Lâm Đồng: Trồng hơn 100ha hoa anh đào

Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm phối hợp với một số doanh nghiệp đang triển khai dự án trồng hoa tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Dự án trồng hoa trên tổng diện tích 180ha, trong đó có trên 100ha được trồng hoa anh đào, diện tích còn lại được trồng các loài hoa đặc hữu khác của Đà Lạt.

Hội An làm sạch môi trường Vì biển xanh quê hương

Sáng 3/5/2009, tại bãi biển Cửa Đại, UBND TP. Hội An tổ chức lễ phát động ra quân dọn vệ sinh với chủ đề “Vì biển xanh quê hương” hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5/2009) và Ngày môi trường thế giới (5/6/2009). Gần 500 đoàn viên - thanh niên tình nguyện và người dân địa phương đã quét dọn, thu gom các loại rác thải trên hai bãi tắm Cửa Đại và Cẩm An.

TP.HCM hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới

Sở TN-MT, Sở NN-PTNN thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở-ngành liên quan, đoàn thể, UBND các quận huyện triển khai Tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; tổ chức mít tinh Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và triển lãm hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường.

Chỉnh trang đô thị ở Cà Mau

Nhà ở ven sông, rạch chiếm tỷ lệ khá lớn tại các đô thị trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tình trạng xây dựng lộn xộn, tạm bợ, kém mỹ quan, gây cản trở và làm mất an toàn giao thông thủy diễn ra khá phổ biến. Để thành phố Cà Mau có một bộ mặt kiến trúc đô thị được xây dựng quy hoạch dễ quản lý, bảo đảm việc đi lại thật sự thuận tiện cải thiện môi trường sống của dân cư ven sông rạch, mang lại vẻ đẹp cho đô thị của vùng đất mũi,

Ngày Môi trường thế giới sẽ được tổ chức tại Đồ Sơn

Ngày 23/4/2009, tại Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới năm nay (5/6) đã họp triển khai công tác chuẩn bị, quyết định chọn Đồ Sơn là địa điểm tổ chức. Ban chỉ đạo đã phân công Sở Tài nguyên - Môi trường hoàn thiện kế hoạch tổng thể, phối hợp với Bộ TNMT chuẩn bị lễ mít tinh và yêu cầu Sở Xây dựng lựa chọn những công trình phù hợp để khởi công, khánh thành xây dựng trong dịp này.

Hà Nội: Thử nghiệm xử lý ô nhiễm tại hai loại hồ

Theo Quy chế thử nghiệm ô nhiễm nước sông, mương, hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hà Nội sẽ chọn 2 loại hồ để xử lý thử nghiệm ô nhiễm. Đó là hồ có nước thải xả vào và hồ không nước thải xả vào. Những hồ này có mức độ ô nhiễm cao, nước có mầu xanh đậm hoặc mầu đen; không có các loài sinh vật cần được bảo tồn đa dạng sinh học hoặc các động vật quý hiếm;

Nghệ An với công tác bảo tồn Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An

Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An đã được UNESCO công nhận là Khu DTSQTG vào tháng 7/2007. Đây là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của Việt Nam không chỉ có giá trị về khoa học, môi trường mà còn mang đậm bản sắc văn hóa, nhân văn và lịch sử cần phải được bảo tồn và phát triển.

Gìn giữ các loài chim quý ở Vườn Tràm Chim

Vườn Quốc Gia Tràm Chim, thuộc địa phận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười thu nhỏ rộng hơn 7.300 ha, có 231 loài chim thuộc 49 họ, 14 bộ. Nhiều loài chim có nguy cơ bị tuyệt chủng trên toàn cầu như: Ô Tác, Điêng điểng, Già đẫy, Giang sen và Rồng rộc lại đang về sinh sống ở Vườn Quốc Gia Tràm Chim - nơi được công nhận là một vùng chim quan trọng của Việt Nam.

Thành phố Vĩnh Yên đối mặt với vấn đề xử lý rác

Từ khi bãi rác ở chân núi Bông đóng cửa, việc thu gom, xử lý rác thải ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp nhiều khó khăn khiến cho nhiều người dân và nhất là các nhà quản lý nơi đây luôn “than ngắn, thở dài''. Không ít khu đất trống, bờ ao, bờ hồ... vùng ngoại ô của thành phố Vĩnh Yên rác thải sinh hoạt, gạch ngói vụn, vôi vữa xây dựng đổ tràn lan làm ảnh hưởng tới mỹ quan của một đô thị vốn được coi là trẻ trung, năng động này.

San hô trước nguy cơ bị tàn phá

Rạn san hô nước ta có ở hầu hết các vùng nước nông ven biển, ven đảo là nơi có nền đáy biển chắc. Vị trí sinh tồn này là một trong các nguyên nhân khiến cho rạn san hô dễ bị tàn phá. Rạn san hô được coi là rừng dưới đáy biển, vốn là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất. Hàng trăm loài sinh vật biển như tảo, rong, cua, tôm, cá, tôm hùm, hải sâm, đồi mồi, động vật thân mềm đều chọn cánh rừng san hô làm nơi sinh sống, phát triển loài.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội