Mùa xuân với những “bức tường xanh”

Tết trồng cây mùa Xuân năm 2009, cùng với việc trồng cây bóng mát, cây lấy gỗ, Hải Phòng dành một phần kinh phí trồng rừng cây ngập mặn chắn sóng ven biển.

Rừng khộp

Rừng khộp là một kiểu rừng đặc trưng với các cây thuộc họ Dầu lá rộng (Dipterocarpaceae) chiếm ưu thế và chỉ có ở khu vực Đông Nam Á.

Tiến tới nền kinh tế xanh

Nhằm hướng tới một nền kinh tế xanh, thế giới đang triển khai hàng loạt chương trình hành động. Năng lượng tái tạo và các công nghệ sạch đã sẵn sàng cho sự chuyển biến này.

Khai thác hiệu quả Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Tháng 1/2009, khu bãi bồi (rộng khoảng 15.000ha) phía Nam cửa sông Hồng thuộc huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) chính thức đư­ợc UNESCO công nhận gia nhập công ước Ramsar.

Cát Bà phát triển du lịch sinh thái biển đảo

Từ khi Cát Bà được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Lãnh đạo huyện Cát Hải - Hải Phòng đã xây dựng mô hình để liên kết phát triển giữa du lịch sinh thái - biển - đảo tạo lực đẩy cho phát triển mô hình kinh tế chất lượng đang được thực hiện có hiệu quả ở đây.

Những vấn đề đặt ra khi quy hoạch Thiên Cầm trở thành khu du lịch chuyên đề Quốc gia

Khu du lịch biển Thiên Cầm, từ lâu vẫn được coi là trọng điểm du lịch của tỉnh Hà Tĩnh.

Tăng cường bảo vệ rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn (RNM) có vai trò hết sức to lớn trong đời sống con người và các hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động du lịch.

Điểm hẹn Cúc Phương

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, Cúc Phương là vườn quốc gia (VQG) đầu tiên của Việt Nam. Với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá lịch sử, từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

Để trở thành du khách thân thiện với môi trường

Thực tế cho thấy thái độ, hành động của mỗi du khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và dân cư xung quanh điểm du lịch mà họ đến.

Con người và hệ sinh thái tự nhiên

Con người phụ thuộc rất nhiều vào các hệ sinh thái và những lợi ích mà chúng đem lại như thức ăn và nguồn nước uống, nguyên vật liệu… Tuy nhiên, trong những thập kỷ qua loài người đã tác động quá nhiều đến môi trường sinh thái.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội