Để thực sự là “du khách xanh”

Du lịch “xanh”, du lịch sinh thái, du lịch thân thiện với môi trường gần đây xuất hiện rất nhiều trong các trang thông tin quảng cáo của các công ty lữ hành, đáp ứng nhu cầu của du khách – những người ngày càng ý thức rõ hơn những ảnh hưởng của mình tới môi trường.

Phong cách tiêu dùng xanh - mới mẻ và đầy tiềm năng

“Phong cách tiêu dùng xanh" (Green consumption style) một khái niệm còn quá mới ở Việt Nam, là lĩnh vực kinh doanh thông qua các hoạt động kinh tế góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.

Cần quan tâm hơn đến những bức tường xanh chắn sóng

Với ưu thế địa hình có đường bờ biển dài, Việt Nam là một trong số các quốc gia có hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú trên thế giới. Những dải rừng ven biển này là điểm dừng chân của những cánh chim di cư, nơi nuôi dưỡng các loài hải sản và là ngôi nhà sinh thái của nhiều loài động vật.

Hướng đến tương lai bền vững cho rùa biển

Điều may mắn là cả hai tổ chức bảo tồn thiên nhiên hàng đầu là Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới ((IUCN) và Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) đều quan tâm đến tương lai của rùa biển.

Rùa biển - Cư dân lâu đời của biển cả

Rùa biển là một trong những loài sinh vật lâu năm nhất trên trái đất. Chúng đã tồn tại gần 200 triệu năm, lâu hơn cả khủng long và đã thích nghi rất tốt với những biến đổi khí hậu.

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang bị vắt kiệt sức

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang được sử dụng vào mục đích lao động, phục vụ trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, du lịch của địa phương.

Vườn chim - cò ở miền Tây cần được bảo vệ

Khi hoàng hôn về, cảnh vật như được nhuộm thêm một màu vàng lộng lẫy, không gian yên ắng và thanh bình...

Thảo cầm viên Sài Gòn tặng Singapore 2 con báo lửa

Ngày 20/1/2009, Thảo cầm viên Sài Gòn (TCV SG) đưa 2 con báo lửa tặng vườn thú quốc gia Singapore.

Du lịch sinh thái cộng đồng: Kinh nghiệm và thách thức

Ra mắt Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, ra mắt Khu bảo vệ hệ sinh thái biển Rạn Trào (Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hoà) và đưa những nơi này trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đó là hai thành tựu lớn nhất trong công tác bảo tồn biển mà Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) làm được trong năm 2008.

Trao giải thưởng cuộc thi “ Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất”

Sáng 14/1/2009, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Cục Điện ảnh và Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất".

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội