Hà Nội: Hàng nghìn tấn rác ứ đọng đe doạ người dân

Đã bốn tháng nay, hàng chục nghìn tấn rác thải sinh hoạt bị ứ đọng tại các điểm trung chuyển của huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội) do Cty môi trường đô thị Xuân Mai thu gom. Số lượng rác ngày càng quá tải, không được mang đi xử lý, khiến môi trường bị ô nhiễm, gây bức xúc cho người dân.

Bình Thuận: Tìm giải pháp để cư dân ủng hộ công tác bảo vệ môi trường du lịch tại Hàm Tiến – Mũi Né

Bình Thuận là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước, đặc biệt là khách du lịch Châu Âu. Theo nhận xét của khách du lịch họ đều rất ấn tượng về tiềm năng và vẻ đẹp nên thơ của các bãi biển đầy ắp nắng và gió nhiệt đới ở Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung.

100% làng nghề gây suy thoái môi trường

Theo "Báo cáo môi trường Quốc gia 2008 – Môi trường làng nghề Việt Nam" vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố ngày 20/4, 100% các làng nghề hiện nay đều gây suy thoái môi trường. Ô nhiễm làng nghề ở mức độ cao còn gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động văn hóa, du lịch và làm nảy sinh “xung đột môi trường” đối với khu vực không làm nghề, đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của chính các làng nghề.

Đức tài trợ quản lý hệ sinh thái ở Bạc Liêu

Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân Liên bang Đức (BMU) thông qua Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức tại Việt Nam (GTZ) sẽ tài trợ 1,6 triệu euro cho dự án Quản lý bền vững hệ sinh thái rừng ven biển tỉnh Bạc Liêu. Thỏa thuận về dự án này đã được ký tại Hà Nội ngày 20/4, giữa Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Hoàng Bê và Trưởng Đại diện GTZ tại Việt Nam Günter Riethmacher.

TPHCM: Đã có tiêu chí tuyến đường văn minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà vừa ký quyết định ban hành tiêu chí xây dựng tuyến đường văn minh đô thị cấp TP (giai đoạn 2009 - 2010). Theo đó, về tiêu chí văn minh thì trụ sở cơ quan, nhà ở, cửa hàng và công trình khác ở mặt tiền đường phải đảm bảo sạch đẹp, an toàn, không phơi phóng quần áo, đồ dùng sinh hoạt trước mặt tiền nhà làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị; hệ thống thoát nước, chiếu sáng luôn hoạt động tốt; không treo, vẽ, dán quảng cáo trái phép; không có người ăn xin, buôn bán hàng rong; không để xảy ra tình trạng đeo bám, níu kéo du khách.

Đa dạng KBT thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu: Rừng, núi, hồ và biển

Bình Châu - Phước Bửu là khu bảo tồn (KBT) thiên nhiên còn giữ được hệ sinh thái tự nhiên nguyên sinh, ít bị tác động, có tiềm năng du lịch đa dạng bao gồm cả núi, rừng, suối, hồ và biển với sức hấp dẫn lớn. Đây là một trong những kho tàng quý giá, là di sản ít ỏi của thiên nhiên ban tặng và là khu dự trữ sinh quyển có tính đa dạng sinh học cao.

Hà Nội: Thị xã Sơn Tây ứ đọng gần 450 tấn rác thải

 Trong 7 ngày ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã đọng gần 450 tấn rác thải - vấn đề nóng bỏng đang làm “đau đầu” các cấp chính quyền của thị xã này, khi mà hơn 6 ngày qua, hàng trăm người dân hai xã Xuân Sơn của Sơn Tây và Tản Lĩnh của Ba Vì bủa vây, ngăn cản không cho các xe vận chuyển rác vào đổ tại bãi rác Xuân Sơn và Nhà máy xử lý chất thải Sơn Tây.

Ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại TP. HCM

 Người dân TPHCM đang sống trong tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn nghiêm trọng. Ô nhiễm không gây ra cái chết lập tức như đụng xe, điện giật, sụp hố ga, cây đổ, mà chết từ từ do bệnh tật. TPHCM có 4 triệu chiếc xe máy và ôtô, cộng thêm 1 triệu phương tiện tương tự từ các tỉnh đến hoạt động. 100% xe máy không được kiểm soát về khí thải. Có nhiều loại xe khác nhau, không ít xe sản xuất từ đời tám hoánh, công nghệ lạc hậu nên lượng chất thải gây ô nhiễm cao.

Bảo vệ các hệ sinh thái vùng biển Quảng Nam

 Các hệ sinh thái ở vùng biển Quảng Nam gồm san hô, rừng ngập mặn, cỏ biển… vừa là nguồn cung cấp thực phẩm cho con người, vừa là lá chắn bảo vệ con người trước hiểm họa thiên nhiên. Hiện nay, các hệ sinh thái đang mất dần, thậm chí có nguy cơ bị hủy diệt nếu như không có giải pháp hữu hiệu để bảo vệ.

Bảo vệ môi trường biển Cát Bà phụ thuộc vào ý thức mỗi người dân

Vùng biển Cát Bà đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. Nguyên nhân được đưa ra là do "bùng nổ" của nghề nuôi hải sản. Nghề nuôi hải sản ở Cát Bà phát triển nhanh trong thời gian 10 năm trở lại đây. Nghề mới đóng góp lớn cho nền kinh tế của huyện đảo Cát Hải, mở ra mô hình phát triển kinh tế thủy sản gắn với du lịch, nên nhiều gia đình, doanh nghiệp không tiếc công, của đầu tư lắp đặt lồng bè nuôi cá biển.