Nhà nữ khoa học biến rác thành hàng hóa

Biến rác thành sản phẩm phục vụ sản xuất sạch, bền vững là điều mà Phó Giáo sư, Tiến sỹ (PGS.TS) Tăng Thị Chính (Trưởng phòng Vi sinh vật môi trường, Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam) theo đuổi trong hơn 20 năm nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường. Với chế phẩm vi sinh vật do bà nghiên cứu, rác hiện được xử lý trở thành mùn hữu cơ dùng để sản xuất phân bón hữu cơ, gạch không nung.

Lạ đời: Hơn 20 năm cực nhọc trồng 200 ha rừng mà không… bán gỗ

Sở hữu cánh rừng tiền tỷ hơn 20 năm tuổi với nhiều loại cây, nhưng lão nông Võ Văn Ten, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) vẫn quyết dành lại cho mai sau chứ chưa từng nghĩ đến việc chặt rừng bán gỗ.

Yên Bái: Năng động phát triển du lịch cộng đồng

Ngay khi vừa nghỉ công tác tại xã năm 2015, chị Hoàng Thị Loan ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ không chịu cho cái đầu, cái tay nghỉ ngơi mà "nhập cuộc" ngay với mô hình du lịch cộng đồng.

Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Đẹp, xanh Đan Phượng

Các công trình “Đường nở hoa”, “Tranh tường” của phụ nữ và đoàn viên thanh niên xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng) đã góp phần tạo dựng không gian sống xanh - sạch - đẹp ấn tượng tại địa phương...

Lại Yên bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, các xã ven đô có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhưng xã Lại Yên (huyện Hoài Đức) vẫn giữ được những nét bình dị, đặc thù của vùng thôn quê truyền thống. Những mảng xanh, đầm nước, hàng cây... tạo môi trường trong lành, thanh bình, đáng sống. Đó là kết quả của sự chung sức, đồng lòng gìn giữ, bảo vệ môi trường của người dân địa phương...

Bảo tàng thông minh - Xu thế phát triển

Xã hội phát triển sẽ kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng của con người. Đối với việc tham quan, học tập và tìm hiểu nói riêng tại các bảo tàng cũng đang tiến tới hiện đại hóa hệ thống trưng bày, thuyết minh, giới thiệu để tạo tính tương tác cao, giúp người xem nắm bắt thông tin một cách trực tiếp trên hệ thống trình chiếu. Khái niệm và hệ thống bảo tàng thông minh hay bảo tàng tương tác thông minh cũng từ đó ra đời, đem đến ấn tượng mới trong việc thu hút công chúng.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P3)

III. Ô nhiễm nguồn nước và sức khỏe   Tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt do quá trình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, trong sinh hoạt của người dân đang diễn ra khá trầm trọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh ung thư.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P2)

II. Ô nhiễm không khí và sức khỏe   Mỗi ngày chúng ta đều phải hít thở không khí để có thể tồn tại, vì thế nếu như "nguồn sống" này bị nhiễm bẩn thì đó thật là điều đáng lo ngại. Chúng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta và các vấn đề môi trường.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P1)

Môi trường có vai trò rất quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của con người và sinh vật. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của môi trường càng thể hiện rõ nét qua các mối quan hệ giữa môi trường với biến đổi khí hậu, với đa dạng sinh học và phát triển kinh tế - xã hội.