Hà Nội: Chiến dịch 500 ngày chỉnh trang Thủ đô xanh-sạch-đẹp

Từ ngày 30/5/2009 Thủ đô Hà Nội bắt đầu Chiến dịch 500 ngày chỉnh trang Thủ đô xanh-sạch-đẹp, chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Thông tin này được Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Sở VH-TT-DL) Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi cho biết chiều 25/5 về các hoạt động của thành phố Hà Nội trong 500 ngày hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, được triển khai từ tháng 6/2009 đến tháng 10/2010.             

VQG Côn Đảo: Đa dạng sinh học ở rừng ngập mặn chờ bảo tồn

Thông tin về hai loài cây quý hiếm chưa từng xuất hiện ở Việt Nam vừa được tìm thấy ở Côn Đảo đã làm tăng thêm sự kỳ bí của rừng ngập mặn nơi đây. Rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Côn Đảo đã được Viện khoa học lâm nghiệp đề xuất là một trong mười khu rừng ngập mặn của Việt Nam cần phải ưu tiên bảo tồn nghiêm ngặt.

Bình Dương: Hướng tới một đô thị không rác

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2009, với chủ đề biến đổi khí hậu, tỉnh Bình Dương phát động Phong trào toàn dân hành động “Vì một đô thị không rác” vào ngày 5/6/2009 và tổ chức tổng kết vào Ngày Môi trường thế giới 5/6/2010.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch phải bảo vệ nguyên vẹn Vườn Quốc gia Ba Bể

Cuối năm 2008, các cấp, ngành chức năng của tỉnh tiến hành khảo sát lập quy hoạch chi tiết phục vụ cho sự phát triển du lịch của Vườn Quốc gia Ba Bể nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Theo đó, Vườn Quốc gia Ba Bể được chia làm 4 phân khu phục vụ cho việc xây dựng hạ tầng phát triển du lịch: phân khu Buốc Lốm; phân khu Bản Cám (xã Nam Mâũ) và thác Đầu Đẳng; phân khuTrung tâm hành chính Vườn; phân khu xã Nam Cường với tổng diện tích hơn 100 ha.

Mở tour du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất theo mô hình du lịch công nghiệp-sinh thái

Ngày 27/5/2009, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đinh Thị Loan cho biết: UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương mở tuyến du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam đã đi vào vận hành, đang thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh. Việc mở tuyến du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn và khác biệt bằng mô hình “du lịch công nghiệp-sinh thái” nhằm thu hút du khách trong tỉnh, trong nước đến với Quảng Ngãi.

Sẽ triển khai 18 dự án bảo vệ lưu vực sông Cầu

Tại phiên họp lần thứ 4 của Ủy ban bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu ngày 28/5/2009, các đại biểu đã thông qua Danh mục dự án bảo vệ và phát triển bền vững sinh thái, cảnh quan lưu vực sông này. Theo đánh giá, hiện môi trường nước của lưu vực sông Cầu diễn biến rất phức tạp và ngày càng xấu đi, đặc biệt ở những đoạn sông chạy qua khu đô thị, công nghiệp, làng nghề.

Du lịch đảo Phú Quốc: Phát triển hơn nữa dịch vụ du lịch biển

Phú Quốc là quần thể đảo nằm ở phía Tây Nam tổ quốc, trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất của nước ta rộng 562km2, nằm trong vịnh Thái Lan, cách thị xã Rạch Giá 120 km, Hà Tiên 46 km. Bờ biển dài hơn 150km với nhiều loại hải sản quý và hệ sinh thái biển đa dạng, nắng ấm quanh năm, ít gió bão, lại nằm ở trung tâm thị trường du lịch Đông Nam Á nên đảo Phú Quốc được đánh giá là khu du lịch sinh thái biển đảo hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Vịnh Hạ Long vươn lên dẫn đầu cuộc bình chọn của NewOpenWorld

Đến 17 giờ ngày 25/5/2009, theo thông tin cập nhật tại trang web chính thức www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld (NOW), Vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng thứ 1/25 danh thắng ở bảng G.

100 triệu Euro giúp Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Chiều 26/5/2009, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã ký một Hiệp định tín dụng môi trường cung cấp một khoản tín dụng trị giá 100 triệu Euro cho Việt Nam nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hạn mức tín dụng này là khoản tín dụng thứ 5 của Ngân hàng Đầu tư châu Âu cho Việt Nam và là hạn mức thứ hai ký kết với Bộ Tài chính. Trước đó, vào năm 2005 EIB và Bộ Tài chính đã ký kết một hạn mức tín dụng trị giá 30 triệu Euro để tài trợ cho các dự án quy mô vừa và nhỏ.

Quảng trường Thời đại New York cấm xe qua lại

Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại nổi tiếng của New York “tịnh” bóng xe, khi chính quyền thành phố cấm xe cộ qua lại trên một số tuyến phố bắt đầu từ ngày 24/5/2009. Xe cộ không được phép qua lại những tuyến phố từ phố thứ 42-47 trên Quảng trường Thời đại và từ tuyến phố thứ 33-35 ở Quảng trường Herald.