Hà Nội: Làm đẹp các nắp cống bằng tranh vẽ

Những ngày này trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều bức tranh thiên nhiên đẹp mắt trên các nắp cống, nắp hố ga ở vỉa hè tuyến phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ý tưởng làm đẹp cảnh quan môi trường này là của Câu lạc bộ Không gian nghệ Hanoi Art Space.

Du lịch cộng đồng, hướng đi mới của huyện miền Tây tỉnh Yên Bái

Miền Tây của tỉnh Yên Bái với tiềm năng về cảnh sắc thiên nhiên, sự độc đáo trong phong tục tập quán cùng với sự thân thiện, hiền hòa mến khách của đồng bào dân tộc đã tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, đây cũng là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp người dân xóa đói, giảm nghèo giữ gìn bản sắc dân tộc.

Hà Nội: Bãi rác dài bên bờ sông Hồng "hóa" thành con đường nghệ thuật

Một bãi rác dài khoảng 500 mét nằm cạnh bờ sông Hồng, đoạn từ cầu Long Biên đến cầu Chương Dương đã được cải tạo trở thành không gian sáng tạo văn hóa độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Lan tỏa kết nối xanh

Để đảm bảo vừa phát triển du lịch, vừa bảo tồn thiên nhiên, mô hình “du lịch xanh” đã trở thành xu hướng của nhiều địa phương trên cả nước.

Các khu du lịch tại thành phố Quy Nhơn nói không với nạn xả rác

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượng du khách đến Bình Ðịnh đạt hơn 250 nghìn lượt người, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2019. Điều đáng ngạc nhiên, hầu hết các điểm, khu du lịch đều không còn nạn xả rác của du khách tham quan. Nổi bật nhất là thành phố Quy Nhơn, vinh dự được nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ứng phó với dịch bệnh nCoV

Những doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành khi tiếp nhận các đoàn khách, du khách từ Trung Quốc về cần thực hiện nghiêm những quy định đã được ban hành theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Du lịch Việt Nam nói không với rác thải nhựa để phát triển bền vững

Ngành du lịch Việt Nam phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch “Go Green-Du lịch Xanh” cam kết chung tay bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

Cải thiện trải nghiệm của du khách tại điểm đến

(TITC) - Du lịch Việt Nam hiện đang giữ được tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đến khá cao so với khu vực và quốc tế, số lượng khách du lịch nội địa duy trì tốc độ tăng trưởng. Khách du lịch ngày càng gia tăng bởi nhu cầu đi du lịch ngày càng lớn nhưng cũng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng dịch vụ và trải nghiệm. Vậy các điểm đến cần làm gì để nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng sức hấp dẫn và thu hút khách đến nhiều hơn.

Tổng cục Du lịch tập huấn nghiệp vụ homestay tại Xuân Sơn, Phú Thọ

(TITC) - Từ ngày 28-30/11/2019, Tổng cục du lịch phối hợp với Sở VHTTDL Phú Thọ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho những người phục vụ homestay tại Xuân Sơn, Phú Thọ.

Nghiên cứu hỗ trợ cộng đồng dân cư ven biển chuyển đổi sinh kế, phát triển du lịch

(TITC) – Sáng ngày 21/11/2019, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ cộng đồng dân cư ven biển chuyển đổi sinh kế, phát triển du lịch”. Đây là nhiệm vụ nghiên cứu nằm trong Chương trình hành động quốc gia về du lịch 2019.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội