Hội thảo: Xây dựng năng lực quản lý tài nguyên và môi trường trong khách sạn và khu du lịch

Trong 2 ngày 8 và 9/4 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Xây dựng năng lực quản lý tài nguyên và môi trường trong khách sạn và khu du lịch” do Tổng cục Du lịch tổ chức với sự phối hợp của Cơ quan Quản lý Môi trường và Năng lượng của Pháp (ADEME), Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc (UNEP) và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm năng lượng (ENERTEAM).

Vườn Quốc Gia Cát Tiên: 110 con bò tót sinh sống

Sau 4 năm khảo sát và nghiên cứu, đến tháng 4/2009, dự án Bảo tồn loài bò hoang dã tại Vườn Quốc gia Cát Tiên (VQGCT) do Quỹ Bảo vệ môi trường thế giới của Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đồng tài trợ với tổng kinh phí 580.000 EUR, đã xác định có khoảng 19 - 22 đàn bò tót với tổng số 110 - 120 con đang sinh sống tại VQGCT.

Boeing và Airbus thúc đẩy sản xuất máy bay thân thiện môi trường

Ngày 1/4/2009, hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing và Airbus cho hay vẫn tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất máy bay sử dụng năng lượng sinh học thân thiện với môi trường mặc dù kinh tế thế giới đang suy thoái. Boeing và Airbus cho hay họ không có kế hoạch tự làm nhiên liệu thay thế mà sẽ hợp tác với các nhà sản xuất năng lượng sinh học và ethanol để cung cấp cho các loại máy bay thế hệ mới sẽ ra lò trong những thập kỷ tiếp theo.

Bãi tắm Thùy Vân bao giờ hết nhếch nhác?

Bãi tắm Thùy Vân, TP Vũng Tàu được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chi hàng trăm tỷ đồng để giải tỏa nhằm xây dựng một bãi tắm văn minh hiện đại nhưng sau gần 4 năm giải tỏa, bãi tắm này vẫn nhếch nhác mất vệ sinh như trước.

Nhiều di tích văn hóa lịch sử tiếp tục bị xâm hại

Theo thống kê của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hiện có khoảng 7.300 di tích văn hóa, lịch sử, kiến trúc (tạm gọi là di tích văn hóa - DTVH) nằm rải rác trong cả nước đang cần kinh phí trùng tu, tôn tạo. Nhiều DTVH cấp quốc gia, những tài sản vô giá, đang hàng ngày, hàng giờ bị xâm hại nghiêm trọng bởi thời gian, khí hậu và cả sự thiếu ý thức của con người…

Có một khu đô thị sinh thái ở Đại Lải

Họ đa phần là dân kỹ thuật. Chuyên ngành theo đuổi tưởng chừng sẽ làm cho họ khô khan như những con số hay mấy cái máy xúc, cần cẩu ngoài công trường chỉ cần đổ dầu vào là làm việc ngay. Nhưng thật lạ, cứ nói đến cây cỏ, chim muông, hoa lá là họ vô cùng hứng khởi, trái hẳn với sự nghiêm nghị thường ngày.

Đồng Nai lập dự án bảo tồn đàn voi

Mục tiêu của dự án là bảo tồn đàn voi và giảm thiểu khả năng xung đột với người, bảo đảm cho voi tồn tại an toàn, sinh trưởng tốt. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án bảo tồn đàn voi hoang dã ở rừng Phủ Lý, huyện Vĩnh Cửu từ nay đến năm 2010.

Quảng Bình: Quy hoạch khu du lịch thung lũng Di sản Phong Nha

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị quy hoạch chung Khu du lịch thung lũng Phong Nha, huyện Bố Trạch trên diện tích 485ha thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch với vốn đầu tư trên 267 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Môi trường du lịch đang xấu đi

Hiệp hội Du lịch tỉnh vừa tổ chức hội nghị tìm giải pháp kích cầu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu trước nguy cơ giảm khách. Theo nhiều ý kiến tại hội nghị, không phải việc giảm giá các dịch vụ, mà vấn đề cải thiện môi trường du lịch mới là yếu tố quyết định đối với việc thu hút khách trong thời điểm hiện nay.

Mới phát hiện thêm 9 loài lưỡng cư - bò sát tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nhiệt đới vừa phát hiện thêm 9 loài mới ở rừng ngập mặn Cần Giờ. Ngoài ra, họ còn cho biết, cá sấu hoa cà, rắn đai lớn, rắn ri cóc không còn ở đây. 9 loài lưỡng cư - bò sát mới được các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nhiệt đới phát hiện có ở Cần Giờ là: cóc nước mác ten, chàng xanh, thạch sùng lá đen, nhông xám, rắn roi mõm nhọn, rắn roi thường, rắn bông súng, rắn ráo thường, rắn hổ hành.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội