Đà Nẵng: Nước sông Phú Lộc gây ô nhiễm vịnh biển Thanh Bình

Hệ thống bãi biển, bán đảo và vịnh biển Đà Nẵng là nguồn tài nguyên du lịch đang được thành phố đầu tư khai thác. Thế nhưng, vẻ đẹp của vịnh biển Thanh Bình có thể bị đe dọa vì ô nhiễm nước thải tại cửa sông Phú Lộc. Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất nước, thế nhưng đến khu vực cầu Phú Lộc phải giật mình vì mùi hôi thối xộc vào mũi.

Đài RFI (Pháp): Ruộng bậc thang Việt Nam vươn danh trên thế giới

Tạp chí Mỹ Travel & Leisure đã so sánh những thửa ruộng tại Sa Pa như là “Những bậc thang dẫn lên trời”. Trên mạng thông tin tiếng Việt ngày 4/7/2009, Đài phát thanh quốc tế RFI (Pháp) đã có bài và ảnh giới thiệu ruộng bậc thang Sa Pa được nằm trong top 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Cà Mau: Khảo sát xây dựng hồ nước sinh thái ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Hồng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, huyện Trần Văn Thời vào ngày 30/6/2009 vừa qua. Tại đây, Đoàn đã đến khảo sát khu vực xây dựng hồ nước sinh thái với tổng diện tích 299 ha do Vườn Quốc gia U Minh hạ làm chủ đầu tư.

Hà Nội xây làng sinh thái phục vụ cộng đồng

UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định cấp đất cho dự án làng sinh thái nghỉ ngơi an dưỡng và trung tâm dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là dự án về một khu đô thị sinh thái chăm sóc sức khỏe kết hợp bảo vệ môi trường ở Việt Nam được triển khai trong năm nay.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ô nhiễm môi trường biển đe dọa ngành du lịch

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo UBND tỉnh về thực trạng bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch và đề xuất một số biện pháp để bảo đảm chất lượng môi trường cho phát triển du lịch. Báo cáo cho thấy, hoạt động của ngành du lịch trên địa bàn tỉnh đang chịu tác động mạnh bởi các ngành khác.  

Dự án xây dựng Hạ Long - thành phố du lịch không khói thuốc

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa triển khai dự án xây dựng "Thành phố không khói thuốc lá", do Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, Mỹ tài trợ. Mục tiêu của dự án là giúp thành phố Hạ Long thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xây dựng cơ chế thực thi, cụ thể hóa những quy định của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá tới các cơ quan, đoàn thể, người dân địa phương và khách du lịch.

Quần thể du lịch Ngũ động thi sơn bị “ xẻ thịt”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thắng cảnh Hang Luồn- Ao Dong ở xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam nằm trong quần thể du lịch Ngũ động Thi Sơn bị “xẻ thịt” mặc dù thắng cảnh này đã được quy hoạch để phát triển du lịch. Vậy nguyên nhân vì sao một thắng cảnh đẹp, gắn liền với nhiều huyền tích của người dân địa phương lại bị xâm hại một cách nghiêm trọng...

Bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch

Sáng 4/7/2009, tại Nhà Văn hóa TP Vũng Tàu đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch (từ ngày 28/6 đến 4/7) do cơ quan đại diện Bộ Văn hóa - Thể Thao và  Du lịch phía Nam kết hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đắk Lắk lập khu bảo tồn loài thông nước

Tỉnh Đắk Lắk đã thành lập hai khu bảo tồn loài thông nước, gồm khu bảo tồn rộng 49ha ở xã Ea Ral (huyện Ea H’Leo) và khu Trấp K’Sor (huyện Krông Năng) có diện tích 61,6ha. Đắk Lắk cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi đây là các khu vực “bảo tàng sống” của loài cây nằm trong nhóm thực vật cực kỳ quý hiếm này.

Coopmart hạn chế sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường

Từ 4/7/2009, hệ thống siêu thị Coopmart, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đưa vào sử dụng túi sử dụng nhiều lần trong toàn bộ hệ thống siêu thị nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội