Nhãn xanh Việt Nam và mua sắm công xanh ở Việt Nam

Bài viết tham luận của Vụ Chính sách và Pháp chế - Tổng cục Môi trường tại Hội thảo Khoa học - Triển lãm về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu, điểm du lịch khu vực miền Nam.

Tập đoàn FLC phát động chiến dịch Xanh trên toàn hệ thống

Hàng loạt chiến dịch và hoạt động truyền cảm hứng đã được phát động trong tháng chào mừng Sinh nhật 18 năm của Tập đoàn FLC, với nhiều thông điệp ý nghĩa về việc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường xanh.

Kiến tạo Đà Nẵng xanh

Nhằm tạo sự thay đổi mạnh mẽ về giảm thiểu sử dụng sản phẩm, vật dụng nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy trong cộng đồng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để kiến tạo một Đà Nẵng xanh và đáng sống, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Việt Dũng (ảnh) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng về những quyết tâm của thành phố đã và đang triển khai nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng và doanh nghiệp tích cực tham gia, hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào chống rác thải nhựa.

Về thăm Cao Bằng - mảnh đất địa linh nhân kiệt ở vùng Đông Bắc

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái, với vẻ đẹp trời ban, Cao Bằng còn là nơi sản sinh những anh hùng kiệt xuất của dân tộc, trở thành điểm đến thu hút du khách xa gần.

Những chuyến đi nên thử một lần

Có rất nhiều hình thức du lịch và mỗi người tùy theo điều kiện, sở thích, lối sống, tính cách của mình sẽ có xu hướng chọn 1 - 2 loại hình phù hợp với mình. Nhưng hãy thử các loại hình du lịch khác nhau để thấy rằng thế giới thật rộng lớn và cuộc sống sẽ thi vị hơn khi bạn có nhiều trải nghiệm.

Du lịch kết hợp teambuilding: Hướng đi mới

Với lợi thế về nguồn tài nguyên sinh thái từ địa hình núi đồi, những khu rừng nguyên sinh đến hệ thống thác nước, sông, suối…, Gia Lai có điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc phát triển du lịch kết hợp teambuilding (một loại hình sinh hoạt đội nhóm), bắt kịp xu hướng chung của thế giới. Ông Trần Lê Bảo Châu-Chủ tịch Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF) đã chia sẻ với chúng tôi về thực trạng và tiềm năng phát triển teambuilding tại Gia Lai.

Quảng Ninh hạn chế rác thải nhựa để có thêm nhiều khách sạn xanh

Để ngày càng có nhiều khách sạn quan tâm áp dụng tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN, ngành du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu...

Cần gì để phát triển du lịch sinh thái bền vững?

Du lịch sinh thái, tâm linh là một xu thế của du lịch Việt Nam trong những năm gần đây. Loại hình du lịch này dựa nhiều vào thiên nhiên nên để phát triển bền vững, cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường.

Chư Đăng Ya: ngọn núi lửa hùng vĩ giữa đại ngàn

Nếu như hồ T’nưng được nhiều du khách biết đến như một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân phố núi Pleiku, thì ngọn núi lửa Chư Đăng Ya sừng sững trên vùng đất hoang sơ lại thu hút du khách tham quan, khám phá bởi nét đẹp hoang sơ nhưng đầy quyến rũ.

Đồng Tháp níu chân du khách bằng du lịch nông nghiệp sạch

Gặt lúa, thu hoạch dưa lưới, bắt cá, hái rau… là những trải nghiệm thú vị mà du lịch nông nghiệp sạch ở Đồng Tháp đã và đang mang lại cho du khách.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội