Hà Nội xây làng sinh thái phục vụ cộng đồng

UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định cấp đất cho dự án làng sinh thái nghỉ ngơi an dưỡng và trung tâm dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là dự án về một khu đô thị sinh thái chăm sóc sức khỏe kết hợp bảo vệ môi trường ở Việt Nam được triển khai trong năm nay.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ô nhiễm môi trường biển đe dọa ngành du lịch

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo UBND tỉnh về thực trạng bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch và đề xuất một số biện pháp để bảo đảm chất lượng môi trường cho phát triển du lịch. Báo cáo cho thấy, hoạt động của ngành du lịch trên địa bàn tỉnh đang chịu tác động mạnh bởi các ngành khác.  

Dự án xây dựng Hạ Long - thành phố du lịch không khói thuốc

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa triển khai dự án xây dựng "Thành phố không khói thuốc lá", do Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, Mỹ tài trợ. Mục tiêu của dự án là giúp thành phố Hạ Long thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xây dựng cơ chế thực thi, cụ thể hóa những quy định của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá tới các cơ quan, đoàn thể, người dân địa phương và khách du lịch.

Quần thể du lịch Ngũ động thi sơn bị “ xẻ thịt”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thắng cảnh Hang Luồn- Ao Dong ở xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam nằm trong quần thể du lịch Ngũ động Thi Sơn bị “xẻ thịt” mặc dù thắng cảnh này đã được quy hoạch để phát triển du lịch. Vậy nguyên nhân vì sao một thắng cảnh đẹp, gắn liền với nhiều huyền tích của người dân địa phương lại bị xâm hại một cách nghiêm trọng...

Bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch

Sáng 4/7/2009, tại Nhà Văn hóa TP Vũng Tàu đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch (từ ngày 28/6 đến 4/7) do cơ quan đại diện Bộ Văn hóa - Thể Thao và  Du lịch phía Nam kết hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đắk Lắk lập khu bảo tồn loài thông nước

Tỉnh Đắk Lắk đã thành lập hai khu bảo tồn loài thông nước, gồm khu bảo tồn rộng 49ha ở xã Ea Ral (huyện Ea H’Leo) và khu Trấp K’Sor (huyện Krông Năng) có diện tích 61,6ha. Đắk Lắk cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi đây là các khu vực “bảo tàng sống” của loài cây nằm trong nhóm thực vật cực kỳ quý hiếm này.

Coopmart hạn chế sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường

Từ 4/7/2009, hệ thống siêu thị Coopmart, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đưa vào sử dụng túi sử dụng nhiều lần trong toàn bộ hệ thống siêu thị nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

Bà Rịa–Vũng Tàu: Bãi biển Long Hải (huyện Long Điền) ngập rác

Thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) không chỉ nổi tiếng với di tích Dinh Cô linh thiêng mà còn sở hữu một bờ biển đẹp được đánh giá là một trong những bờ biển đẹp của Việt Nam. Nhưng đến với Long Hải, du khách về thường mang theo chút nỗi niềm trăn trở.

Chúng ta hãy chung tay tiếp sức bầu chọn vịnh Hạ Long

Hiện chiến dịch bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức NewOpenWorld tổ chức đang ở cuối giai đoạn hai. Tại thời điểm này Vịnh Hạ Long vẫn đang đứng đầu bảng G với số phiếu cao nhất trong bảng xếp hạng chung.

Nỗ lực bảo vệ môi trường biển Vịnh Nha Trang

Mỗi ngày danh thắng vịnh Nha Trang phải hứng chịu khoảng 10 tấn rác thải cộng với hàng ngàn m3 nước thải. Trước tình trạng vịnh Nha Trang bị ô nhiễm, tỉnh Khánh Hoà đã có nhiều cố gắng bảo vệ môi trường sinh thái vịnh. Tỉnh Khánh Hoà chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân sống trên đảo, ven bờ chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế vứt rác thải bừa bãi xuống biển, không chặt phá rừng ngập mặn…