Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về biến đổi khí hậu

Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định cung cấp các khoản vay bằng đồng yên cho 4 nước châu Á, gồm Bangladesh, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, để hỗ trợ các nước này đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Cà Mau: Hoang tàn bãi biển Khai Long

Một thắng cảnh của tỉnh Cà Mau - bãi biển Khai Long trong khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn (với diện tích khoảng 230ha, thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) đang bị sóng biển tàn phá từng ngày. Bãi biển Khai Long là một trong những bãi cát vàng hiếm hoi của mũi Cà Mau với chiều dài bờ biển gần 4km và cách khu du lịch Mũi Cà Mau khoảng 18km.

Tây Ninh hướng tới xây dựng đô thị sinh thái

function goto_link(ID) {window.location = '/monreNet/default.aspx?tabid=210&ItemID='+ID;} UBND tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức hội thảo “Tầm nhìn đô thị sinh thái” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành quy hoạch thiết kế đô thị trong và ngoài nước như Singapore, Nhật Bản, Pháp, Úc.

Vịnh Nha Trang: Khai thác nhiều, bảo vệ ít

Vịnh Nha Trang là một quần thể thiên nhiên đặc sắc, có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài sinh vật quý hiếm và cảnh quan tuyệt đẹp. Đó là những tiền đề để tỉnh Khánh Hòa phát triển các ngành kinh tế biển như: thủy sản, giao thông và du lịch. Tuy nhiên sự phát triển khá “nóng” trong thời gian qua đặt vịnh Nha Trang trước những áp lực về môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học.

Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ môi trường

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn gửi Ban quản lý các khu du lịch các địa phương, phòng văn hóa-thông tin các địa phương và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ môi trường của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Đà Nẵng: Xây dựng thành phố an toàn

“Thành phố an toàn” là dự án do Công ty Vsprite (Đài Loan) đầu tư, nhằm xây dưng và phát triển thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại và an toàn về mọi mặt. Ngày 16/06 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Vsprite (Đài Loan) về việc triển khai dự án này.

Hình thành nhiều vườn chim tự nhiên ở Cà Mau

Theo Sở NN&PTNN tỉnh Cà Mau, gần đây trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều vườn chim tự nhiên tại rừng tràm U Minh Hạ, vườn Quốc gia, rừng ngập mặn Đất Mũi Cà Mau. Được biết, đây là những vườn chim hình thành một cách tự nhiên, ban đầu xuất hiện với loại cò có số lượng nhiều nhất, kế đến là một số chim quí hiếm như chằng bè, diệc, quạ, bìm bịp, ốc cao, chằng ngịt, chim sen… Cứ nơi nào có rừng thì ở đó có chim về trú ngụ.

Diễn đàn quốc gia về phát triển thương hiệu biển Việt Nam

Ngày 20/6/2009, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VH,TT&DL, GTVT, NN&PTNT, Công thương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Diễn đàn: “Phát triển thương hiệu biển ở Việt Nam: Kết nối địa phương và quốc tế”. Ngoài ra tại diễn đàn đã diễn ra hai hội thảo: “Xây dựng thương hiệu du lịch biển Việt Nam” và “Cơ hội và thách thức trong xây dựng thương hiệu ngành Thuỷ sản Việt Nam”.

Vũng Tàu: Phê duyệt đề án bảo vệ môi trường của khách sạn Palace

Sở Tài nguyên-Môi trường Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường của khách sạn Palace (TP. Vũng Tàu). Hiện tại, khách sạn Palace đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quy định của Bộ TN-MT. Kết quả kiểm tra mẫu nước thải ở đầu ra của khách sạn Palace do Phòng thí nghiệm Viện Môi trường & Tài nguyên thực hiện cho thấy đạt chuẩn cho phép.

GREEN BIZ 2009 - Triển lãm công nghệ sạch châu Âu lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 17/6/2009 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng EuroCham tổ chức giới thiệu triển lãm về công nghệ sạch châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “GREEN BIZ 2009 - Giải pháp Kinh doanh Xanh của Châu Âu cho Việt Nam”.

  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội