Hoang sơ biển Khai Long

Khai Long nằm trong khu vực sinh thái rừng ngập mặn mũi Cà Mau, là một cửa biển nhỏ, được bao bọc bởi rừng cây mắm, đước bạt ngàn, vùng đất còn hoang sơ thích hợp cho việc khai thác du lịch. Cửa biển Khai Long thuộc địa phận ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, chạy dài từ cửa Ông Thọ tới lâm viên Đất Mũi.

Phát triển du lịch cộng đồng tại Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nằm trên địa phận hai huyện Quan Hoá và Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 130km là nơi có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi với những thửa ruộng bậc thang độc đáo, những thác nước uốn mình trên các triền đá, những ngôi nhà sàn truyền thống, những khu rừng bát ngát và những bản làng vẫn giữ được dáng vẻ nguyên sơ.

Đến với đảo xanh Phú Quý

Phú Quý là một hòn đảo nhỏ nằm ở biển Đông, thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 11km. Phú Quý có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế và du lịch biển.

Mô hình du lịch sinh thái: Giải pháp giảm bớt sức ép khai thác, tàn phá môi trường

Mô hình du lịch sinh thái của Trung tâm bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã thực sự tạo được sự liên kết, gắn bó quyền lợi của người dân với môi trường thiên nhiên, giống như xây dựng được thêm một hàng rào vô hình bảo vệ môi trường cho khu vực đất ngập nước này. Một trong những sinh kế mới hiện đã và đang được MCD áp dụng thành công tại một số vùng ven biển đồng bằng sông Hồng và miền Trung là du lịch sinh thái.

Thung lũng Sinh Tồn - Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Thung lũng Sinh Tồn thuộc địa phận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình, cách động Phong Nha 15km về hướng tây nam là một thung lũng khá bằng phẳng, mọc đầy cỏ tranh và tre nứa, nơi đa dạng về sinh học và sinh thái nhân văn.

Thiên Cầm - lắng nghe đàn trời

Vẫn là cát trắng, nắng gió, những hàng phi lao của vùng biển nhưng lại trong trẻo và dịu dàng. Đó là Thiên Cầm, nét hoang sơ như chưa từng có dấu chân con người.Hà Tĩnh là điểm đầu của tuyến du lịch Con đường di sản, trong đó Thiên Cầm nằm cách 10km về phía Đông Nam thành phố với những nét khắc nghiệt nhưng thanh tao, hùng vĩ của một vùng biển đẹp nhất nhì miền Trung, đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nha Trang Xưa - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Khu du lịch làng nhà cổ và ẩm thực dân gian có tên “Nha Trang Xưa” gồm 11 nhà được xây dựng trên diện tích hơn 2ha tại thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, ngoại thành Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 5km với số vốn đầu tư 17 tỷ đồng.

Du ngoạn miền A Lưới

  A Lưới - huyện vùng cao tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi đường Hồ Chí Minh men theo các triền núi hùng vĩ với chiều dài tới 100 km qua 14 xã và thị trấn, đã được chọn là một điểm trên hành trình du lịch miền trung, quả có tiềm năng du lịch phong phú và đặc sắc.

Phát triển du lịch sinh thái

Theo Cục Kiểm lâm, hệ thống rừng đặc dụng của cả nước hiện có 164 khu, với tổng diện tích gần 2,3 triệu ha. Hầu hết các khu rừng đặc dụng đều có phong cảnh đẹp, nguồn động vật, thực vật phong phú, hệ sinh thái, cảnh quan đặc thù, gắn với các giá trị về văn hóa, lịch sử và tâm linh.

Hóc Mó - Một vẻ đẹp lạ của vùng biển Quảng Ngãi

Cái tên không mỹ miều, cũng chẳng quyến rũ, nên nếu có ai đó rủ rê về Hóc Mó, có lẽ bạn sẽ thiếu hứng thú lắm. Từ “Hóc” được hiểu là cái vịnh nhỏ mà biển ăn khá sâu vào bờ. “Mó” là hình ảnh gành đá nhô ra biển, nhìn từ xa rất giống cái đầu con cá mó (còn gọi là cá nàng tiên hoặc cá hồng đào).