Thừa Thiên-Huế phục hồi di tích Đông Khuyết Đài

Ngày 1/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Phân viện Khoa học công nghệ xây dựng miền Trung tổ chức lễ khởi công dự án Bảo tồn, phục hồi di tích Đông Khuyết Đài thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế.

Chiêm ngưỡng Tràm chim mùa sếu về ở Đồng Tháp

Vào thời điểm này, du khách có dịp về vườn quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp) sẽ tận mắt chiêm ngưỡng đàn sếu múa hót, chọn bạn tình… Một thú vui tao nhã, lý tưởng.

Khu du lịch Bạch Mã sẽ đón khách vào tháng Tư tới

Ông Huỳnh Văn Kéo, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết sau hơn 3 năm gián đoạn để mở rộng nâng cấp tuyến đường lên đỉnh Bạch Mã, tháng Tư năm nay, khu du lịch Bạch Mã sẽ đón khách du lịch trở lại.

Sếu đầu đỏ lại trở về sinh sống trên đất Kiên Giang

Cách đây 10 năm, sếu đầu đỏ về khu vực xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) với số lượng trên 360 con. Thế nhưng, sếu đầu đỏ về đây ngày càng ít dần và vắng bóng gần hai năm nay.

46 nhà hàng tại Chùa Hương ngang nhiên buôn bán ĐVHD

Khảo sát của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tại Chùa Hương trong hai ngày 21-22/2/2013 cho thấy có đến 46 trên tổng số 50 nhà hàng, quán ăn được khảo sát tại khu vực này vẫn công khai bày bán và quảng cáo các loại ĐVHD.

Văn hóa đi lễ hội: Cần thay đổi từ nhận thức

Hai tuần vừa qua là khoảng thời gian người dân khắp cả nước nô nức đi dự lễ hội, đây là truyền thống có từ lâu của người dân Việt Nam. Bên cạnh những niềm vui, sự phấn trấn mà lễ hội mang lại thì vẫn còn đó nhiều bất cập, những hình ảnh xấu không đáng có nếu như nhận thức về văn hóa đi lễ hội được nâng cao hơn.

Công ty của Nhật Bản giới thiệu nhà vệ sinh sinh học giúp cải thiện môi trường Vịnh Hạ Long

Chiều 25-2, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty Choidai (Nhật Bản) về việc triển khai nhà vệ sinh sinh học trên Vịnh Hạ Long.

Thêm nhiều loại hình du lịch tại Vườn quốc gia Bạch Mã

Ông Huỳnh Văn Kéo, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã, cho biết sau hơn 3 năm đóng cửa để thi công, công trình nâng cấp tuyến đường lên đỉnh Bạch Mã đã hoàn thành.

Bảo tồn và phát huy giá trị Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Các nhà khoa học đã đóng góp những ý kiến, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, thiết thực để các hoạt động bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám được hiệu quả hơn trong tương lai.

Xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch

"Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới” - Tại sao lại không thể? Thương hiệu quốc gia bếp ăn thế giới khi được xây dựng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn; thu hút bạn bè năm châu đến với Việt Nam, khám phá văn hóa Việt qua những món ăn đậm chất dân tộc. Và ngành du lịch đang kỳ vọng vào điều đó.