư xanh và tăng cường hợp tác môi trường, nhằm giúp khu vực đạt được tăng trưởng bền vững.