Tham vấn Đề cương Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2021- 2030

Sáng ngày 15/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và Đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Truyền thông quốc tế ca ngợi Việt Nam là “người hùng điện gió” mới

Trang eco-business (Singapore) ngày 19/11 nhận xét Việt Nam đang nổi lên trở thành “anh hùng điện gió” mới của Đông Nam Á với các dự án lớn nhất thế giới dọc bờ biển.

Ra mắt cuốn sách về hợp tác phòng, chống thiên tai của ASEAN

Cuốn sách nghiên cứu, đánh giá thực trạng hợp tác phòng, chống thiên tai của ASEAN từ đó đề xuất một số giải pháp của ASEAN và gợi ý chính sách cho Việt Nam tham gia phòng, chống thiên tai khu vực.

Tác hại của loại rác thải tàn thuốc lá đối với môi trường và sức khỏe

Thuốc lá là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng khủng hoảng rác thải trên thế giới. Lượng hạt nhựa siêu nhỏ (microplastic) độc hại trong các điếu thuốc cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong nước biển. Nhiều người cho rằng, những cơ sở sản xuất và kinh doanh thuốc lá cần chịu trách nhiệm cho tình trạng này.

Rác thải nhựa và sản phẩm thay thế từ dừa

Bài tham luận của Hiệp hội Dừa Việt Nam tại Hội thảo Khoa học - Triển lãm về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu, điểm du lịch khu vực miền Nam.

Hà Nội tích cực đẩy mạnh chiến dịch chống rác thải nhựa

Ngày 8/11 tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường(TN&MT) Hà Nội cùng với Live&Learn, Đại sứ quán Hà Lan, Tổ chức ICLEI tổ chức hội thảo "Cùng Hà Nội giảm rác nhựa - Hành động của chính quyền, doanh nghiệp và người dân".

Công ty TNHH BioFix Fresh

Công ty TNHH BioFix Fresh được thành lập vào ngày 11/05/2018 với số vốn điều lệ ban đầu là 1.000.000.000 đồng. Là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm từ các nước Châu Âu như Mỹ, Canada, Úc,..

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp

Công ty Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) - SolarBK Holdings được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học từ Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo tại Việt Nam (năng lượng mặt trời & năng lượng gió). Các sản phẩm do SolarBK cung cấp đều đạt tiêu chuẩn, chứng nhận Quốc tế để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, như: Mỹ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khu vực Châu Âu.

Túi ni lông thân thiện với môi trường

Trong hoạt động du lịch, do đặc tính bền, nhẹ, bóng bề mặt, không thấm nước, thấm khí, túi ni lông rất được ưa chuộng làm túi đựng vật dụng sinh hoạt khi di chuyển cũng như ngay trong nội khu điểm lưu trú.

Điện quang - ở đâu có điện, ở đó có Điện quang

Điện Quang là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Với khẩu hiệu “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, sản phẩm mang thương hiệu Điện Quang không chỉ hiện diện khắp cả nước mà còn được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội