Cứu hộ tại các bãi biển: Thiếu và yếu!

Theo thống kê sơ bộ, trong tháng 4 và 5/2009 có khoảng 10 người bị chết đuối tại các bãi biển trên toàn quốc. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ tại các khu nghỉ mát vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Đức viện trợ hơn 1,7 triệu Euro khôi phục rừng ngập mặn Bạc Liêu

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu ngày 14/6/2009, Chính phủ Đức vừa viện trợ dự án "Quản lý bền vững hệ sinh thái rừng ven biển tỉnh Bạc Liêu, VN", với tổng kinh phí 1,76 triệu Euro nhằm cải thiện chức năng sinh thái hệ thống rừng và đời sống của nhân dân trên địa bàn ven biển huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình và thị xã Bạc Liêu.

Phú Yên: 300ha san hô cần được bảo tồn

Theo kết quả điều tra của Viện Hải dương học vừa được công bố, vùng ven biển Phú Yên  có 4 khu vực có rạn san hô với diện tích hơn 300ha, tập trung ở vùng biển Sông Cầu và Tuy An. Đây là nguồn tài nguyên góp phần duy trì nguồn lợi thủy sản ven bờ, phát triển du lịch sinh thái biển.

Xây dựng Khu Dự trữ Sinh quyển ĐBSCL

Chủ trương thiết lập “Khu Dự trữ Sinh quyển ĐBSCL” là kết quả của diễn đàn bảo tồn thiên nhiên và văn hóa ĐBSCL lần thứ nhất vừa diễn ra tại TP Cần Thơ, với chủ đề “Dự trữ Sinh quyển và Phát triển Nông thôn Bền vững”. Diễn đàn do Quỹ quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), Ủy ban Con người và Sinh quyển của UNESCO, Đại học Cần Thơ tổ chức, có nhiều nhà quản lý và khoa học tham dự.

Bảo tồn đa dạng sinh học vịnh Nha Trang

Theo phó giáo sư, tiến sĩ Trần Công Huấn, Giám đốc chi nhánh ven biển (Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga), hiện nay vịnh Nha Trang đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các tác động xấu từ hoạt động du lịch biển đảo, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, giao thông vận tải, xây dựng công trình.

Hà Nội: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân khói mù

Ngày 14/6/2009, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND các huyện ngoại thành và các quận Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên, thị xã Sơn Tây cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra lại nguyên nhân xuất hiện khói mù. Trong trường hợp do đốt rơm rạ, phải vận động người dân hạn chế tối đa việc đốt rơm rạ, gây ô nhiễm môi trường, nhất là vào thời điểm nắng nóng và dễ xảy ra cháy nổ như hiện nay.

Đan Mạch tài trợ chương trình thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu

Nằm trong chương trình giúp Việt Nam thực hiện chương trình thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu (CCAM), ngày 13/6/2009, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã diễn ra lễ ký viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Vương quốc Đan Mạch cho 2 tỉnh Quảng Nam và Bến Tre thực hiện thí điểm dự án này.

Giảm túi ni-lông trong hoạt động bán lẻ

Sáng ngày 13/06/2009, Trung tâm Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SCC) tổ chức lế khai trương dự án “Giảm túi ni-lông trong hoạt động bán lẻ vì lợi ích người tiêu dùng, nhà bán lẻ, người lao động nghèo & môi trường”, đồng thời ra mắt "Câu lạc bộ Khách hàng Xanh Hà Nội”.

Cần Thơ sẽ là thành phố sông nước hiện đại, thân thiện môi trường

Ngày 12/6/2009, tại Cần Thơ, Bộ Xây dựng phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo về nâng cấp đô thị, xây dựng Cần Thơ trở thành thành phố sông nước hiện đại, thân thiện với môi trường, tiêu biểu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gắn với qui hoạch phát triển đô thị nước ta đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050.

Festival Biển Nha Trang 2009: Con rồng lớn nhất Việt Nam làm từ kim loại phế thải

Sáng ngày 12/6/2009, con rồng lớn nhất Việt Nam, cao 4m, dài 6m, nặng khoảng 2 tấn làm bằng hàng ngàn mảnh kim loại phế thải đã được đặt tại công viên bờ biển Nha Trang, cạnh Quảng trường lớn 2-4. Con rồng khổng lồ này được nhà điêu khắc người Pháp Marc Morvan thực hiện tại Nha Trang từ giữa tháng 4/2009, với sự giúp đỡ của Bảo tàng Khánh Hòa và 2 cộng sự người Việt Nam.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội