Gắn bảo tồn di sản Lượn Cọi của người Tày với phát triển du lịch ở Bảo Lâm - Cao Bằng

Với những giá trị văn hóa độc đáo riêng có, nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày ở huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2023. Đây là niềm vinh dự, tự hào của cộng đồng người Tày, đồng thời mở ra cơ hội để huyện Bảo Lâm khai thác tiềm năng hướng tới tạo dấu ấn riêng cho du lịch địa phương.

Trải nghiệm Hát Xoan làng cổ ở Phú Thọ

Có nguồn gốc từ thời đại Hùng Vương, Hát Xoan là niềm tự hào của người dân Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung. Hát Xoan có sức cuốn hút đặc biệt du khách khi về với miền Đất Tổ.

Gia Lai bảo tồn nghề dệt thổ cẩm gắn với du lịch cộng đồng

Dệt thổ cẩm là một nghề truyền thống lâu đời, gắn bó với đời sống văn hóa của người Jrai và Bahnar ở Gia Lai. Tỉnh Gia Lai đang có nhiều cách làm sáng tạo để bảo tồn và lan tỏa giá trị đặc sắc của thổ cẩm, tạo ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế gắn với du lịch.

Khánh Hòa: Du lịch Nha Trang đâu chỉ có biển, đảo!

Nhắc đến TP. Nha Trang, du khách gần xa nghĩ ngay đến những hình ảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng các tour du lịch biển, đảo hấp dẫn. Nhưng Nha Trang còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa, những làng quê ngoại thành để có thể phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa tâm linh…

Thanh Hóa: Xây dựng hồ sơ đề cử Di sản thế giới hang Con Moong

Ngày 8/4, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá khả năng đề cử và xác định tiêu chí xây dựng hồ sơ di sản hang Con Moong, huyện Thạch Thành đề cử UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới.

Tọa đàm bảo tồn, phát huy di sản nhà lá mái Bình Định

Sáng 6.4, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh (Sở Nội vụ) tổ chức tọa đàm đặc trưng nhà lá mái Bình Định và hướng bảo tồn, phát huy di sản, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa, hội viên Chi hội Văn nghệ dân gian (thuộc Hội VHNT tỉnh) và sinh viên Khoa khoa học, xã hội và nhân văn (Trường ĐH Quy Nhơn).

Du lịch di sản: Kết nối để phát triển bền vững

Với lợi thế có nhiều di sản thế giới, Việt Nam đang nỗ lực bảo tồn, phát huy di sản để đẩy mạnh du lịch, từ đó góp phần thúc đẩy công nghiệp văn hóa phát triển bền vững.

Thanh Hóa: Đánh thức di sản, phát triển du lịch bền vững

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang sở hữu kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, giàu giá trị và hấp dẫn. Đánh thức giá trị của di sản để phát triển một cách bền vững tạo động lực để du lịch xứ Thanh cất cánh.

Phát huy giá trị di tích lịch sử cách mạng để phát triển du lịch ở Vĩnh Linh - Quảng Trị

Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nhiều di tích lịch sử cách mạng đang được bảo tồn và phát huy giá trị. Với hệ thống 180 di tích đã được xếp hạng, đây không chỉ là những “địa chỉ đỏ” giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng của cha ông, mà còn là nguồn tài nguyên vô giá để phát triển du lịch lịch sử - chiến tranh cách mạng, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Khám phá sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Cao Bằng tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng 4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”, với sự tham gia của các dân tộc Lô Lô, Mông, Tày, Nùng, Dao (tỉnh Cao Bằng) cùng các dân tộc đang sinh sống và hoạt động tại Làng.