Cán bộ kiểm lâm nhận danh hiệu Anh hùng bảo tồn Disney

Với sự đề cử của FFI, ông Hoàng Văn Tuệ đã được Quỹ Bảo tồn Disney lựa chọn là Anh hùng bảo tồn của Quỹ trong năm 2017. Ông Hoàng Văn Tuệ cũng là người đầu tiên ở Việt Nam nhận được phần thưởng này.

Phía sau sắc xanh của những công trình du lịch

Những công viên rợp bóng cây xanh. Những vùng đất lau lách bùn lầy giờ đã như ốc đảo xanh trong lòng thành phố. Bao nhiêu giọt mồ hôi đã đổ xuống để mang lại màu xanh ấy.

Giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa từ học đường

Giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về giá trị của di sản văn hóa, từ đó nâng cao nhận thức cho các em ý thức giữ gìn, bảo tồn tốt hơn, đó là mục đích của hội thi tuyên truyền di sản văn hóa cấp tỉnh lần thứ nhất năm 2017 do Sở VHTT Khánh Hòa tổ chức.

Bàn về đạo đức môi trường

Thế kỷ 21 – thế kỷ của “thế giới phẳng” đang đòi hỏi phải xây dựng những hình mẫu nhân cách của công dân toàn cầu, trong hình mẫu đó có dấu ấn rõ nét về đạo đức môi trường.

Du lịch cộng đồng và những chuyện cần bàn

Du lịch cộng đồng đang là xu thế phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Lượng du khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài, tìm đến với hình thức du lịch này tăng nhanh, góp phần mang lại sự phát triển của du lịch cộng đồng, tác động tích cực đến đời sống kinh tế cũng như tư duy làm du lịch của các hộ dân. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, du lịch cộng đồng tỉnh ta vẫn còn nhiều điều cần bàn.

Huyện đoàn Quản Bạ tình nguyện hỗ trợ Lễ hội Hoa Tam giác mạch

Hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông, Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay.

Ứng dụng nhà vệ sinh Bio-Toilet "Bio Lux" trên các phương tiện tàu du lịch

Chiều 22/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra hội thảo Giới thiệu và ứng dụng nhà vệ sinh Bio-Toilet "Bio-Lux" trên các phương tiện tàu du lịch nhằm bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long.

Có một chợ quê ít dùng túi ni-lông

Nhiều năm qua, người dân xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vẫn sử dụng làn để đi chợ đựng đồ, ít dùng túi ni-lông, góp phần bảo vệ môi trường

Những mô hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường

Các cấp bộ Hội Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng, duy trì các mô hình tiên tiến bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ và phòng chống ô nhiễm môi trường, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sân Chơi Xanh vui học phân loại rác thải

Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh RMIT đã mang đến sáng kiến về một Sân Chơi Xanh, nơi các em học cách phân loại rác thải thông qua một loạt các trò chơi ngoài trời vui nhộn. Sự kiện vừa diễn ra sáng nay (21/10) tại Nhà thi đấu trường đại học RMIT - cơ sở Nam Sài Gòn.