Làm rõ hơn tác động của môi trường khi phát triển du lịch

Ngày 7/12/2010, sau khi tiếp thu nghiêm túc ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành về đánh giá tác động môi trường khi phát triển du lịch và chỉnh sửa hết mức có thể “Đề án Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (đơn vị soạn thảo) đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh.

Hà Nội triển khai 9 dự án chống ngập úng cục bộ năm 2010

UBND TP vừa có văn bản chấp thuận giao Công ty TNHH NN MTV Thoát nước Hà Nội làm chủ đầu tư 9 dự án cải tạo thoát nước, chống úng ngập cục bộ năm 2011.

Hội thảo xây dựng Đề án phát triển tour du lịch, làng bản và chợ văn hoá du lịch Mẫu Sơn

Vừa qua, tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo xây dựng Đề án phát triển tour du lịch làng bản và chợ văn hoá khu du lịch Mẫu Sơn. Dự hội thảo có tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện các đơn vị, các phòng nghiệp vụ Sở VH,TT&DL; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trong và ngoài tỉnh; cùng với sự có mặt của cấp uỷ, chính quyền sở tại khu du lịch xã Mẫu Sơn...

Hợp tác Đức-Việt bảo tồn đa dạng sinh học

Sáng ngày 8/12/2010, tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Tổ chức hợp tác kỹ thuật cộng hòa liên bang Đức (GTZ) tổ chức lễ khởi động Dự án Bảo tồn da dạng sinh học các hệ sinh thái rừng tại Việt Nam.

Hội thảo quốc gia về Chiến lược phát triển ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2011-2020

Vừa qua, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo quốc gia về Chiến lược phát triển ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2011-2020. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì hội thảo.

Đào tạo nhân lực phục vụ Biển và Hải đảo

Ở các nước có biển, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Hà Lan… và một số nước trong khu vực như Trung Quốc, Singapore, công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quản lý tổng hợp về biển đảo được chú trọng đặc biệt.

Dự án bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mê Kông

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2" với tổng kinh phí 34,083 triệu USD, trong đó vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 30 triệu USD. Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm thẩm định và phê duyệt dự án trên theo quy định, bảo đảm tiến độ và hiệu quả đầu tư.

50 triệu USD giúp miền Trung có thêm nước sạch

Khoảng 350.000 người dân nông thôn ở sáu tỉnh miền Trung sẽ có cơ hội tiếp cận với nước sạch nhờ dự án cấp nước sạch và vệ sinh môi trường do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ, với tổng kinh phí 50 triệu USD, được thực hiện đến năm 2017; trong đó ADB cho vay 45 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án điện năng lượng thủy triều lớn nhất thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Peter McKay ngày 15/11 cho biết nước này sẽ chi 20 triệu đôla Canada (hơn 19,8 triệu USD) cho dự án năng lượng thủy triều tại vịnh Fundy thuộc tỉnh Nova Scotia, một trong những bước đi nhằm biến Canada trở thành một "siêu cường năng lượng sạch."

SEDIF tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Nam Định để thực hiện các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường

Tại buổi làm việc chiều 15/11 với lãnh đạo tỉnh Nam Định, ông André Santini, đại biểu Quốc hội của tỉnh Hauts-de-Seine, Chủ tịch Nghiệp đoàn cấp nước vùng Ile-de-France (SEDIF - Cộng hoà Pháp) đã khẳng định hoàn toàn hài lòng về sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Nam Định để thực hiện các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội