Hoang sơ bãi biển Mũi Nai 

Dọc đường đến biển Mũi Nai thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, bạn có thể dừng chân thưởng ngoạn vẻ đẹp của Ba Hòn, Hòn Chông, Phụ Tử… Đặt chân đến biển Mũi Nai, điều đầu tiên nhất dễ cảm nhận là nét bình lặng vì hầu như dọc bờ biển không có những cơn sóng xô bờ ồn ã như các biển khác. Và đây chính là điểm đặc trưng thu hút du khách tìm đến nơi này.

Lào Cai khai thác thêm bốn tuyến du lịch sinh thái cộng đồng

Chiều 6/8/2009, Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định đưa thêm bốn tuyến du lịch cộng đồng, tại hai huyện vùng cao biên giới Mường Khương và Si Ma Cai vào khai thác nhằm kích cầu du lịch tại địa phương.

Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Cà Mau thành vườn chim

Những ngày gần đây, trong khuôn viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau có nhiều chim, chủ yếu là cò trắng, trích cồ, còng cọc, vạc, về trú ngụ, làm tổ và đẻ trứng. Số lượng đến hàng chục nghìn con. Tại đây, có nhiều loài cây lớn, nguồn nước ngọt và thức ăn dồi dào.

Khám phá đảo xanh Phú Quốc

Phú Quốc - hòn đảo tuyệt đẹp của Việt Nam nằm giữa biển xanh mênh mông, cách thành phố Rạch Giá 120km và cách thị xã Hà Tiên 45km. Thị trấn Dương Đông, là thủ phủ của huyện đảo nằm ở phía tây bắc đảo Phú Quốc. Đến Phú Quốc là cơ hội khám phá rừng và biển.

Một ngày sống cùng cư dân Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm, địa danh vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đang là điểm đến rất hấp dẫn. Chuyến đi thăm Cù lao Chàm với mục đích “một ngày sống tốt với thiên nhiên” không chỉ giúp du khách tận hưởng môi trường trong lành của một hòn đảo giữa biển khơi mà còn nhằm đưa du khách đến để trải nghiệm sự thân thiện với thiên nhiên tại khu bảo tồn biển và để cảm nhận đối với môi trường sống. 

Một con đường toàn đào Nhật Tân

Đà Lạt có kế hoạch đến năm 2015 sẽ trồng khoảng 600 nghìn cây Mai Anh Đào ở khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Dự án này có vốn đầu tư trên 6 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước 1,5 tỷ, còn lại từ hơn 30 nhà đầu tư đang đăng ký hoặc đã thực hiện các dự án du lịch tại hồ Tuyền Lâm đóng góp.  

Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc (Quảng Bình)

Suối Nước Moọc (tiếng địa phương gọi là mọc) nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu vực này rộng khoảng 30 ha, bao quanh bởi dãy núi đá vôi dựng đứng, ở giữa là thung lũng. Nguồn nước ở đây rất đặc biệt, nước trong xanh như màu ngọc bích và trồi lên từ chân núi đá chảy về sông Chày. Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên rất độc đáo và kỳ thú.

Hà Nội: Thống nhất chủ trương cho thuê môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái

Ngày 29/7/2009, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Duy Hùng đã làm việc với UBND huyện Ba Vì, đại diện Vườn Quốc gia Ba Vì, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Du lịch Bình Minh (Công ty Bình Minh), nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án thuê môi trường rừng đặc dụng phát triển Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà.

An Giang: Phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh

Xã Tấn Mỹ, huyện chợ Mới, tỉnh An Giang đang tuyên truyền, vận động cư dân địa phương cùng tham gia trùng tu nâng cấp các di tích để phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp du lịch tâm linh.

Doanh nghiệp Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a mở tuyến du lịch sinh thái tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Đoàn khảo sát gồm một số doanh nghiệp lữ hành đến từ Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a vừa kết thúc chuyến khảo sát tuyến du lịch sinh thái, văn hóa ở khu di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhằm thực hiện dự án đưa khách du lịch từ thị trường Bắc Âu đến tuyến du lịch sinh thái này.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội