Quy hoạch tổng thể thành phố Đà Nẵng đến năm 2020: phấn đấu đạt danh hiệu “Thành phố môi trường” vào năm 2020

Mục tiêu của quy hoạch này là xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước với vai trò là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung, có kết cấu hạ tầng hiện đại. Đặc biệt là xây dựng Đà Nẵng thành đô thị du lịch ven biển chất lượng cao, tập trung phát triển dịch vụ - du lịch và phấn đấu đến năm 2020 đạt danh hiệu “Thành phố môi trường”.

TPHCM: Tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 2 - năm 2009

Với mong muốn tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp của Ngày hội Tái chế TP.HCM năm 2008 và đưa hoạt động này trở thành một sự kiện môi trường quan trọng hàng năm để nhắc nhở sự quan tâm của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 2 - năm 2009, ngày 17/5/2009 tại công viên Lê Văn Tám.

Các thành phố ven biển với nguy cơ biến đổi khí hậu: Cần khoa học hơn trong đối phó với thiên tai

Một loạt thành phố ven biển ở VN như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu... đang được Tổ chức CtC (Challenge to Change - Thách thức đối với biến đổi) khảo sát và triển khai các chương trình tập huấn, hướng dẫn cách phòng và chống thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra một cách khoa học và chủ động.

Hội nghị thế giới về đại dương tại Indonesia

Hội nghị thế giới về các đại dương (WOC) đã khai mạc ở thành phố Manado của Indonesia ngày 11/5/2009, với sự tham gia của các bộ trưởng môi trường, nghề cá và các nguồn tài nguyên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Đây là hội nghị toàn cầu lớn đầu tiên thảo luận về vai trò của các đại dương trong việc giảm nhẹ sự biến đổi khí hậu.

Hà Nội sẽ cải tạo chất lượng nước sông Tô Lịch

Ngày 7/5/2009, UBND TP Hà Nội đã họp bàn về phương án tổng thể cải tạo lại sông Tô Lịch, một dòng sông nhưng từ lâu đã gần như biến thành một mương nước giữa thủ đô - để chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm như hiện nay.

Cồn Cỏ - Đảo ngọc giữa biển xanh

Cồn Cỏ gần như là hải đảo duy nhất có hệ sinh thái đa dạng lại không quá xa bờ và hoàn toàn có thể trở thành đảo du lịch giữa biển Đông. Ở đây nước biển ấm quanh năm với những bãi cát đẹp trải dài. Rừng chiếm hơn 70% diện tích đảo và là hệ sinh thái khá hiếm của đảo núi lửa nước ta. Hơn nữa, đảo còn có nhiều chứng tích chiến tranh thời chống Mỹ như khu địa đạo dọc ngang trên đảo dài hơn 20 km, hệ thống lô cốt dọc bờ biển, các khu nhà pháo...

Italy tài trợ gần 40 triệu euro cho các dự án môi trường

Chính phủ Italy sẽ tài trợ gần 40 triệu euro nhằm giúp Việt Nam thực hiện các dự án về môi trường tại Cà Mau, Quảng Nam và Bình Thuận. Các biên bản ghi nhớ về khoản tài trợ dự kiến được ký ngày 8/5/2009 tại Hà Nội giữa đại diện của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bảo vệ Vườn quốc gia Cát Tiên

Khu bảo tồn Cát Lộc thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên (VQGCT), một địa chỉ đang được đề nghị UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, còn được gọi là "rừng tê giác" đang đối mặt với nguy cơ môi trường sống bị phá vỡ, những con tê giác cuối cùng sống tại đây đang đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt bởi các dự án kinh tế, dân sinh...

Cần có các biện pháp bảo vệ hang Bách Sơn

Hang Bách Sơn vừa được phát hiện trong khu rừng nguyên sinh của dãy núi đá Bách Sơn, có độ cao gần 200 mét so với mức nước lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang), thuộc địa phận bản Bách Sơn, xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Đây là hang động đẹp nhất tỉnh, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Mê gần 1 giờ đi thuyền (khoảng 15 km).

Vườn Hồng - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Sa Pa

Ngoài khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, Thác Bạc... mỗi ngày thu hút hàng ngàn khách đến tham quan, hiện Sa Pa (Lào Cai) còn có thêm điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đó là khu "Vườn hồng Sa Pa" hay còn được người địa phương gọi là "Thung lũng hoa hồng" hoặc "Thung lũng tình yêu" do một công ty du lịch liên doanh nước ngoài xây dựng.  

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội