Giới thiệu giải pháp chữa cháy và cứu hộ, thoát hiểm cho nhà cao tầng

Ngày 06/9/2018, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư & Chuyển giao công nghệ ASP tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp hệ thống vận thăng chữa cháy và cứu hộ thoát hiểm nhà cao tầng (DNT).

Chấn chỉnh hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch giá rẻ

“Tour 0 đồng” thực chất là chiêu trò dụ khách nhằm lấy hoa hồng dịch vụ, thậm chí ép khách mua hàng để bù lại. Điều này đã và đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam, gây thất thu thuế, làm biến tướng hoạt động lữ hành.

Thêm một công ty du lịch ở TP.HCM bị tố quỵt tiền của khách

Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn bị tố cáo không tổ chức tour như cam kết, có dấu hiệu chiếm đoạt tiền.

Đà Nẵng: Ngổn ngang những núi rác sinh hoạt gây ô nhiễm

Nhiều năm nay, hình ảnh giá hạ, xà bần và rác thải tập kết ở đầu đường Hoàng Thị Loan, dưới chân cầu vượt ngàn tỷ Ngã Ba Huế, giáp ranh giữa quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng luôn đập vào mắt người dân, khách du lịch mỗi khi ngang qua đây. Những đống rác nham nhở từ rác thải sinh hoạt đến rác thải công nghiệp... đang làm xấu đi hình ảnh về một Đà Nẵng "xanh".

Hải Dương: Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững" ngày 12/9, tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương đã phối hợp với UBND huyện Thanh Hà và Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam, tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Đề xuất mở rộng không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm: Đảm bảo xanh - sạch - đẹp

Dần hình thành thói quen đi bộ và tạo ra nếp sống mới… là những thay đổi được người dân Thủ đô cảm nhận rõ rệt sau 2 năm Hà Nội thí điểm triển khai không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Quảng Ngãi: Xử lý tình trạng rác thải dạt vào bờ biển tại Lý Sơn

Để kịp thời xử lý tình trạng rác thải trôi dạt, tràn ngập dọc các bờ biển tại huyện đảo Lý Sơn, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến mỹ quan trên vùng đảo Du lịch này. Mới đây, ​Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo về việc thu gom, vận chuyển rác thải trôi dạt trên biển và phụ phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Lý Sơn.​

Bình Dương: Tích cực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018

Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đều chỉ đạo các Sở TN&MT tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn. Để tiếp tục duy trì các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương vừa có Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Gìn giữ môi trường sinh thái vịnh Xuân Đài

Xuân Đài là một vịnh biển kín thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, diện tích mặt nước khoảng 130km2 và phía Nam tiếp giáp với biển Đông có cửa vịnh rộng khoảng 4,4km. Khí hậu khu vực mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, khô nóng với nền nhiệt độ nóng quanh năm rất phù hợp với du lịch biển, tắm biển… Bởi thế, việc gìn giữ môi trường sinh thái vịnh Xuân Đài là rất cần thiết.

Hội An sẽ thành công với “Nói không với túi nilon”

Cuối tuần qua, các doanh nghiệp, du khách cùng cộng đồng dân cư Hội An (Quảng Nam) đã tham gia hưởng ứng hoạt động thường niên Ngày “Hội An nói không với túi nilon” (9.9) với chủ đề “Cộng đồng Hội An chung tay giảm thiểu sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần”.