10 cách để loại bỏ khách sạn sinh thái “rởm”

Là một người quan tâm đến môi trường và bảo tồn thiên nhiên, chúng ta luôn mong muốn những chuyến du lịch của mình sẽ không gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường thiên nhiên cũng như cộng đồng địa phương nơi chúng ta đến tham quan.

Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

1. Thực trạng và Định hướng phát triển du lịch ở Việt Nam Du lịch thế giới phát triển mạnh và trở thành ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước.

Hải Phòng phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường

Hải Phòng là thành phố cảng, là trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch của vùng duyên hải Bắc bộ; cửa chính ra biển của các tỉnh phía bắc, đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc và cả nước.

Phát triển du lịch biển chưa tương xứng với tiềm năng

Tài nguyên du lịch biển Việt Nam rất phong phú và đa dạng, bao gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn đặc sắc, có giá trị cao đối với hoạt động du lịch. Song, phát triển du lịch biển Việt Nam hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng.

Du lịch địa lý

Du lịch địa lý là hoạt động du lịch nhằm bảo tồn và làm nổi bật những đặc điểm địa lý của điểm du lịch bao gồm yếu tố môi trường, văn hoá, thẩm mỹ, di sản và sự thân thiện của người dân địa phương.

Nepal phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Những sáng kiến đư­ợc dùng để đạt được những mục tiêu của các dự án đã có một tác động tích cực đến môi trường kinh tế - xã hội và tự nhiên ở Nepal; giúp thu đư­ợc những kết quả đáng kể trong việc cải thiện thu nhập cho ng­ười dân địa phư­ơng;

Quản lý môi trường trong hoạt động du lịch ở Sa Pa

Với thế mạnh về cảnh đẹp, khí hậu và nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số, Sa Pa luôn đư­ợc khách du lịch lựa chọn như­ điểm du lịch không thể bỏ qua trong hành trình của họ.

Vấn đề áp dụng nhãn sinh thái cho sản phẩm du lịch tại Việt Nam

Hiện nay, ở nhiều quốc gia trên thế giới, khái niệm nhãn sinh thái đã khá phổ biến và trở thành một công cụ đặc biệt có hiệu quả trong việc thực hiện quản lý và bảo vệ môi trư­ờng. Nhãn sinh thái có mặt trên rất nhiều sản phẩm, dịch vụ trong đó có cả sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Bảo vệ môi trường - sống hài hòa với thiên nhiên

Trước viễn cảnh khả năng môi trường sống chịu nhiều biến động do tình trạng trái đất nóng lên, ở cấp độ quốc gia, nước ta cũng đã và đang xây dựng các chiến lược và chương trình để ứng phó.

Vấn đề môi trường đối với du lịch Tây Thiên và Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên

Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trong khu vực Vườn Quốc gia Tam Đảo. Nhờ những bàn tay tài hoa của con người tạo dựng từ xưa đến nay, Tây Thiên đã trở thành khu di tích danh thắng nổi tiếng về nhiều mặt.

  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội