Máy bay chạy bằng năng lượng điện cất cánh

Sau khi được cơ quan quản lí hàng không Mĩ ( FAA) cấp giấy phép, E340 đã cất cánh từ sân bay Camarillo của Los Angeles và bay liên tục trong 2 giờ ở độ cao 3000 feet. Phi công thực hiện chuyến bay Dave Morss phát biểu anh rất hài lòng với thiết kế cũng như khả năng vận hành của E340. Anh bày tỏ sự mong đợi được thực hiện chuyến bay thứ hai với nó.

Chính sách ưu đãi trong lĩnh vực môi trường: Khó đến tay doanh nghiệp

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Các doanh nghiệp tham gia xử lý chất thải, tư vấn, thi công công trình môi trường là một trong những đối tượng chính được hưởng chính sách ưu đãi này. Thế nhưng trong thực tế, thời gian qua bản thân họ lại gặp nhiều khó khăn khi muốn tiếp cận với các chính sách ưu đãi.

Việt Nam: Hệ sinh thái biển đem lại 80 triệu USD mỗi năm

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết ước tính mỗi năm khoản lợi nhuận thu được từ các hệ sinh thái biển và ven biển của Việt Nam từ 60-80 triệu USD. Các hệ sinh thái biển và ven biển có giá trị dịch vụ cực kỳ quan trọng như điều hòa khí hậu, dinh dưỡng trong vùng biển thông qua các chu trình sinh địa hóa;

Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn): Phối hợp bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên

Là địa phương nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh, có nhiều diện tích rừng giáp ranh với các huyện trong và ngoài tỉnh nên tình trạng khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản ở Chợ Mới (Bắc Kạn) thời gian qua diễn ra rất phức tạp. Hằng năm, trên địa bàn huyện xảy ra hàng trăm vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép với số lượng lớn.

Văn phòng Xanh, cơ hội cho nhân viên hành chính tham gia bảo vệ môi trường

Mạng lưới Văn phòng xanh Việt Nam do Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam khởi xướng năm 2007. Năm thành viên đầu tiên của mạng lưới là Đại sứ quán Phần Lan, Đại sứ quán Anh, Công ty Conforama, Công ty OUT-2 Design và Công ty Toyota Motor Việt Nam.

Nhật dùng chai nhựa thân thiện với môi trường

Các nhà sản xuất đồ uống của Nhật Bản đã bắt đầu đưa vào sử dụng loại chai nhựa thân thiện với môi trường, nhằm giảm lượng khí thải CO2 sinh ra trong quá trình sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp này. Công ty Dược Otsuka dự kiến từ tháng 8 tới bắt đầu sử dụng các loại chai nhựa nhẹ hơn để chứa đồ uống.

Thời của cao ốc xanh?

Các cao ốc xanh tại Việt Nam vẫn chưa được hình thành bài bản mà chỉ mới ở dạng sơ khai. “Các cao ốc văn phòng vốn được biết đến là những cỗ máy khổng lồ tiêu tốn năng lượng. Do vậy, đã đến lúc chúng ta cần phải phát triển cao ốc xanh bởi vai trò và hiệu quả của loại công trình này đối với môi trường và xã hội”.

Việt Nam: Nhiều lợi thế phát triển du lịch biển

Việt Nam có 3.260 km bờ biển, đứng thứ 27 trong 156 quốc gia có biển trên thế giới; với vùng biển rộng gần 1 triệu km2 và khoảng 3.000 hòn đảo lớn nhỏ..., Việt Nam có quá nhiều lợi thế để phát triển du lịch biển, đảo so với nhiều nước trong khu vực. Việt Nam có đủ các điều kiện tự nhiên phát triển đa dạng các loại hình du lịch biển đảo như du lịch sinh thái, khoa học, lặn ngầm, tắm biển, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, thể thao giải trí, lặn biển, du ngoạn... lặn biển...

Có thể cho thuê vùng đệm vườn quốc gia làm du lịch sinh thái

Ban quản lý các vườn quốc gia sẽ được trao thêm quyền để có thể tạo thu nhập từ rừng, trong đó có thể cho thuê vùng đệm vườn quốc gia. Đó là một trong những điểm trong chính sách khuyến khích đầu tư và phát triển rừng đặc dụng đang được Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hoàn thiện.

Du lịch sinh thái cùng gia đình

Du lịch sinh thái gia đình không chỉ là chuyến đi tuyệt vời mà còn rất dễ thực hiện. Đi cùng con cái, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ đem đến cho chuyến du lịch những nét thú vị riêng. Dù con bạn ở độ tuổi nào, những khám phá đầy mới mẻ về thế giới bên ngoài, về con người và thiên nhiên, sẽ trở thành những trải nghiệm quý báu cho chúng.