Hà Nội: Làm gì để chấn chỉnh những hình ảnh chưa đẹp ở các di tích?

Du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp đến thăm Hà Nội đều dành thời gian đến tham quan, tìm hiểu, khám phá về các di tích, danh thắng của Thủ đô, nơi in đậm dấu ấn về Hà Nội ngàn năm văn hiến. Bên cạnh những mặt tích cực, chuyển biến của môi trường văn hóa du lịch Thủ đô thời gian qua, tại nhiều di tích, tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa… có tình trạng cổng vào các di tích nhếch nhác, lộn xộn, tạo hình ảnh không đẹp đối với du khách.

Thêm 3 di tích được xếp hạng quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đối với 3 di tích trên địa bàn các tỉnh: Hưng Yên, Phú Yên và Quảng Ngãi.

Nguy cơ "phai nhạt" làng du lịch Bhơ Hôồng

Một vài ngôi nhà trong làng du lịch Bhơ Hôồng đang bị bê tông hóa, xa dần lối kiến trúc truyền thống của đồng bào, mang đến cảm giác hụt hẫng, tiếc rẻ cho du khách và các doanh nghiệp lữ hành.

Không gian văn hóa mở bên sông Hương sẽ tạo điểm nhấn cho TP. Huế

Việc xây dựng một không gian có giá trị nghệ thuật cao sẽ tạo thành hình ảnh mới, tạo địa chỉ mới thu hút khách du lịch đến với Huế, thúc đẩy Huế trở thành đô thị du lịch, một trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Thống nhất tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Tọa đàm Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 7/9 đã thống nhất tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Vấn đề mà các nhà quản lý, các nhà khoa học đặt ra là làm thế nào để lễ hội chọi trâu đảm bảo an toàn, phát huy được giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp vốn có.

Cầu Long Biên, Hà Nội: Không gian văn hóa đặc trưng của Thủ đô? - Bài 2

Việc bảo tồn cầu Long Biên từ bấy lâu nay đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận cho rằng đó là vấn đề cấp thiết. Đặc biệt, phải coi nó như một thiết chế văn hóa thực sự, có kịch bản trùng tu từng phần nhưng vẫn đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

Cầu Long Biên, Hà Nội- không gian văn hóa đặc trưng của Thủ đô ? - Bài 1

Cầu Long Biên là một trong những biểu tượng mang đậm dấu ấn của thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, để có thể gìn giữ, phát huy giá trị, biến nó trở thành không gian văn hóa đặc trưng lại là bài toán nan giải chưa tìm được lời đáp thỏa đáng.

Vinh danh hò khoan Lệ Thủy là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối 31-8, tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ vinh danh hò khoan Lệ Thủy - loại hình nghệ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Vui "Tết Độc lập" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng chín này, nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Vui Tết Độc lập”, nhằm tôn vinh, giới thiệu những nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”, góp phần thu hút khách du lịch,... do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Sở VHTTDL các tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Múa rối Việt Nam và Trường ĐH Văn hóa Hà Nội tổ chức.

Việt Nam - Ấn Độ cùng nhau giữ gìn di sản văn minh chung

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt - Ấn và 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Ấn Độ - ASEAN, hôm nay (25/8), tại Bảo tàng Chăm (TP. Đà Nẵng), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm tổ chức cuộc tọa đàm “Di sản văn minh Việt Nam - Ấn Độ”.