Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Đẹp, xanh Đan Phượng

Các công trình “Đường nở hoa”, “Tranh tường” của phụ nữ và đoàn viên thanh niên xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng) đã góp phần tạo dựng không gian sống xanh - sạch - đẹp ấn tượng tại địa phương...

Lại Yên bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, các xã ven đô có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhưng xã Lại Yên (huyện Hoài Đức) vẫn giữ được những nét bình dị, đặc thù của vùng thôn quê truyền thống. Những mảng xanh, đầm nước, hàng cây... tạo môi trường trong lành, thanh bình, đáng sống. Đó là kết quả của sự chung sức, đồng lòng gìn giữ, bảo vệ môi trường của người dân địa phương...

Bảo tàng thông minh - Xu thế phát triển

Xã hội phát triển sẽ kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng của con người. Đối với việc tham quan, học tập và tìm hiểu nói riêng tại các bảo tàng cũng đang tiến tới hiện đại hóa hệ thống trưng bày, thuyết minh, giới thiệu để tạo tính tương tác cao, giúp người xem nắm bắt thông tin một cách trực tiếp trên hệ thống trình chiếu. Khái niệm và hệ thống bảo tàng thông minh hay bảo tàng tương tác thông minh cũng từ đó ra đời, đem đến ấn tượng mới trong việc thu hút công chúng.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P3)

III. Ô nhiễm nguồn nước và sức khỏe Tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt do quá trình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, trong sinh hoạt của người dân đang diễn ra khá trầm trọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh ung thư.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P2)

II. Ô nhiễm không khí và sức khỏe Mỗi ngày chúng ta đều phải hít thở không khí để có thể tồn tại, vì thế nếu như "nguồn sống" này bị nhiễm bẩn thì đó thật là điều đáng lo ngại. Chúng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta và các vấn đề môi trường.

Mối quan hệ mật thiết giữa môi trường với sức khỏe con người (P1)

Môi trường có vai trò rất quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của con người và sinh vật. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của môi trường càng thể hiện rõ nét qua các mối quan hệ giữa môi trường với biến đổi khí hậu, với đa dạng sinh học và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát triển du lịch bền vững trên cơ sở phát huy mối quan hệ giữa du lịch và văn hóa

Du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hoá cao và nội dung văn hoá sâu sắc. Du lịch và văn hóa không phải là hai mệnh đề đứng riêng, đây là mối quan hệ chặt chẽ tới mức cái này là hiện thân của cái kia, vừa riêng, vừa chung, đan xen và linh hoạt.

Du lịch trải nghiệm Sa Pa bằng xe ô tô điện

Du khách đến Sa Pa trong dịp này không khỏi ấn tượng, bởi loại hình dịch vụ du lịch trải nghiệm bằng xe ô tô điện. Đây là sản phẩm du lịch mới của Sa Pa.

Hoạt động bảo vệ môi trường được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 212/2015/TT-BTC hướng dẫn chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.