Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch, giao thương hiện đại, bền vững về môi trường

Bảo tồn và bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc để phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng đảo thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Người dân Việt Nam lên tiếng chống lại việc tiêu thụ động vật hoang dã

Ngày 15/10/2008, tại Hà Nội, WWF Greater Mekong và TRAFFIC Đông Nam Á đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế mẫu quảng cáo trên báo in” được phát động trên toàn quốc.

Phát huy vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, môi trường được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tính hấp dẫn của các sản phẩm du lịch. Từ đó, quyết định đến khả năng thu hút du khách và sự tồn tại của hoạt động du lịch.

Liên kết quản lý vùng bờ Hải Phòng - Quảng Ninh

Chưa bao giờ ba địa phư­ơng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh lại có được sự phát triển nhanh chóng như­ những năm gần đây. Đi liền với những thành tựu to lớn về kinh tế, tốc độ phát triển kinh tế nhanh cũng đã và đang làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội cần quan tâm.

Tây Nguyên: Phát triển du lịch theo hướng sinh thái và văn hoá

Đó là lời phát biểu của ông Mai Văn Năm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên trong buổi gặp gỡ những người làm du lịch và quan tâm đến du lịch Tây Nguyên.

Hoạt động du lịch vùng đất ngập nước và xóa đói giảm nghèo

Hiện nay, trên thế giới có hàng triệu người phải dựa vào các vùng đất ngập nước để đảm bảo sinh kế. Thực tế cho thấy, ở những nơi đất ngập nước đang suy thoái thì ở đó sẽ xảy ra vòng luẩn quẩn đói nghèo.

10 cách để loại bỏ khách sạn sinh thái “rởm”

Là một người quan tâm đến môi trường và bảo tồn thiên nhiên, chúng ta luôn mong muốn những chuyến du lịch của mình sẽ không gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường thiên nhiên cũng như cộng đồng địa phương nơi chúng ta đến tham quan.

Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

1. Thực trạng và Định hướng phát triển du lịch ở Việt Nam Du lịch thế giới phát triển mạnh và trở thành ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước.

Hải Phòng phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường

Hải Phòng là thành phố cảng, là trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch của vùng duyên hải Bắc bộ; cửa chính ra biển của các tỉnh phía bắc, đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc và cả nước.

Phát triển du lịch biển chưa tương xứng với tiềm năng

Tài nguyên du lịch biển Việt Nam rất phong phú và đa dạng, bao gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn đặc sắc, có giá trị cao đối với hoạt động du lịch. Song, phát triển du lịch biển Việt Nam hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng.