Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

Bằng những hành động nhỏ như không dùng ống hút nhựa, dùng túi giấy hoặc vải thay vì túi nilon, bạn góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ngay cả đang ăn chơi, nhảy múa trong kỳ nghỉ của mình.

“Du lịch xanh” phố cổ níu lòng du khách

Loại hình du lịch này không chỉ góp phần giải quyết việc làm, tạo nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp nhiều gia đình trở nên giàu có.

Du lịch homestay ở Sa Pa hấp dẫn du khách

Trong những ngày đầu năm mới 2018, nhiều bản làng của huyện Sa Pa (Lào Cai) thu hút rất đông du khách tới tham quan, trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống nơi đây.

Tài chính xanh và rủi ro môi trường của Việt Nam

Đầu tháng 12/2017, tôi được dự một buổi tọa đàm về tài chính và biến đổi khí hậu. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất với tôi là những hình ảnh thương tâm về những con bò ốm chỉ còn da bọc xương, gấu bắc cực chết đói, những đứa trẻ thiếu ăn vật lộn với hạn hán, con người ngụp lặp trong bão lụt, lính cứu hỏa bất lực trước cháy rừng...

Phát triển du lịch Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai: Khai thác đi đôi với bảo tồn

Ngoài nhiệm vụ khôi phục, bảo tồn và phát triển sự đa dạng sinh học hệ sinh thái của rừng cây tự nhiên bản địa, duy trì nguồn gen các loài động, thực vật quý hiếm của Đồng Nai và vùng Đông Nam bộ thì Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) còn là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng và là một trong những điểm nhấn của du lịch Đồng Nai trong tương lai.

Đà Nẵng hướng tới phát triển du lịch bền vững

Thời gian qua, ngành Du lịch Đà Nẵng có mức tăng trưởng bền vững với lượng du khách ngày càng gia tăng. Sở dĩ đạt được những kết quả trên là do cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, người dân Đà Nẵng đã “chung sức, chung lòng” hướng tới mục tiêu bảo tồn, tu tạo các nguồn tài nguyên phục vụ cho phát triển bền vững. Mặc dù, ngành công nghiệp “không khói” đem lại lợi nhuận cao, nhưng bên cạnh đó, cũng tồn tại những mặt trái tác động đến môi trường, thiên nhiên. Để du lịch là thế mạnh và hướng tới bền vững, các nhà quản lý, cũng như đơn vị lữ hành cần có định hướng để các điểm du lịch có môi trường trong lành, hấp dẫn.

Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Luông nằm trên địa phận 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước (Thanh Hóa), được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 ha, gồm 13.320 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, 4.343 ha phân khu phục hồi tái sinh. Pù Luông được đánh giá là KBTTN có giá trị về đa dạng sinh học (ĐDSH) và phát triển du lịch sinh thái (DLST), đóng vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã.

Xây dựng quy hoạch sử dụng không gian biển theo kịch bản BĐKH

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các nhà khoa học thuộc Hội địa chất Biển Việt Nam đã đề xuất phương pháp nghiên cứu đánh giá tác động BĐKH NBD tới môi trường tự nhiên, kinh tế xã hội vùng ven biển, đầm phá và biển ven bờ trong mối quan hệ chặt chẽ với sự biến động đường bờ trong đề tài “Nghiên cứu đánh giá tác động biến đổi khí hậu đến quy hoạch sử dụng không gian của một số đầm phá ven biển miền Trung Việt Nam và đề xuất giải pháp ứng phó”.

Vườn quốc gia Tràm Chim phát triển du lịch theo hướng bền vững

Sở hữu một khu rừng đặc dụng với các cảnh quan tiêu biểu, các hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) trở thành khu Ramsar thứ tư của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới.

Tàu du lịch xanh nhất thế giới sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường bằng cách nào?

Một công ty điều hành tàu du lịch đang tính tới ý tưởng sử dụng những chiếc buồm và các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, gió,…để vận hành tàu, tránh việc lạm dụng vào nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.