Môi trường biển trong sạch, tài nguyên vô giá phát triển du lịch biển

Việt Nam - một quốc gia biển với 3.260 km bờ biển, 2.273 đảo ven bờ, 44 vùng vịnh nhỏ, 1.120 rạn san hô, 252.500 ha rừng ngập mặn, hàng ngàn điểm du lịch biển lý tưởng, đặc biệt là các điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Bãi Cháy - Hạ Long, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Trà Cổ, Đà Nẵng, Hội An... Vịnh Hạ Long, Vịnh Nha Trang, Vịnh Lăng Cô là ba trong số 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Ngày nay, du lịch biển trở thành nhu cầu của con người.

Liên kết phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng du lịch rất lớn như du lịch sinh thái, nhà vườn, biển đảo…tuy nhiên chưa được khai thác đúng mức, nhất là tính liên kết trong vùng để khai thác thế mạnh du lịch từng địa phương.

Bảo tồn biển mang lại lợi ích kinh tế

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) đã công bố kết quả công trình nghiên cứu về nguồn lợi kinh tế từ các khu bảo tồn biển. Theo đó, các khu bảo tồn biển không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao hơn mà còn lâu dài và ổn định hơn rất nhiều thông qua phát triển du lịch và đánh bắt cá có tổ chức.

Galapagos - thiên đường của động vật hoang dã

Bảo tàng thiên nhiên số 1 hành tinh đang xuống cấp. Thủ phạm? - Con người! Chính là con người! Bốn thế kỷ con người có mặt đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến thiên nhiên của quần đảo thần tiên này. Không nói xa xôi, so với thời Darwin bước chân lên đảo quan sát hệ động, thực vật để sáng tạo ra Học thuyết tiến hoá, môi trường ngày nay đã khác hẳn.

Vietnam Birding - công ty tổ chức tour du lịch xem chim ở Việt Nam

Thông qua việc mở ra các tour du lịch xem chim, tôi hy vọng có thể góp phần bảo vệ vùng tự nhiên mà chúng tôi đặt chân đến, vừa bảo vệ chim vừa mang lại lợi ích cho người dân sinh sống ở đó. Liệu có điều gì thú vị hơn là anh có thể kinh doanh ngay trong lĩnh vực mà anh yêu thích nhất!

Để trở thành du khách thân thiện với môi trường

Thực tế cho thấy thái độ, hành động của mỗi du khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và dân cư xung quanh điểm du lịch mà họ đến. Vì vậy, việc mỗi du khách ý thức được trách nhiệm của họ trong mỗi hành trình du lịch là rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn trở thành một du khách thân thiện với môi trường và đảm bảo rằng kinh nghiệm bạn thu được từ chuyến đi sẽ song hành với những giá trị tốt đẹp của du lịch sinh thái.

Du lịch và môi trường biển

Du lịch biển đã trở thành nhu cầu thiết thực của nhiều người. Biển đem lại cho ngành du lịch lợi thế, nguồn thu và khả năng phát triển rất lớn. Để phát triển du lịch, chúng ta cần một môi trường trong sạch, thân thiện, lành mạnh của biển.

Giải bài toán môi trường trong ngành du lịch: Xây dựng Khách sạn xanh

Doanh thu từ khách sạn chiếm vị trí quan trọng trong tổng doanh thu của ngành du lịch. Nhưng những tác động mà các khách sạn đang gây ra cho môi trường lại không nhỏ. Hiện ngành du lịch đang hướng tới xây dựng hệ thống nhãn sinh thái cho các cơ sở lưu trú.

Ngày Môi trường Thế giới 5/6: Hành động chống lại sự biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố của Liên Hợp Quốc, biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang ảnh hưởng trực tiếp làm tăng tỷ lệ bệnh sốt rét, tiêu chảy và suy dinh dưỡng. Tháng 5, tháng hành động vì môi trường và hướng tới kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới 5-6 với khẩu hiệu “Hành tinh đang cần bạn” - Tất cả chúng ta cần chung tay cùng hành động chống lại sự biến đổi khí hậu.

Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cần có cơ chế bảo vệ nguồn tài nguyên

Bảo tồn hệ sinh thái biển nhưng không làm ảnh hưởng đến sinh kế của ngư dân; giúp cộng đồng khai thác bền vững các nguồn tài nguyên của địa phương... là mục tiêu của Dự án Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (xã đảo Tam Hiệp - thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã được triển khai từ vài năm nay. Thế nhưng, gần dây tình trạng khai thác quá mức các nguồn lợi tự nhiên ở đây đang đặt ra những thách thức mới cho công tác bảo tồn.