Mở tour du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất theo mô hình du lịch công nghiệp-sinh thái

Ngày 27/5/2009, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đinh Thị Loan cho biết: UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương mở tuyến du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam đã đi vào vận hành, đang thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh. Việc mở tuyến du lịch tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn và khác biệt bằng mô hình “du lịch công nghiệp-sinh thái” nhằm thu hút du khách trong tỉnh, trong nước đến với Quảng Ngãi.

Sẽ triển khai 18 dự án bảo vệ lưu vực sông Cầu

Tại phiên họp lần thứ 4 của Ủy ban bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu ngày 28/5/2009, các đại biểu đã thông qua Danh mục dự án bảo vệ và phát triển bền vững sinh thái, cảnh quan lưu vực sông này. Theo đánh giá, hiện môi trường nước của lưu vực sông Cầu diễn biến rất phức tạp và ngày càng xấu đi, đặc biệt ở những đoạn sông chạy qua khu đô thị, công nghiệp, làng nghề.

Du lịch đảo Phú Quốc: Phát triển hơn nữa dịch vụ du lịch biển

Phú Quốc là quần thể đảo nằm ở phía Tây Nam tổ quốc, trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất của nước ta rộng 562km2, nằm trong vịnh Thái Lan, cách thị xã Rạch Giá 120 km, Hà Tiên 46 km. Bờ biển dài hơn 150km với nhiều loại hải sản quý và hệ sinh thái biển đa dạng, nắng ấm quanh năm, ít gió bão, lại nằm ở trung tâm thị trường du lịch Đông Nam Á nên đảo Phú Quốc được đánh giá là khu du lịch sinh thái biển đảo hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Vịnh Hạ Long vươn lên dẫn đầu cuộc bình chọn của NewOpenWorld

Đến 17 giờ ngày 25/5/2009, theo thông tin cập nhật tại trang web chính thức www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld (NOW), Vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng thứ 1/25 danh thắng ở bảng G.

100 triệu Euro giúp Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Chiều 26/5/2009, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã ký một Hiệp định tín dụng môi trường cung cấp một khoản tín dụng trị giá 100 triệu Euro cho Việt Nam nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hạn mức tín dụng này là khoản tín dụng thứ 5 của Ngân hàng Đầu tư châu Âu cho Việt Nam và là hạn mức thứ hai ký kết với Bộ Tài chính. Trước đó, vào năm 2005 EIB và Bộ Tài chính đã ký kết một hạn mức tín dụng trị giá 30 triệu Euro để tài trợ cho các dự án quy mô vừa và nhỏ.

Quảng trường Thời đại New York cấm xe qua lại

Lần đầu tiên Quảng trường Thời đại nổi tiếng của New York “tịnh” bóng xe, khi chính quyền thành phố cấm xe cộ qua lại trên một số tuyến phố bắt đầu từ ngày 24/5/2009. Xe cộ không được phép qua lại những tuyến phố từ phố thứ 42-47 trên Quảng trường Thời đại và từ tuyến phố thứ 33-35 ở Quảng trường Herald.

Tiền Giang: khôi phục dự án phát triển du lịch cù lao Thới Sơn

Tỉnh Tiền Giang vừa chính thức tái khởi động lại dự án du lịch Thới Sơn trên qui mô 77ha tại cù lao Thới Sơn (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nằm giữa sông Tiền đã bị “treo” từ năm 2006 đến nay. Dự án trên được tỉnh quy hoạch thành 7 khu du lịch chuyên đề rất gần gũi với thiên nhiên bao gồm: khu cắm trại dã ngoại, khu vườn sinh thái, khu làng nghề Nam bộ, khu làng xã Nam bộ và khu nghỉ dưỡng, khu thể thao dưới nước, Khu đón tiếp đường bộ.

Du lịch đảo Phú Quốc: Thiên đường đang bị đánh mất

Được hình thành bởi 99 ngọn núi với những dãy rừng nguyên sinh ngút ngàn, nằm giữa quần thể 40 đảo lớn nhỏ, ôm ấp trong lòng thế giới sinh vật biển nổi tiếng thế giới như ngọc trai, bò biển..., vì thế mà hòn đảo phía tây nam tổ quốc mang tên Phú Quốc này được mệnh danh là "thiên đường du lịch".

Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Tại kỳ họp thứ 21 của Uỷ ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển (MBA) của Tổ chức UNESCO nhóm họp tại Jeju, Hàn Quốc từ ngày 21-29/5/2009, thảo luận các hoạt động chung, đồng thời xét duyệt các hồ sơ đề cử Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau đã được MBA bỏ phiếu thuận chính thức công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vào sáng 26/5/2009.  

Giữ gìn môi trường sinh thái để Phong Nha-Kẻ Bàng mãi là di sản thiên nhiên thế giới

Sau 6 năm được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách gần xa. Hằng năm lượng du khách đến đây trên dưới 300.000 lượt người, riêng quý I năm 2009 tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Hài hòa được cả 2 yếu tố: bảo tồn, phát triển du lịch và giữ gìn môi trường sinh thái, vệ sinh của Vườn Quốc gia luôn được đặt ra với Ban Quản lý Di sản.