Đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” hỗ trợ đón tiếp 22.450 lượt du khách

Năm 2017, 200 tình nguyện viên của Đội "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" đã hỗ trợ, hướng dẫn, đón tiếp khoảng 22.450 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan tại các điểm di tích.

Chuyện cổ tích có thật ở một Khu du lịch

Có những câu chuyện thật đến khó tin vẫn đang đều đặn xảy ra ở một khu du lịch tại Việt Nam. Và nhờ những câu chuyện cổ ấy, uy tín của một điểm đến được gầy dựng, bền bỉ, bền vững trong lòng du khách.

Đà Nẵng tham vọng biến cảng cá thành mô hình du lịch như Nhật Bản

Với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, lãnh đạo Đà Nẵng kỳ vọng dự án cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) sẽ biến cảng cá thành mô hình du lịch như Nhật Bản.

Khánh Hòa: Thay đổi cách làm trong việc bảo tồn, gìn giữ di tích

Lấy một phần nguồn thu từ di tích để tiến hành trùng tu, tôn tạo các di tích khác đang xuống cấp, cần được bảo tồn trên địa phương. Đây là phương án khá hay, bởi di tích sẽ được gìn giữ thông qua việc khai thác giá trị của nó, giảm gánh nặng ngân sách.

Chàng trai người Mông tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Y Tý

Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhiều năm gần đây đã trở thành điểm du lịch mới thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Người dân ở vùng cao này đã biết làm du lịch, khai thác những thế mạnh của tự nhiên, văn hóa địa phương để phát triển kinh tế.

Đầu tư gần 32,6 tỷ đồng hỗ trợ bảo vệ giá trị nhà vườn Huế

Thành phố Huế đã đầu tư gần 5,3 tỷ đồng để trùng tu, bảo tồn 5 trong tổng số 14 nhà vườn đặc trưng (đợt 1), với mức hỗ trợ từ 600-750 triệu đồng/nhà.

Trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bờ biển thị trấn Thuận An

Trong bốn ngày, (từ 6/12 đến ngày 10/12), Đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh trồng 22 nghìn cây Phi lao tại bãi biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Khánh thành Nhà bảo tồn rùa biển tại vườn quốc gia Núi Chúa

Nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” vừa tổ chức khánh thành nhà Hero House – Nhà bảo tồn rùa biển tại Vườn Quốc gia Núi Chúa – Ninh Thuận (VQG Núi Chúa). Đặc biệt, Cty Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) cũng bàn giao hệ thống năng lượng mặt trời hệ độc lập 2,08 kWp, tài trợ cho VQG Núi Chúa, góp sức vào công cuộc bảo vệ rùa biển, bảo tồn các loại động vật hoang dã.

Đạt nông thôn mới từ du lịch cộng đồng

Ngày 8/11, UBND tỉnh Yên Bái đã công nhận xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Mô hình du lịch cộng đồng mang lại những hiệu quả thiết thực không những góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhiều gia đình mà còn góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đóng góp tích cực trong thực hiện chương trình nông thôn mới.

Hội An xây dựng điểm đến văn minh

Một dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng vừa được TP.Hội An chính thức ra mắt sáng 4.12, như là bước đi tiếp theo trong kế hoạch hoàn thiện hạ tầng dịch vụ, nhằm mang lại những tiện ích cho du khách khi đến tham quan di sản.