Những thành phố xe đạp

Với mục đích bảo vệ môi trường, các thành phố này luôn khuyến khích người dân đi xe đạp. Bên cạnh đó, chính quyền dành nhiều chính sách ưu tiên như mở thêm đường, bãi đậu xe, biển báo dành cho xe đạp... Dưới đây là top 10 thành phố đi xe đạp nhiều nhất thế giới.

Hòa Bình: Khu du lịch sinh thái cao cấp Lâm Sơn

Khu du lịch sinh thái cao cấp Lâm Sơn (Lam Son Resort) được xây dựng trên diện tích rộng 66ha, tại Xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, trong khu vực quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình, gần khu du lịch văn hóa Việt Mường, sân golf Phượng Hoàng... cách Hà Nội 47 km, nằm sát quốc lộ 6 nối thủ đô Hà Nội với khu vực Tây Bắc.

Đảo Ba Mùn - Vườn Quốc gia Bái Tử Long: Ô nhiễm môi trường vì sứa biển

Ba Mùn thuộc địa phận xã Minh Châu, một trong 5 xã nằm trong khu vực bảo tồn và vùng đệm của vườn quốc gia Bái Tử Long. Hòn đảo rộng gần 2000 héc ta ấy không được nhiều người biết bằng Quan Lạn, một đảo lớn khác của huyện đảo Vân Đồn vài năm trở lại đây đã bắt đầu chứng thực được tiềm năng du lịch. Người ta bảo rằng Ba Mùn là đảo phiến thạch duy nhất có rừng nguyên sinh ở vùng vịnh này.

Hà Nội: Đầu tư 600 tỷ đồng cứu sông Tô Lịch

Từ nay đến hết năm 2010, Hà Nội sẽ đầu tư tới 1.329 tỷ đồng cho các dự án đầu tư, cải tạo môi trường. Hơn 1.300 tỷ khác cho dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt cũng được kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT. Trong đó hơn 1.300 tỷ đồng do ngân sách thành phố đầu tư, 600 tỷ đồng sẽ được dành cho dự án thu gom và xử lý nước thải cho một đoạn sông Tô Lịch.

Thừa Thiên - Huế: Khởi công khu du lịch sinh thái ven đầm Cầu Hai - Phá Tam Giang

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu du lịch sinh thái Vedana vừa tổ chức lễ khởi công Khu du lịch sinh thái Vedana Lagoon tại đèo Mũi Né, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Phú Yên: San hô có nguy cơ bị tận diệt

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có nhiều hộ dân ở thôn Lệ Uyên, xã Xuân Phương (huyện Sông Cầu) đổ xô khai thác san hô cảnh. Việc làm sẽ khiến cho hệ sinh thái và môi trường biển ở đây suy giảm nghiêm trọng. San hô có nguy cơ bị tận diệt.

Đà Nẵng xây dựng khu đô thị sinh thái Quan Nam – Thủy Tú

Ngày 9/7/2009, tại xã Hòa Liên, UBND huyện Hòa Vang đã công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về Phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam-Thủy Tú tại phường Hoà Hiệp, quận Liên Chiểu và xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, bắc thành phố Đà Nẵng.

Bình Thuận: Đình chỉ 5 khu du lịch vi phạm bảo vệ môi trường

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động 5 khu du lịch (KDL) vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Đó là các khu: Vườn Đá, Vườn Nhỏ, Đông Hải, Bông Trang, Biển Đông. Các KDL này đều vi phạm không thực hiện đầy đủ các nội dung đã ghi trong Bản cam kết bảo vệ môi trường, xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép từ 10 lần trở lên.

Đề án Phát triển thành phố đảo Phú Quốc: Coi trọng việc bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên

Phú Quốc là một trong những hòn đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất ở nước ta, là một hòn đảo có tài nguyên rừng và tài nguyên biển vô cùng phong phú và nổi tiếng. Theo định hướng của chính phủ, đến năm 2030 sẽ hoàn thành cơ bản việc xây dựng đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch và du lịch sinh thái biển phát triển ở trình độ cao, thu hút từ 2 đến 3 triệu lượt khách mỗi năm.

Hà Nội: Cống hộp sông Tô Lịch, đền Đồng Cổ kêu cứu

Hạng mục cải tạo tuyến mương Thụy Khuê từ Cống Đõ đến ngã ba chợ Bưởi trên địa bàn phường Bưởi (quận Tây Hồ) thuộc Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn II có thể sẽ rất khó thành hiện thực bởi đang vấp phải sự phản đối của BQL Di tích lịch sử Quốc gia đền Đồng Cổ. Theo BQL di tích đền Đồng Cổ, dự án này xâm hại nghiêm trọng đến di tích lịch sử đã xếp hạng và "chặt đầu" sông Tô Lịch.