Tham quan Thượng Lâm bằng xe đạp

Với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, cộng đồng dân cư giàu bản sắc văn hóa dân tộc, xã Thượng Lâm đang trở thành trung tâm du lịch homestay của huyện vùng cao Lâm Bình. Để đa dạng hóa các dịch vụ du lịch, hấp dẫn du khách đến tham quan, các hộ làm du lịch homestay nơi đây mới đưa vào khai thác dịch vụ cho thuê xe đạp địa hình, giúp du khách tham quan, khám phá thung lũng Thượng Lâm một cách thuận lợi

Câu chuyện người Cơ Tu làm du lịch cộng đồng

Chúng tôi đến xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam vào một ngày tháng Ba nắng cháy để trải nghiệm một loại hình du lịch độc đáo của người dân tộc thiểu số Cơ Tu - du lịch dựa vào cộng đồng.

Phát triển du lịch bản địa bằng dược liệu quý tại Sa Pa

Anh Má A Chu (thôn Má Tra, xã Sa Pả, huyện Sa Pa) chỉ tay vào vườn actiso đang đến mùa thu hoạch lá hào hứng nói: “Năm năm nay, người Mông bản tôi thoát được nghèo rồi”. Nói rồi anh hối hả cùng hàng chục anh em cùng bản hái lá cho kịp chuyến xe chở về nhà máy. Từ lá actiso, người dân tộc Mông này tự hào khoe không chỉ anh em trong bản được đổi đời, mà họ còn góp phần phát triển sản phẩm du lịch bản địa từ cây actiso.

Muốn phát triển du lịch phải tạo được mô hình riêng

Những năm gần đây, du lịch Cần Thơ phát triển vượt bậc cả về số lượng du khách và chất lượng phục vụ. Một trong những thành công là ngành du lịch đã tạo ra những mô hình riêng biệt để phục vụ và thu hút du khách.

Tập đoàn TH khảo sát đầu tư xây dựng khu du lịch hồ Vệ Vừng 2.900 tỷ đồng

Ngoài ra, tập đoàn này cũng khảo sát, đầu tư dự án sản xuất 3.000 ha lúa chất lượng cao với tổng mức 3.000 tỷ đồng tại huyện Yên Thành (Nghệ An).

Thái Lan phạt tù 1 năm đối với hành vi hút thuốc và xả rác ở 24 bãi biển nổi tiếng

Từ ngày 1-2, lệnh cấm hút thuốc và xả rác bừa tại 24 bãi biển nổi tiếng nhất ở 15 tỉnh thành của Thái Lan bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, người vi phạm có thể đối mặt với mức phạt lên tới 100.000 baht (khoảng 3.200 USD) hoặc 1 năm tù.

Rừng dừa Cẩm Thanh và cách người Hội An làm du lịch

Ðược UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, rừng dừa Cẩm Thanh với tuổi đời ngót 200 năm tuổi mang trong mình những giá trị to lớn về một hệ sinh thái phong phú và một cảnh quan thiên nhiên quý giá còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn. Hiện nay, mặc dù việc khai thác du lịch ở khu rừng dừa đang tăng với mức độ rất cao nhưng không vì thế mà nơi đây bị tàn phá hoặc biến dạng. Ðiều này có lẽ nằm ở chính ý thức của những người dân Cẩm Thanh khi chuyển đổi từ mô hình làm nông nghiệp sang làm du lịch.

Xử lý rác cũng cần nghệ thuật

Câu hỏi làm thế nào để giảm bớt lượng khách tới Rome (Italia) có lẽ cũng khó không kém là làm thế nào giữ sạch sẽ cho Rome. Nhưng cũng chỉ ở Rome mới thấy cách xử lý rác nơi công cộng vừa thiết thực, vừa nghệ thuật đến thế.

Những ý tưởng… từ tình yêu môi trường

Không chỉ tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương, nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên còn ngày càng có nhiều sáng kiến và ý tưởng hay với mục tiêu bảo vệ môi trường.

Thân thiện với du khách

Đi kèm những hoạt động cụ thể của ngành du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua như dự án “Thoải mái như ở nhà”, chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng”, Bộ quy tắc ứng xử du lịch… được triển khai rộng rãi thì chính những con người bình dị như chị bán hàng, bác xích-lô, anh lái xe taxi… đã làm nhiều du khách cảm thấy ấm lòng.