Phát hiện nhiều loài chim quý hiếm tại khu bảo tồn Xuân Liên

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai dự án khoa học “Điều tra, bảo tồn các loài chim quý, hiếm, nguy cấp tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (giai đoạn 2016-2018), huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa" nhằm xác định số lượng, sinh cảnh sống để hướng tới bảo tồn nguyên trạng các loài chim.

Nói không với trứng vích, bảo vệ Thiên đường rùa biển Côn Đảo

Theo đánh giá của các tổ chức bảo tồn, Côn Đảo thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi có số lượng cá thể vích lên đẻ trứng lớn nhất trong số 77 bãi sinh sản của loài rùa ở Việt Nam, thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vích chỉ có 1/1.000 cơ hội sống sót đến tuổi trưởng thành.

Thừa Thiên-Huế tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn

Hiện tỉnh Thừa Thiên-Huế còn trên 150 nhà vườn có giá trị lịch sử và văn hóa. Việc bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đang được địa phương này triển khai nhằm giữ gìn và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, phục vụ phát triển du lịch vùng đất cố đô.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng (Kỳ 2): Chú trọng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học

Với đặc điểm địa hình núi đá vôi phức tạp bao trùm phần lớn diện tích Khu bảo tồn, nếu để mất rừng thì khả năng phục hồi lại là vô cùng khó khăn. Ngoài ra, hệ sinh thái rừng KBTTN Thần Sa – Phượng Hoàng còn là rừng phòng hộ đầu nguồn nên công tác bảo tồn càng cần được chú trọng.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng (Kỳ 1): Vẻ đẹp thiên nhiên “ẩn mình” nơi rừng thẳm

Nằm trên địa bàn huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên), Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Thần Sa – Phượng Hoàng sở hữu khoảng 20 ngàn ha rừng đặc dụng với nhiều loài động, thực vật quý‎ hiếm.

Quảng Ninh phát triển du lịch bền vững

Những năm gần đây, du lịch Quảng Ninh có những bước phát triển khá nhanh, đang dần từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống người dân...

Quảng Nam: Thách thức trong công tác bảo vệ, phục hồi rùa biển tại KBT biển Cù Lao Chàm

Trước đây, rùa biển đã từng xuất hiện và đẻ trứng ở hầu hết các bãi cát tại Cù Lao Chàm, trong đó nhiều nhất là các khu vực Bãi Bấc, Bãi Ông, Bãi Bìm,.. Tuy nhiên, do nhận thức hạn chế nên việc bắt rùa biển để ăn thịt, hoặc lấy trứng rùa trong thời gian dài đã làm quần thể rùa biển ở đây đang có nguy cơ bị biến mất.

6 khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam đạt giải Du lịch xanh

Ngày 6/10/2017, Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch (The Guide Awards) lần thứ 18 đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam (TBKTVN) tổ chức tại Novotel Resort Phú Quốc (Kiên Giang).

Trao 15 thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường

Chiều 28/9, Công ty TNHH lốp xe Bridgestone Việt Nam bàn giao 15 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường cho Sở Du lịch.

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển

(TCDL) – Dưới đây là thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017 (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai. Xin trân trọng giới thiệu.