Phát triển du lịch sinh thái

Theo Cục Kiểm lâm, hệ thống rừng đặc dụng của cả nước hiện có 164 khu, với tổng diện tích gần 2,3 triệu ha. Hầu hết các khu rừng đặc dụng đều có phong cảnh đẹp, nguồn động vật, thực vật phong phú, hệ sinh thái, cảnh quan đặc thù, gắn với các giá trị về văn hóa, lịch sử và tâm linh.

Hóc Mó - Một vẻ đẹp lạ của vùng biển Quảng Ngãi

Cái tên không mỹ miều, cũng chẳng quyến rũ, nên nếu có ai đó rủ rê về Hóc Mó, có lẽ bạn sẽ thiếu hứng thú lắm. Từ “Hóc” được hiểu là cái vịnh nhỏ mà biển ăn khá sâu vào bờ. “Mó” là hình ảnh gành đá nhô ra biển, nhìn từ xa rất giống cái đầu con cá mó (còn gọi là cá nàng tiên hoặc cá hồng đào).

Phú Yên: Sẽ có thêm khu du lịch sinh thái Bãi Xép

Ngày 20/9, Công ty TNHH New City Việt Nam (100 % vốn từ Brunei) và Công ty Du lịch Sao Việt (Phú Yên) tổ chức khởi công Khu du lịch sinh thái Bãi Xếp (xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên) và tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A (xã An Chấn, huyện Tuy An) đến khu du lịch này.

Làng hoa kiểng Sa Đéc

  Nói đến hoa và cây kiểng, người ta không thể không nghĩ đến địa danh Sa Đéc Hơn một trăm năm qua, Sa Đéc nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, cây cảnh truyền thống. Sản phẩm hoa, cây cảnh của Sa Đéc hiện đang cung cấp cho các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM, các tỉnh miền Trung, thị trường Campuchia và đang hướng đến những thị trường xuất khẩu khác.

Hoang sơ đồi cát Nam Cương

Không quá “dịch vụ” như những đồi cát Mũi Né cũng không quá hoang sơ như những cồn cát trắng xứ Quảng Bình hay Cam Ranh, gần đây, khách đi tour qua Phan Rang hào hứng khi nói đến Nam Cương, một động cát hoang sơ... của tỉnh Ninh Thuận

Chinh phục đỉnh núi Lang Bian huyền thoại

Vào những ngày Đà Lạt không có sương mù bao phủ, đứng ở trung tâm thành phố, bạn có thể nhìn thấy rặng núi Lang Bian với đỉnh cao nhất 2.169m so với mặt biển.

Tới Sa Pa nghỉ tại bản làng

Những ngôi nhà làm bằng gỗ pơ mu quý hiếm với giá hàng chục tỉ đồng mọc lên giữa núi rừng, trở thành điểm đến và nơi nghỉ ngơi yêu thích của khách du lịch. Ở Sa Pa, bắt đầu hình thành nhiều nhà nghỉ cộng đồng ngay chính từ bản làng…

Hồ Cống Đỏ - Huyền thoại đất Hạ Long

Đảo Cống Đỏ nằm cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 25km, có diện tích tự nhiên 23,26 km2. Đây là một trong những hòn đảo có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc và còn hoang sơ nhất trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất của đảo Cống Đỏ chính là các hồ nước mà nổi bật nhất là hồ nước nằm chính giữa đảo.

An Giang: Khám phá Tịnh Biên mùa nước nổi 

Vào những ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể chọn một tour du ngoạn núi Sam - Nhà Bàng - cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) vào mùa nước nổi để khám phá bức tranh thiên nhiên kỳ thú và nếp sinh hoạt đặc thù của cư dân vùng biên địa Tây Nam. Mùa nước nổi ở An Giang thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch hàng năm.

Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được trình công nhận di sản thiên nhiên Thế giới

Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa trình UNESCO đề nghị công nhận sự đa dạng sinh học của vườn quốc gia này là di sản thiên nhiên thế giới.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội