Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc (Quảng Bình)

Suối Nước Moọc (tiếng địa phương gọi là mọc) nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu vực này rộng khoảng 30 ha, bao quanh bởi dãy núi đá vôi dựng đứng, ở giữa là thung lũng. Nguồn nước ở đây rất đặc biệt, nước trong xanh như màu ngọc bích và trồi lên từ chân núi đá chảy về sông Chày. Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên rất độc đáo và kỳ thú.

Hà Nội: Thống nhất chủ trương cho thuê môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái

Ngày 29/7/2009, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Duy Hùng đã làm việc với UBND huyện Ba Vì, đại diện Vườn Quốc gia Ba Vì, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Du lịch Bình Minh (Công ty Bình Minh), nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án thuê môi trường rừng đặc dụng phát triển Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà.

An Giang: Phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh

Xã Tấn Mỹ, huyện chợ Mới, tỉnh An Giang đang tuyên truyền, vận động cư dân địa phương cùng tham gia trùng tu nâng cấp các di tích để phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp du lịch tâm linh.

Doanh nghiệp Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a mở tuyến du lịch sinh thái tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Đoàn khảo sát gồm một số doanh nghiệp lữ hành đến từ Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a vừa kết thúc chuyến khảo sát tuyến du lịch sinh thái, văn hóa ở khu di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhằm thực hiện dự án đưa khách du lịch từ thị trường Bắc Âu đến tuyến du lịch sinh thái này.

Huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng): Tuyến “ Du khảo đồng quê” ngày một thu hút khách du lịch

 6 tháng đầu năm 2009, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng khách du lịch đến từ tuyến “ Du khảo đồng quê” tới huyện ngày càng nhiều. Hơn 105.000 lượt khách du lịch đến tham quan phong cảnh, các khu di tích, trong đó có 136 đoàn khách quốc tế.

Tuyến du lịch sinh thái đảo Lý Sơn thu hút khách du lịch

Ngày 10/7/2009, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, sau khi khai trương tuyến du lịch sinh thái biển đảo, lượng khách du lịch ra đảo ngày càng tăng. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, đã có hơn 54.000 lượt khách ra đảo, trong đó có 3.000 khách đến tham quan, du lịch.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh sẽ là khu bảo tồn thiên nhiên nước ngọt?

Đại công trình hồ chứa nước Phú Ninh, Quảng Nam vừa được chính thức công nhận là di tích quốc gia - danh lam thắng cảnh. Đây là công trình đại thủy nông lớn nhất đất nước tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên được xây dựng sau ngày thống nhât đất nước…

Khám phá điểm du lịch sinh thái Côn Đảo

Côn Đảo - huyện đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở biển Đông của Việt Nam, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km.

Để Phú Quốc còn là Phú Quốc

Chính phủ đã xác định hướng phát triển trong tương lai của Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là một thành phố với hình thức quản lý như một đặc khu kinh tế - hành chính, một hòn đảo trung tâm về du lịch, dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, điều đó cũng đặt ra không ít băn khoăn cho người dân nơi đây, nhất là các nhà quản lý làm sao để bảo tồn đa dạng sinh học trong bối cảnh phát triển đảo Phú Quốc.

Về đồi Ngọc Nhị ngắm đàn cò trắng bay lả

Đồi cò Ngọc Nhị, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Tây, nơi trú ngụ của gần 8 vạn con cò là điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Có nhiều loài trú ngụ ở đồi cò Ngọc Nhị, đông đúc nhất là cò trắng, cò khoang, cò bợ, cò lửa, cò mốc, cò ngàng nhỏ và vạc. Vào mùa sinh sản (từ tháng 2 - đến tháng 8), cò bay trắng đồng và đậu kín các ngọn tre, trúc...

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội