Các tôn giáo trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường

Trong khuôn khổ “Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” đang diễn ra tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), hội trại trưng bày, tham quan sản phẩm thân thiện với môi trường của các tôn giáo cũng đã được tổ chức.

Chiến dịch dọn dẹp sông Hồng và cầu Long Biên trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019

Trong hai ngày 12 và 13/10/2019, trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019, Phái đoàn Liên minh châu Âu đã hỗ trợ nỗ lực của Keep Hanoi Clean trong việc tổ chức chiến dịch dọn rác tại sông Hồng và cầu Long Biên, Hà Nội.

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người "vật lộn" thu dọn

Lượng rác dạt vào bờ biển quá lớn khiến cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã phải huy động hơn 1.500 người tổ chức thu dọn.

Người phát ngôn Bộ VHTTDL trả lời vụ xây dựng trái phép trên Mã Pì Lèng: Bất cứ ai, bất cứ thành phần nào cũng phải tuân thủ pháp luật

Quan điểm của Bộ là cho dù doanh nhân, doanh nghiệp hay bất cứ thành phần nào cũng phải thực hiện nghiêm theo pháp luật, việc xây dựng trái phép ở bất cứ đâu trên đất nước này Bộ VHTTDL đều không đồng tình- ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL khẳng định.

Ra quân vì một Vũng Tàu Xanh – Sạch – Đẹp

Sáng ngày 9/10, Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu phối hợp với Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu (BR - VT) tổ chức ra quân tình nguyện thu gom rác thải trên bãi biển Vũng Tàu.

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 15 ra thông cáo chung

Các bộ trưởng nhất trí những thành tựu và tiến bộ đạt được trong hợp tác và bảo vệ môi trường trong một loạt các vấn đề, đặc biệt là các ưu tiên và sáng kiến đã thực hiện đảm bảo bền vững môi trường.

Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương

Mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương khoảng 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa, chiếm 6% toàn thế giới, đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines… Đây quả là những con số đáng báo động về tình trạng “ô nhiễm trắng”, tức ô nhiễm rác thải nhựa trên biển ở Việt Nam. Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang quyết tâm ra sức đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là trên biển. Chính phủ kêu gọi toàn dân, cam kết cùng với cộng đồng quốc tếthực hiện quyết liệt, đồng bộ mọi giải pháp, phấn đấu đến năm 2025 Việt Nam không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

“Sứ mệnh xanh” giảm thiểu tác nhân gây hại môi trường

Lễ ra mắt chương trình phát triển bền vững mang tên Sứ mệnh xanh – Green Missions vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là chương trình hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường.

Trao tặng 61.000 cây xanh cho thành phố Hà Nội, nhân thêm màu xanh đất nước

Sáng ngày 5/10, tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức vào lễ trồng cây xanh trong Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”. Tham gia Lễ trồng cây có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cùng các thầy cô, học sinh của trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn.

Góp phần phát triển du lịch bền vững

Thời gian qua, du lịch Cao Bằng có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, với sự phát triển du lịch như hiện nay đã tạo sức ép rất lớn đối với việc bảo vệ môi trường tại nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch đang là vấn đề cần được quan tâm để phát triển du lịch bền vững.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội