Khám phá du lịch sông nước Cần Thơ

Cần Thơ cách Vĩnh Long 34 km, Long Xuyên 62 km, Sóc Trăng 63 km, Mỹ Tho 104 km, Rạch Giá 116 km, Châu Đốc 117 km, Tp Hồ Chí Minh 169 km và Cà Mau 179 km, là một thành phố có hệ thống sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái bạt ngàn, những cánh đồng lúa xanh mướt thẳng cánh cò bay, các cù lao bồng bềnh trên sông Hậu hết sức độc đáo để phát triển loại hình du lịch sông nước. ShowArticlebanner();

Đảo cò Hồ Nga

Cách thành phố Thanh Hoá 10 km, nằm bên bờ sông Hoàng, đảo cò Hồ Nga ở xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá được biết đến như “bãi vàng trắng” hay “kho báu trời cho”.

Vườn quốc gia Hoàng Liên - vương quốc của cây rừng quý hiếm

VQG Hoàng Liên còn được mệnh danh là “vương quốc cây thuốc”, “vương quốc hoa Đỗ Quyên”… của cả khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam. Có lẽ vì thế vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những điểm đến không thể thiếu của du khách khi tới Sa Pa.

Đến khu Ramsar đầu tiên của Việt Nam

Dân thích đi du lịch chắc hẳn ai cũng từng một lần nghe nhắc đến Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đây là khu bảo tồn dự trữ sinh quyển đất rừng ngập mặn đầu tiên ở Việt Nam được quốc tế công nhận theo công ước quốc tế Ramsar từ tháng 1-1989 (Công ước bảo tồn những vùng đất ngập nước).

Chày Lập - Một điểm du lịch làng quê của Quảng Bình

Du lịch làng quê Chày Lập (Rustic Chay Lap) là một sản phẩm du lịch đặc biệt thuộc địa bàn thôn Chày Lập (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mở cửa đón khách đầu năm 2009. Ðiểm du lịch làng quê dân giã đầu tiên ở Quảng Bình đang thu hút rất đông du khách. Ðến với Chày Lập, bạn đã ở ngưỡng cửa của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Du lịch 'mùa nước nổi' miền Tây: Khai thác tận thu, lợi bất cập hại

Đến hẹn lại lên, bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 10 âm lịch hàng năm, các tỉnh miền Tây lại bước vào mùa nước nổi. Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất "Chín Rồng", nhiều tour "mùa nước nổi" được các đơn vị du lịch đưa vào hoạt động, giúp người dân địa phương có thêm thu nhập từ nhiều dịch vụ tận dụng ngư cụ, lao động nhàn rỗi.

Hội An: Xanh thẫm rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu nằm giữa hai thôn: thôn 2 và thôn 3 thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với địa thế nằm ở ngoại ô thành phố, gần sông nước, không gian rộng và có nhiều cây cối, chủ yếu là dừa nước, đây là nơi thuận lợi để lập căn cứ địa cho phong trào kháng chiến chống thực dân và đế quốc trong các cuộc chiến tranh vệ quốc trước đây.

Phú Thọ: Huyền bí Ao Giời - Suối Tiên

Ao Giời - Suối Tiên nằm trên núi Nả thuộc địa phận xã Quân Khê - huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80km về phía Tây Bắc, cách Ao Châu 15km, có ưu thế là liền kề với hệ thống đường bộ, đường thuỷ, đường sắt.

Khám phá vẻ đẹp rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc vùng núi Thất Sơn, tỉnh An Giang là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ với quần thể thực, động vật phong phú, nơi đây còn được được đánh giá là khu rừng có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác bảo tồn thiên nhiên.

Hồ Thăng Hen - thắng cảnh sơn thủy hữu tình của non nước Cao Bằng

Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, cách thị xã Cao Bằng 25km. Đây là một chuỗi liên hoàn 36 hồ đẹp chạy dọc theo thung lũng đá vôi. Hồ chính hình thoi, chiều dài khoảng 3000m, chiều rộng hơn 1000m, có chỗ sâu đến hàng trăm mét. Quanh hồ là những hàng cây xanh vươn mình trên vách đá cheo leo, soi bóng xuống mặt nước xanh ngát.