Phục dựng vườn Ngự trong Hoàng cung Triều Nguyễn

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa đề xuất phương án “Mô phỏng, tái hiện hình ảnh vườn Thiệu Phương phục vụ Festival 2010” lên UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo mô tả của sử sách triều Nguyễn, Vườn Thiệu Phương được xây dựng vào năm 1828, ở phía đông bên trong Tử Cấm Thành. Đây là khu vườn có tường gạch bao bọc chung quanh, cửa chính nằm ở phía nam; chính giữa vườn là những “hồi lang” độc đáo dẫn ra bốn phía, nối tiếp mãi với nhau như hình chữ vạn nên gọi là Vạn Tự Hồi Lang.

Cần Thơ: nhà cổ đang thành nhà cũ, cần được nâng cấp

Cần Thơ có hơn 70 ngôi nhà cổ độc đáo, đặc biệt là quần thể nhà cổ tại cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt). Những căn nhà cổ mang trong mình nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Tuy nhiên, tất cả đang bị thời gian bào mòn một cách nhanh chóng. Ngôi nhà cổ nổi tiếng nhất cù lao Tân Lộc là ngôi nhà Bình Thủy của dòng họ Dương, khuôn viên rộng hơn 8.000 m2 với 136 năm tuổi. Ngôi nhà này kết hợp giữa văn hóa Đông - Tây với những công trình, hoa văn tráng lệ và cổ điển.

Lạng Sơn: Tọa đàm khoa học trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Thành Nhà Mạc

Chiều ngày 10/4/2009, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT –DL) Lạng Sơn đã tổ chức tọa đàm khoa học để chuẩn bị công tác trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Thành Nhà Mạc (phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn).

Phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn ĐBSCL

Với diện tích tự nhiên 39.734 km2, từ lâu ở Đồng bằng sông Cửu Long đã hình thành và phát triển các hệ sinh thái tự nhiên rất độc đáo. Đó là hệ sinh thái rừng Tràm U Minh, hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển, hệ sinh thái nông nghiệp. Tại đây, có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn chim, sân chim tự nhiên rất hấp dẫn cho du lịch sinh thái.

Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm trầm trọng và... rộng khắp!

Đoàn giám sát của HĐND TP.Hà Nội về diễn biến môi trường trên địa bàn thành phố (4/2009) cho biết, sau khi tiến hành giám sát ở nhiều địa phương, cơ sở sản xuất, làng nghề... tình trạng ô nhiễm xảy ra khắp nơi, cả nông thôn và thành thị, ở các cơ sở sản xuất riêng rẽ, dịch vụ nhỏ lẻ đến khu công nghiệp tập trung và các làng nghề, cả trong sản xuất và sinh hoạt...

Tuyên bố Hà Nội về cảnh quan môi trường đô thị lịch sử

Ngày 10/4/2009, diễn đàn UNESCO - Trường đại học và di sản đã bế mạc sau 5 ngày thảo luận và các đại biểu đã thông qua Tuyên bố Hà Nội về cảnh quan môi trường đô thị lịch sử.

Hội thảo: Xây dựng năng lực quản lý tài nguyên và môi trường trong khách sạn và khu du lịch

Trong 2 ngày 8 và 9/4 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Xây dựng năng lực quản lý tài nguyên và môi trường trong khách sạn và khu du lịch” do Tổng cục Du lịch tổ chức với sự phối hợp của Cơ quan Quản lý Môi trường và Năng lượng của Pháp (ADEME), Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc (UNEP) và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm năng lượng (ENERTEAM).

Vườn Quốc Gia Cát Tiên: 110 con bò tót sinh sống

Sau 4 năm khảo sát và nghiên cứu, đến tháng 4/2009, dự án Bảo tồn loài bò hoang dã tại Vườn Quốc gia Cát Tiên (VQGCT) do Quỹ Bảo vệ môi trường thế giới của Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đồng tài trợ với tổng kinh phí 580.000 EUR, đã xác định có khoảng 19 - 22 đàn bò tót với tổng số 110 - 120 con đang sinh sống tại VQGCT.

Boeing và Airbus thúc đẩy sản xuất máy bay thân thiện môi trường

Ngày 1/4/2009, hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing và Airbus cho hay vẫn tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất máy bay sử dụng năng lượng sinh học thân thiện với môi trường mặc dù kinh tế thế giới đang suy thoái. Boeing và Airbus cho hay họ không có kế hoạch tự làm nhiên liệu thay thế mà sẽ hợp tác với các nhà sản xuất năng lượng sinh học và ethanol để cung cấp cho các loại máy bay thế hệ mới sẽ ra lò trong những thập kỷ tiếp theo.

Bãi tắm Thùy Vân bao giờ hết nhếch nhác?

Bãi tắm Thùy Vân, TP Vũng Tàu được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chi hàng trăm tỷ đồng để giải tỏa nhằm xây dựng một bãi tắm văn minh hiện đại nhưng sau gần 4 năm giải tỏa, bãi tắm này vẫn nhếch nhác mất vệ sinh như trước.

  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội