Đề án ''Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường Sông Tô Lịch''

Với ý tưởng : “Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường”, nên các hoạt động trọng tâm của đề án là tuyên truyền , cổ động đến mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể và khơi dậy tinh thần tự giác tham gia bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường Sông Tô Lịch tại Phường Thượng Đình (Thanh Xuân - Hà Nội) nói riêng bước đầu có hiệu quả.

Triển khai dự án bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long

Ngày 7/10, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Ban chỉ đạo quản lý môi trường Vịnh Hạ Long phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Dự án bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long.

Khánh thành Dự án cải tạo môi trường hồ Thạch Bàn 1 và 2: Từ đá xấu trở thành 2 viên ngọc

Người dân Thạch Bàn và các vùng lân cận đã ví von như thế sau khi họ nhận 2 hồ nước đã được cải tạo, chỉnh trang sạch đẹp rực rỡ. Nơi này chỉ vài tháng trước vốn là ao tù nước đọng, là nơi xả rác trộm của một số hộ dân vô ý thức.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo môi trường hồ

Thành phố Hà Nội vừa vêu cầu UBND các quận, huyện đã được giao làm chủ đầu tư thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án cải tạo môi trường hồ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm được giao, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Phê duyệt đề án bảo tồn ở Sơn Trà

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đề án “Bảo tồn đa dạng sinh học Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng” với 4 chương trình chính gồm: Bảo tồn, Tăng cường năng lực nhận thức, Nâng cao nhận thức và Phát triển kinh tế; sẽ được triển khai trong giai đoạn 2010 - 2020.

Phê duyệt “Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020”

Vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký quyết định số 818/QĐ-TTg phê duyệt Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020. Theo đó, “Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020” được chia thành 3 giai đoạn.

Ra mắt dự án 1 tỷ USD Cát Bà Amatina

Dự án Cát Bà Amatina bao gồm 7 khu resort, với khoảng 800 biệt thự sinh thái gần gũi với môi trường, 2 bến du thuyền, 1 bến tàu du lịch và các khách sạn, khu dịch vụ, trung tâm hội nghị chất lượng 5 sao, đẳng cấp quốc tế. Đây được xem là dự án có quy mô lớn và hiện đại nhất ở khu vực miền Bắc hiện nay.

Đức hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam

Ngày 6/5, hai ấn phẩm mới: DVD “Bảo tồn Di sản Văn hóa ở Việt Nam - Thưởng ngoạn ba danh thắng” và cuốn sách “An Định – Báu vật tiềm ẩn của Huế” sẽ được giới thiệu tại Viện Goethe Hà Nội. Hai ấn phẩm này là một phần nằm trong chương trình “Nước Đức ở Việt Nam 2010” nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời cũng là một đóng góp của Đức vào Liên hoan văn hóa Huế 2010.

Kiên Giang: Thêm 5 triệu Euro cho dự án bảo tồn Khu dự trữ sinh quyển

Chiều 13/4, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương cùng với đại diện AusAID và GTZ ký kết tài trợ giai đoạn II cho dự án Bảo tồn và phát triển các trọng điểm trong Khu dự trữ sinh quyển tỉnh Kiên Giang, với kinh phí tài trợ 5 năm là 5 triệu Euro.

Hỗ trợ Việt Nam hơn 800 triệu USD chống biến đổi khí hậu

Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu vừa thông báo, cộng đồng quốc tế sẽ cam kết đóng góp gần 800 triệu USD cho chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội