Bài cuối: Đích đến là thành phố xanh

Như Báo Hànộimới đã thông tin trong 4 kỳ trước, trong quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, thành phố luôn đặt mục tiêu tăng tỷ lệ cây xanh để cải thiện môi trường, nâng chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiều chương trình, kế hoạch, dự án về trồng mới, thay thế, di dời, cắt tỉa... cây xanh đã, đang và sẽ tiếp tục được khẩn trương thực hiện với đích đến là một thành phố Xanh - Sạch - Đẹp.

Bài 4: Phát triển có định hướng

Chương trình trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020 do UBND TP Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương, doanh nghiệp. Đến nay, đã có hơn 300.000 cây xanh, trong đó có nhiều chủng loại cây nhập ngoại, được trồng mới, thay thế đồng bộ trên các tuyến đường theo định hướng tích cực - vừa đem lại bóng mát, bảo đảm an toàn, vừa có tác dụng điểm tô, làm đẹp cảnh quan đô thị...

Bài 3: Nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ “lá phổi xanh”

Hồi sinh những cây trăm tuổi bằng bí quyết riêng hay cắt tỉa cành sâu mục, vén tán, hạ độ cao, thay thế cây không phù hợp... là công việc thường ngày của những người đang gánh trọng trách chăm sóc, giữ gìn “lá phổi xanh” cho thành phố. Điều đáng ghi nhận là các cơ quan chức năng thành phố đã và đang áp dụng những biện pháp kỹ thuật hiện đại kết hợp với kinh nghiệm truyền thống nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ "lá phổi xanh".

Bài 2: Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

Tốc độ phát triển nhanh của Hà Nội đòi hỏi phải phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ để đáp ứng nhu cầu. Trong quá trình triển khai các dự án phục vụ mục tiêu này, việc phải di chuyển, thậm chí chặt hạ, kết hợp với việc trồng mới thay thế là khó tránh khỏi. Với mục tiêu trở thành "đô thị xanh", quan điểm của Hà Nội là nỗ lực tối đa trong gìn giữ, bảo tồn cây xanh hiện có, song song với việc phát triển trồng mới, trồng thay thế.

Bài đầu: Hướng đến “đô thị xanh”

Với bề dày phát triển, lịch sử đã để lại cho Hà Nội quỹ di sản đô thị phong phú, không chỉ là các công trình di sản, văn hóa truyền thống, mà còn tạo lập được đặc thù về cảnh quan thiên nhiên, với hệ thống công viên, vườn hoa, cây xanh mang bản sắc riêng. Hà Nội đã và đang tiếp tục nỗ lực để thực sự trở thành một "đô thị xanh".

Khởi công quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà

Ngày 14/5, tại xã Đồng Bài huyện Cát Hải, TP Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group khởi công giai đoạn 1 Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà.

Các dự án biệt thự, nghỉ dưỡng và khách sạn ven biển tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư

Tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam còn rất lớn, nhất là các dự án biệt thự, nghỉ dưỡng và khách sạn ven biển vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư vì có hiệu quả lợi nhuận.

Đà Nẵng sẽ thành thành phố pháo hoa, điểm đến lễ hội tầm cỡ quốc tế

Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường khẳng định như vậy về Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 kéo dài liên tục trong 2 tháng.

Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu: Nhiều hạng mục cần được tu bổ cấp thiết

Nhiều hạng mục tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu- Quốc Tử Giám đang xuống cấp và cần được tu bổ cấp thiết.

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch Khu di tích Đền Hùng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đến năm 2025.