Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn): Phối hợp bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên

Là địa phương nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh, có nhiều diện tích rừng giáp ranh với các huyện trong và ngoài tỉnh nên tình trạng khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản ở Chợ Mới (Bắc Kạn) thời gian qua diễn ra rất phức tạp. Hằng năm, trên địa bàn huyện xảy ra hàng trăm vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép với số lượng lớn.

Văn phòng Xanh, cơ hội cho nhân viên hành chính tham gia bảo vệ môi trường

Mạng lưới Văn phòng xanh Việt Nam do Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam khởi xướng năm 2007. Năm thành viên đầu tiên của mạng lưới là Đại sứ quán Phần Lan, Đại sứ quán Anh, Công ty Conforama, Công ty OUT-2 Design và Công ty Toyota Motor Việt Nam.

Nhật dùng chai nhựa thân thiện với môi trường

Các nhà sản xuất đồ uống của Nhật Bản đã bắt đầu đưa vào sử dụng loại chai nhựa thân thiện với môi trường, nhằm giảm lượng khí thải CO2 sinh ra trong quá trình sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp này. Công ty Dược Otsuka dự kiến từ tháng 8 tới bắt đầu sử dụng các loại chai nhựa nhẹ hơn để chứa đồ uống.

Thời của cao ốc xanh?

Các cao ốc xanh tại Việt Nam vẫn chưa được hình thành bài bản mà chỉ mới ở dạng sơ khai. “Các cao ốc văn phòng vốn được biết đến là những cỗ máy khổng lồ tiêu tốn năng lượng. Do vậy, đã đến lúc chúng ta cần phải phát triển cao ốc xanh bởi vai trò và hiệu quả của loại công trình này đối với môi trường và xã hội”.

Việt Nam: Nhiều lợi thế phát triển du lịch biển

Việt Nam có 3.260 km bờ biển, đứng thứ 27 trong 156 quốc gia có biển trên thế giới; với vùng biển rộng gần 1 triệu km2 và khoảng 3.000 hòn đảo lớn nhỏ..., Việt Nam có quá nhiều lợi thế để phát triển du lịch biển, đảo so với nhiều nước trong khu vực. Việt Nam có đủ các điều kiện tự nhiên phát triển đa dạng các loại hình du lịch biển đảo như du lịch sinh thái, khoa học, lặn ngầm, tắm biển, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, thể thao giải trí, lặn biển, du ngoạn... lặn biển...

Có thể cho thuê vùng đệm vườn quốc gia làm du lịch sinh thái

Ban quản lý các vườn quốc gia sẽ được trao thêm quyền để có thể tạo thu nhập từ rừng, trong đó có thể cho thuê vùng đệm vườn quốc gia. Đó là một trong những điểm trong chính sách khuyến khích đầu tư và phát triển rừng đặc dụng đang được Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hoàn thiện.

Du lịch sinh thái cùng gia đình

Du lịch sinh thái gia đình không chỉ là chuyến đi tuyệt vời mà còn rất dễ thực hiện. Đi cùng con cái, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ đem đến cho chuyến du lịch những nét thú vị riêng. Dù con bạn ở độ tuổi nào, những khám phá đầy mới mẻ về thế giới bên ngoài, về con người và thiên nhiên, sẽ trở thành những trải nghiệm quý báu cho chúng.

Cấm bán nước đóng chai để bảo vệ môi trường

Phần lớn người dân tại một thị trấn của Australia bỏ phiếu tán thành lệnh cấm bán nước đóng chai, do lo ngại tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường. Các nhà hoạt động môi trường tuyên bố, trị trấn Bundanoon thuộc bang New South Wales sẽ trở thành cộng đồng đầu tiên trên thế giới cấm bán nước đóng chai.

10 cách bảo vệ môi trường sống

Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.

Môi trường xanh - sạch - đẹp là điều kiện sống còn của ngành du lịch

Không chỉ xây dựng phong trào bằng ngày lao động xanh, hiện nay Victoria Phan Thiet Beach Resort & Spa không còn sử dụng các túi nilông lấy rác trong phòng khách nữa. Ở hầu hết các bộ phận sân vườn, buồng đều không sử dụng bao nilông để lấy rác mà sử dụng giỏ lát, giỏ cần xé.