Tìm thấy 3 giống địa Lan mới ở Phú Quốc

3 giống lan mới vừa được tìm thấy tại vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ở khu vực vùng Núi Chúa, ngọn núi cao nhất trong 99 ngọn núi ở Phú Quốc.

Thừa Thiên - Huế: Di tích Võ Miếu trở thành phế tích?

Võ Miếu, miếu thờ các vị võ tướng danh tiếng trong lịch sử Việt Nam và Trung Quốc tại thành phố Huế được Bộ Văn hóa Thông tin (cũ )công nhận là di tích Quốc gia vào ngày 2.9.1997 và đã được UNESCO đưa vào danh mục các di sản Văn hóa Thế giới của Huế.

Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội

Sáng ngày 24/10/2008, Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội và mít tinh, diễu hành với chủ đề: "Hãy hành động vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp - H­ướng tới 1000 năm Thăng Long" đã được tổ chức.

Thông cáo báo chí: Chương trình phát động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Lưu tình trên... tháp Hòa Phong?

Tháp Hòa Phong - phần duy nhất còn sót lại của chùa Báo Ân xưa - mang vẻ đẹp tâm hồn của người Hà Nội, đã tồn tại hơn 200 năm, một phần không thể thiếu trong quần thể kiến trúc của hồ Hoàn Kiếm.

Khánh Hòa sẽ lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường (BVMT) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa thông qua.

Phát triển kinh tế biển bền vững - Kiên quyết hạn chế tác động xấu đến môi trường

Những năm qua, hoạt động kinh tế biển Hải Phòng khá sôi động mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội. Vấn đề đặt ra là làm thế nào hạn chế tác động xấu đến môi trường từ hoạt động kinh tế biển mà vẫn phát huy lợi thế, tiềm năng kinh tế biển của thành phố, bảo đảm phát triển bền vững?.

Biển bao giờ hết rác?

function goto_link(ID) {window.location = '/monreNet/Default.aspx?tabid=250&ItemID='+ID;} Không quản trời nắng, mưa, gió bão hay lễ Tết, những công nhân thuộc Đội vệ sinh 1, Công ty Công trình đô thị thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn ngày ngày có mặt trên bãi biển Vũng Tàu, bởi công việc mà họ đang thực hiện là làm sạch biển...

Khánh Hòa: Vịnh Nha Trang trên đà... ô nhiễm

function goto_link(ID) {window.location = '/monreNet/Default.aspx?tabid=250&ItemID='+ID;} Tất cả các công trình xây dựng trên đảo, ven bờ đều bạt núi, lấp biển; đó là chưa kể mỗi ngày danh thắng vịnh Nha Trang phải hứng chịu khoảng 10 tấn rác thải cộng với hàng ngàn m³ nước thải tấn công.

Người dân tích cực tham gia vào công tác bảo tồn

Trong quá trình phòng chống buôn bán và vận chuyển trái phép động vật hoang dã, bên cạnh những cố gắng của các cơ quan chức năng thì quần chúng nhân dân cũng đóng góp một phần không nhỏ.