Vịnh Hạ Long vươn lên dẫn đầu cuộc bình chọn của NewOpenWorld

Đến 17 giờ ngày 25/5/2009, theo thông tin cập nhật tại trang web chính thức www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld (NOW), Vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng thứ 1/25 danh thắng ở bảng G.

100 triệu Euro giúp Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Chiều 26/5/2009, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã ký một Hiệp định tín dụng môi trường cung cấp một khoản tín dụng trị giá 100 triệu Euro cho Việt Nam nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hạn mức tín dụng này là khoản tín dụng thứ 5 của Ngân hàng Đầu tư châu Âu cho Việt Nam và là hạn mức thứ hai ký kết với Bộ Tài chính. Trước đó, vào năm 2005 EIB và Bộ Tài chính đã ký kết một hạn mức tín dụng trị giá 30 triệu Euro để tài trợ cho các dự án quy mô vừa và nhỏ.

Quảng trường Thời đại New York cấm xe qua lại

Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại nổi tiếng của New York “tịnh” bóng xe, khi chính quyền thành phố cấm xe cộ qua lại trên một số tuyến phố bắt đầu từ ngày 24/5/2009. Xe cộ không được phép qua lại những tuyến phố từ phố thứ 42-47 trên Quảng trường Thời đại và từ tuyến phố thứ 33-35 ở Quảng trường Herald.

Tiền Giang: khôi phục dự án phát triển du lịch cù lao Thới Sơn

Tỉnh Tiền Giang vừa chính thức tái khởi động lại dự án du lịch Thới Sơn trên qui mô 77ha tại cù lao Thới Sơn (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nằm giữa sông Tiền đã bị “treo” từ năm 2006 đến nay. Dự án trên được tỉnh quy hoạch thành 7 khu du lịch chuyên đề rất gần gũi với thiên nhiên bao gồm: khu cắm trại dã ngoại, khu vườn sinh thái, khu làng nghề Nam bộ, khu làng xã Nam bộ và khu nghỉ dưỡng, khu thể thao dưới nước, Khu đón tiếp đường bộ.

Du lịch đảo Phú Quốc: Thiên đường đang bị đánh mất

Được hình thành bởi 99 ngọn núi với những dãy rừng nguyên sinh ngút ngàn, nằm giữa quần thể 40 đảo lớn nhỏ, ôm ấp trong lòng thế giới sinh vật biển nổi tiếng thế giới như ngọc trai, bò biển..., vì thế mà hòn đảo phía tây nam tổ quốc mang tên Phú Quốc này được mệnh danh là "thiên đường du lịch".

Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Tại kỳ họp thứ 21 của Uỷ ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển (MBA) của Tổ chức UNESCO nhóm họp tại Jeju, Hàn Quốc từ ngày 21-29/5/2009, thảo luận các hoạt động chung, đồng thời xét duyệt các hồ sơ đề cử Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau đã được MBA bỏ phiếu thuận chính thức công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vào sáng 26/5/2009.  

Giữ gìn môi trường sinh thái để Phong Nha-Kẻ Bàng mãi là di sản thiên nhiên thế giới

Sau 6 năm được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách gần xa. Hằng năm lượng du khách đến đây trên dưới 300.000 lượt người, riêng quý I năm 2009 tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Hài hòa được cả 2 yếu tố: bảo tồn, phát triển du lịch và giữ gìn môi trường sinh thái, vệ sinh của Vườn Quốc gia luôn được đặt ra với Ban Quản lý Di sản.

Đạp xe hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2009

Sáng 24/5/2009 tại hồ Ngọc Khánh, Hà Nội, Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học thuộc Tổng cục Môi trường phối hợp với Câu lạc bộ Đạp xe vì môi trường (C4E) tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2009 với chủ đề “Sinh vật ngoại lai xâm hại”, giúp cộng đồng thay đổi từ nhận thức đến hành vi.

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2009

Sáng 24/5/2009, Lễ hội Trái cây Nam bộ 2009 đã khai mạc tại Khu du lịch, văn hoá Suối Tiên. Lễ hội do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Du lịch, văn hóa Suối Tiên phối hợp tổ chức. Lễ hội bắt đầu từ ngày 23/5 và kéo dài trong suốt ba tháng hè.