Đạp xe xuyên Việt để bảo vệ môi trường

Các nhiếp ảnh gia của diễn đàn www.photo.vn sẽ thực hiện chuyến đạp xe xuyên Việt để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời điểm cuối năm và cổ cũ bảo vệ môi trường.

Phát hiện hơn 1.000 loài sinh vật lạ tại Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) cho hay, các nhà khoa học đã phát hiện hơn 1.000 loài sinh vật mới tại khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông trong 10 năm qua.

Trao giải cuộc thi ảnh “Môi trường du lịch”

Chiều ngày 16/12/2008, tại Hà Nội, Báo Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Môi trường du lịch” năm 2008.

Việt Nam tham gia Quỹ hợp tác các-bon rừng

Trong khi các quốc gia có rừng nhiệt đới (hầu hết là các nước đang phát triển) đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội nâng cao năng lực về giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc ngăn chặn nạn phá rừng và tình trạng suy thoái rừng (REDD), Quỹ hợp tác các- bon về rừng (FCPF) công bố sẽ mở rộng số lượng thành viên là các nước phát triển.

IUCN hỗ trợ doanh nghiệp tham gia bảo tồn đa dạng sinh học

Tháng 8/2008, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) tại Việt Nam cùng Công ty Xi măng Holchim tại Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Kiên Giang đã cùng nhau ký kết một biên bản thỏa thuận đặc biệt.

Việt-Hàn hợp tác kiểm soát ô nhiễm biển

Biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm môi trường biển giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được ký ngày 8/12/2008 tại Hà Nội.

CEPF và BirdLife tài trợ hai dự án nhỏ Campuchia và Việt Nam

Vừa qua, BirdLife International - Chương trình Đông Dương trong vai trò là Nhóm thực hiện cấp vùng của Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF) đã chấp thuận hai đề xuất dự án nhỏ đầu tiên, đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp bảo tồn thiên nhiên ở khu vực Đông Dương.

Phát hiện mới quần thể Dầu rái

Cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu khoa học và cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa mới phát hiện thấy một quần thể Dầu rái có tên khoa học là Dipterocarpus alatus Roxb tại thung lũng Sinh tồn thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hội thảo Quốc gia “Gắn kết bảo tồn rừng, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo

Từ ngày 4 - 6/3/2009, Tổ chức Nông Lâm Thế Giới (ICRAF), Trung Tâm Nghiên cứu Lâm nghiêp thế giới (CIFOR) và Cục Lâm Nghiệp, thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc gia “Gắn kết bảo tồn rừng, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo - Các Vấn đề và Phương thức tiếp cận ở Việt Nam” tại Hà Nội.

Người Cần Giờ muốn nuôi tôm sinh thái

“86% người dân nuôi tôm ở Cần Giờ được phỏng vấn chưa biết nhãn sinh thái là gì, trong đó 6% hoàn toàn không quan tâm đến sản phẩm dán nhãn sinh thái.