Bà Rịa–Vũng Tàu: Bãi biển Long Hải (huyện Long Điền) ngập rác

Thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) không chỉ nổi tiếng với di tích Dinh Cô linh thiêng mà còn sở hữu một bờ biển đẹp được đánh giá là một trong những bờ biển đẹp của Việt Nam. Nhưng đến với Long Hải, du khách về thường mang theo chút nỗi niềm trăn trở.

Chúng ta hãy chung tay tiếp sức bầu chọn vịnh Hạ Long

Hiện chiến dịch bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức NewOpenWorld tổ chức đang ở cuối giai đoạn hai. Tại thời điểm này Vịnh Hạ Long vẫn đang đứng đầu bảng G với số phiếu cao nhất trong bảng xếp hạng chung.

Nỗ lực bảo vệ môi trường biển Vịnh Nha Trang

Mỗi ngày danh thắng vịnh Nha Trang phải hứng chịu khoảng 10 tấn rác thải cộng với hàng ngàn m3 nước thải. Trước tình trạng vịnh Nha Trang bị ô nhiễm, tỉnh Khánh Hoà đã có nhiều cố gắng bảo vệ môi trường sinh thái vịnh. Tỉnh Khánh Hoà chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân sống trên đảo, ven bờ chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế vứt rác thải bừa bãi xuống biển, không chặt phá rừng ngập mặn…

Hà Nội: Kiến nghị xóa sổ các nhà hàng trên Hồ Tây

Nhiều cơ quan chức năng cùng kiến nghị: xóa bỏ triệt để các cơ sở kinh doanh ăn uống trên mặt Hồ Tây mới có thể cứu được thắng cảnh có một không hai của Thủ đô. UBND quận Tây Hồ cho biết, chất lượng nước Hồ Tây ngày càng bị ô nhiễm do hoạt động kinh doanh ăn uống và vui chơi giải trí xung quanh Hồ Tây xả nước thải chưa qua xử lý xuống hồ.

Lâm Đồng: Thắng cảnh quốc gia thác Voi xuống cấp

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cách TP. Đà Lạt 25km về hướng Tây - Nam là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên đã được công nhận thắng cảnh Quốc gia vào năm 2000. Thế nhưng, từ khi được giao cho Công ty CP Du lịch Thác Voi vào năm 2002 đến nay, di tích này không được đầu tư tôn tạo nên đang  xuống cấp trầm trọng.

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu văn hóa, điểm du lịch

Lần đầu tiên Thanh tra Bộ VH-TT-DL tổ chức đoàn kiểm tra về công tác thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại các khu văn hóa, khu du lịch tại 5 tỉnh: Lào Cai, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên, Ninh Bình được coi là có nhiều tiềm năng du lịch và đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm.

Ninh Thuận: Cứu hộ, thả về biển 86 rùa xanh quí hiếm

Nhân viên của vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đã cứu hộ thành công 86 con rùa xanh vừa nở từ một ổ trứng và thả chúng về biển. Rùa xanh này có tên khoa học là Chelonia mydas - một trong ba loài rùa quí hiếm (hai loài kia là đồi mồi và đồi mồi dứa) được ghi nhận đang có mặt trên vùng biển của vườn.

Đà Nẵng: Giải pháp quản lý và khai thác rạn san hô vùng biển Đà Nẵng

Từ năm 2007, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 54/2007/ QĐ-UBND về quản lý, bảo tồn rạn san hô và các hệ sinh thái liên quan đến vùng biển từ Hòn Chảo đến Nam Hải Vân và bán đảo Sơn Trà. Quyết định quy định trách nhiệm địa phương và cơ quan chức năng trong quản lý bảo vệ rạn san hô và hệ sinh thái liên quan. Tuy vậy, từ đó đến nay, rạn san hô, tài nguyên quý của vùng biển gần bờ ở Đà Nẵng vẫn chưa được bảo vệ chu đáo và loại hình du lịch chiêm ngưỡng cảnh sắc thủy cung vẫn chưa được khai thác hiệu quả.

Bình Thuận: Khu Du lịch Vườn Đá - môi trường, cảnh quan biển có nguy cơ phá vỡ

Khu Du lịch Vườn Đá (Rock Garden Spa Resort) của doanh nghiệp tư nhân du lịch Thanh Bình, đứng chân trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Khu Du lịch Vườn Đá đi vào hoạt động từ năm 2005 đến nay với quy mô gần 25 phòng nghỉ, 1 nhà hàng, 1 hồ bơi và khu tắm bùn. Tổng diện tích đất của Khu Du lịch Vườn Đá gần 30.000m2.

5 giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường tại Đồng Nai

Vừa qua, tại TP Vũng Tàu đã diễn ra phiên họp lần thứ nhất Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai (Ủy ban Sông Đồng Nai) do Bộ TN & MT và lãnh đạo UBND 12 tỉnh, TP thuộc lưu vực sông Đồng Nai là thành viên của Ủy ban sông Đồng Nai tổ chức.

  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội