Khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam

Sáng 4.11, tại Làng lụa Hội An, Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tiến hành khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam.

Văn hóa du lịch góp phần bảo vệ rừng

Trực tiếp làm“hướng dẫn viên” đưa chúng tôi tham quan các vùng rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng đầu nguồn nơi trú ngụ của nhiều chủng, loài động thực vật, chim thú… đặc hữu, quý hiếm ở Vườn quốc gia (VQG) Bidoup - Núi Bà), ông Lê Văn Hương, Giám đốc của VQG này đã nói một câu khiến tôi cứ hoài suy ngẫm: “Phải bảo vệ rừng bằng văn hóa”…

Trải nghiệm thú vị với tour đi bộ miễn phí tham quan nội đô Hà Nội

Gần đây, tại Hà Nội xuất hiện nhiều tour du lịch đi bộ miễn phí tham quan nội đô do các tổ chức, đơn vị thực hiện nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về Thủ đô. Đây được coi là sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô, mang ý nghĩa lớn khi Hà Nội chưa có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng.

Những tác phẩm độc đáo ở làng bích họa trên đảo An Bình

Những bức bích họa với chủ đề “Tôi yêu biển đảo - Sinh ra để sống hoang dã” là thông điệp nhằm thay đổi nhận thức của dân địa phương và khách du lịch về ứng xử với môi trường biển.

Đạp xe du lịch vành đai biên giới hỗ trợ cộng đồng tại Cao Bằng

Hai tổ chức phi chính phủ CRED, VRT vừa tổ chức tour du lịch cộng đồng (DLCĐ) “Đạp xe dọc vành đai biên giới Cao Bằng”. Sự kiện này là cơ hội để các hộ gia đình làm DLCĐ thực hành đón tiếp khách du lịch.

Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan tại Cụm Di tích lịch sử văn hóa Ba Đình: Để mỗi du khách đều cảm nhận được sự nồng ấm khi đến bên Người

Như tin đã đưa, Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan tại Cụm Di tích lịch sử văn hóa Ba Đình” vừa được Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức.

“Du lịch chậm” tại Hội An

Du lịch dành cho người cao tuổi hay còn gọi là “du lịch chậm” đang trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp lữ hành và du khách. Trong đó, Hội An với những giá trị riêng có của mình nổi lên như là điểm đến đầy hấp dẫn.

Trải nghiệm làng quê An Mỹ

Cưỡi trâu, cày ruộng, bắt cá, tráng mỳ; dạo chơi trên những con đường đầy hoa tím dưới hàng cau uốn lượn xuyên qua cánh đồng mùa gặt... là những trải nghiệm khó quên của du khách trong buổi khai trương tour du lịch Trải nghiệm làng An Mỹ vừa diễn ra đầu tháng 10.

Cộng đồng là chủ thể bảo tồn đa dạng sinh học

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) thông qua việc ban hành các định chế liên quan tới quản lý và bảo tồn nguồn gen; khoanh vùng, đầu tư các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên… Tuy nhiên, trong công tác bảo tồn ĐDSH rất cần sự tham gia của cộng đồng. Nhà nước cần có cơ chế khuyến khích cộng đồng trồng những loài cây lương thực, cây thuốc, nấm quý và nhân nuôi các loài động vật hoang dã…. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo tồn và phát triển ĐDSH bền vững.

Giới thiệu các mô hình ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Các sáng kiến, sản phẩm cũng như các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Liên hiệp châu Âu (EU) đã được giới thiệu tại triển lãm Ngoại giao khí hậu EU 2017, khai mạc chiều 14-10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.