Suy giảm trầm tích sông Mê Kông nhanh và nhiều hơn dự kiến

Sự vận chuyển và lắng đọng trầm tích trên sông Mê Kông đã thay đổi đáng kể do phát triển cơ sở hạ tầng, khai thác lòng sông, thay đổi sử dụng đất và biến đổi khí hậu.

Công nhận Sa Pa là Khu du lịch quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định công nhận Khu du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là Khu du lịch quốc gia.

Bảo tồn di sản trong thời đại làm kinh tế và phát triển du lịch

Các lợi ích khác mất đi còn có khả năng làm lại, nhưng tài nguyên văn hóa và tài nguyên thiên nhiên mất đi là mất vĩnh viễn.

Hạ Long: Xây dựng thành phố du lịch hiện đại, văn minh

Thể hiện quyết tâm giữ vững vai trò đầu tàu du lịch của tỉnh, trung tâm du lịch của quốc gia, những năm gần đây, TP Hạ Long đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, tập trung đầu tư, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, dịch vụ, từng bước đưa Hạ Long trở thành thành phố du lịch hiện đại, văn minh.

Phú Quốc tìm nhà đầu tư thu gom, xử lý rác và nước thải

(NLĐO) - Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, đây là một dự án mà chính quyền và người dân huyện Phú Quốc đang rất trông chờ.

Thêm 6 quốc gia được áp dụng thí điểm cấp thị thực điện tử vào Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 124/NQ-CP bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử.

Quy định hành nghề của HDV: “Miếng bánh” luôn dành cho người làm ăn nghiêm túc”

Bà Phạm Lê Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) khẳng định, những quy định về HDV du lịch trong Luật Du lịch 2017 đã được xin ý kiến rộng rãi của các bên liên quan và được Quốc hội bỏ phiếu thông qua. Vì vậy, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch và các Sở Du lịch, Sở VHTTDL đang thực thi pháp luật chứ không phải “bắt chẹt” hướng dẫn viên như nhiều người nói.

Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2785/BXD-QHKT gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc góp ý nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Vườn quốc gia (VQG ) Phong Nha – Kẻ Bàng giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Rút vốn, cứu môi trường!

Phong trào này còn tạo động lực cho những ngân hàng lớn tham gia vào hành động chống biến đổi khí hậu.

Hội thảo tham vấn quốc gia “Các quy định về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi Thủy sản và quy chế quản lý Khu bảo tồn biển tại Việt Nam”

Ngày 22/11/2017, gần 60 đại biểu đã đến tham dự Hội thảo tham vấn quốc gia về việc chia sẻ thông tin và góp ý về hai nội dung của Luật Thủy sản sửa đổi mới được quốc hội thông qua trong phiên họp ngày 21/11/2017, đó là các quy định về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản và quy chế quản lý khu bảo tồn biển.