Du lịch sinh thái cộng đồng: Kinh nghiệm và thách thức

Ra mắt Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, ra mắt Khu bảo vệ hệ sinh thái biển Rạn Trào (Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hoà) và đưa những nơi này trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đó là hai thành tựu lớn nhất trong công tác bảo tồn biển mà Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) làm được trong năm 2008.

Trao giải thưởng cuộc thi “ Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất”

Sáng 14/1/2009, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Cục Điện ảnh và Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất".

Hơn 200.000 ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì môi trường

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Sáng tạo trẻ vì môi trường xanh - sạch - đẹp" cho 14 tập thể và 30 cá nhân.

Du lịch sinh thái bền vững ở Lào Cai - tiềm năng và thách thức

Lào Cai là một trong những tỉnh có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương... không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn rất hấp dẫn với du khách nước ngoài.

Quảng Ngãi: Thả động vật hoang dã quý hiếm về rừng

Ngày 9/1/2008, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng kiểm lâm cơ động của tỉnh đã thả một số động vật hoang dã quý hiếm về rừng tại tiểu khu 191, hồ chứa nước Nước Trong thuộc huyện miền núi Sơn Hà.

Trao đổi kinh nghiệm ĐTM Việt-Hàn

Vừa qua, Hội Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Việt Nam, thành viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã làm việc với Hội ĐTM Hàn Quốc về kế hoạch hợp tác giữa hai Hội trong năm 2009.

Phát triển và đánh đổi: Lựa chọn giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường

Năm 2007 và 2008, Trung tâm Con ngư­ời và Thiên nhiên đã tổ chức một số chuyến điền dã cho các nhà báo.

Cần biết bi quan cho văn hóa Tây Nguyên

Bất cứ một nền văn hóa nào cũng đều chịu sự tác động của thời gian, do vậy sẽ có những biến dạng. Có những biến dạng, thậm chí bị mai một và mất đi như một sự tất yếu và người ta sẽ không cảm thấy nuối tiếc.

Hệ sinh thái san hô đảo Nam Yết suy giảm do đánh bắt hải sản

Hoạt động khai thác hải sản ở quần đảo Trường Sa không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm của bộ đội đóng trên đảo mà còn nguồn là nguồn thu nhập đáng kể của ngư dân.

Kiên Giang: Xuất hiện một đàn chim lạ

Hơn 10 ngày qua, cứ đều đặn vào khoảng từ 5 đến 8 giờ sáng mỗi ngày, trên cánh đồng ngập nước thuộc xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất (vùng tứ giác Long Xuyên), tỉnh Kiên Giang, xuất hiện một đàn chim lạ khoảng từ 1.500 đến 2.000 con đến kiếm ăn.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội