Vận động người dân tham gia cuộc cách mạng trồng cây xanh để Hà Nội trở thành Thành phố xanh

Trước khi Chương trình trồng mới một triệu cây xanh được Hà Nội triển khai, nhiều tuyến đường mới còn thưa thớt bóng dáng cây xanh. Các khu đô thị chỉ hiện hữu những khối bê tông cao tầng khô khan, chen chúc. Khi Chương trình được triển khai, không ít người dân tỏ ra nghi ngại. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Hà Nội ngày càng "sáng, xanh, sạch, đẹp" với những vệt cây xanh đang tăng dần, từ nội thành tỏa ra ngoại thành.

Bảo tồn nhà Rường ở Làng cổ Phước Tích (Huế): Mang lại nét xưa hồn cũ

Sau khi một số ngôi nhà rường cổ được trùng tu, bảo tồn vừa hoàn thành trong năm 2017, không ít gia đình ở làng cổ Phước Tích đang phấn khởi chờ đến lượt mình. Chưa bao giờ công tác bảo tồn nhà cổ ở đây lại được chú trọng đến vậy.

Hoàn thiện tu bổ giếng Thiên Quang ở Văn Miếu

Trao đổi với HNMO, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu xác nhận, giếng Thiên Quang - hạng mục quan trọng trong khu Nội tự, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã hoàn thiện công tác tu bổ.

Phát triển bền vững các 'đặc khu thiên nhiên' vùng biển

Hệ thống “đặc khu thiên nhiên” bao gồm các khu vực có một số danh hiệu thiên nhiên cấp quốc gia và quốc tế đang có tại các vùng ven biển và hải đảo Việt Nam và là tiềm năng mạnh mẽ để phát triển kinh tế.

Bảo tồn Cua đá Cù Lao Chàm (Gecarcoidea lalandii) Sinh kế bền vững với bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương

Trước đây, cua Đá Cù Lao Chàm (Gecarcoidea lalandii) đã từng được quản lý theo nội dung của Chỉ thị 04 được UBND thành phố Hội An ban hành năm 2009 về tạm dừng khai thác, vận chuyển, buôn bán cua Đá Cù Lao Chàm nhằm phục hồi đối tượng này tại xã Tân Hiệp. Tuy nhiên, trên thực tế cua Đá vẫn bị bắt, khai thác, vận chuyển và buôn bán trái phép tại Cù Lao Chàm, nhất là trong mùa du lịch từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm.

Đồng Tháp: Hỗ trợ cơ sở homestay lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Với mong muốn khuyến khích người dân, hộ sản xuất sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thân thiện với môi trường, Sở Công Thương Đồng Tháp đã tiến hành hỗ trợ kinh phí các hộ làm du lịch homestay trên địa bàn tỉnh lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời.

Quảng Trị: Chi gần 1 tỷ đồng nhằm bảo tồn hành lang đa dạng sinh học giai đoạn 2018 - 2025

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 3593/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề cương, nhiệm vụ và dự toán kinh phí Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Đà Nẵng tập trung giải quyết ô nhiễm tại các cửa xả ra biển

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các ban ngành tập trung ưu tiên giải quyết ô nhiễm tại các cửa xả ra biển, dồn vốn cho dự án thu gom nước thải ven biển.

Thừa Thiên - Huế: Đầu tư xây dựng khu du lịch Bát Sơn Lộng Nguyệt

(Tổ Quốc) - Dự án Khu du lịch Bát Sơn Lộng Nguyệt - Tám Núi Vờn Trăng sẽ được đầu tư xây dựng tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Gần 800.000 USD tài trợ nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tài trợ gần 800.000 USD, trung vào các hoạt động nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa…

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội