Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 3)

PHẦN B CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THEO ĐIỀU 2, KHOẢN 1 VÀ 2 Mỗi tiêu chí được xây dựng trong phần này tương đương với số điểm, phân số điểm. Để có được nhãn sinh thái, các cơ sở lưu trú du lịch cần đạt 20 điểm.

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 2)

Phụ lục: Quyết định của Uỷ ban Châu Âu về việc xây dựng các tiêu chí sinh thái cấp nhãn sinh thái cộng đồng đối với các dịch vụ lưu trú du lịch

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 1)

Người tiêu dùng châu Âu ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn cho các kỳ nghỉ “xanh”. Đáp ứng nhu cầu này ngày càng được xem như chìa khóa thành công của các công ty du lịch. Nghiên cứu của Liên minh châu Âu năm 2005 cho thấy 51% khách du lịch lựa chọn các khu du lịch nghỉ dưỡng và cơ sở lưu trú du lịch thân thiện môi trường, trong khi 82% thích môi trường còn nguyên vẹn. Một tiêu chí quan trọng cho hầu hết khách muốn đi nghỉ, du lịch là vệ sinh sạch sẽ và an toàn ở cơ sở lưu trú và môi trường xung quanh.

Khách sạn Sài Gòn Morin - Mô hình tăng trưởng xanh ở Huế

(TITC) - Tọa lạc tại trung tâm thành phố Huế, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế được xây dựng từ năm 1901, là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao với tiện nghi sang trọng, gồm 178 phòng. Từ khách sạn chỉ 3 phút đi ô tô để đến ga Huế và 20 phút để đến sân bay Phú Bài.

Những giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường tại khách sạn Victoria Cần Thơ

(TITC) - Khách sạn Victoria Cần Thơ nằm tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 170 km về hướng tây nam. Đạt tiêu chuẩn 4 sao, Khách sạn Victoria Cần Thơ là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng của thành phố, được xây dựng giữa một khu vườn tươi mát, với lối kiến trúc Pháp kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông Hậu, nên khách sạn Victoria như tách biệt khỏi sự ồn ào của thành phố.

Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ

Ngày 6/7, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên địa bàn”.

100% cơ sở lưu trú không báo cáo hiện trạng môi trường

Đây là kết quả khảo sát do Bộ VHTTDL công bố tại cuộc hội thảo về bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch kéo dài 2 ngày từ 26-27/6 tại Thừa Thiên - Huế.

Thiên đường nghỉ dưỡng Mango Bay (Phú Quốc)

(TITC) - Khu nghỉ dưỡng Mango Bay gồm 37 bungalow, tọa lạc trên khu đất rộng 20 ha tại bờ biển Ông Lang - huyện đảo Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 7km về phía bắc, được bao quanh bởi rừng cây xanh và bờ biển cát trắng trải dài.

Mô hình kiến trúc xanh của khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng i-Resort

(TITC) - Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km, Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng i-Resort nằm ở thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, được bao bọc bởi dáng núi hùng vĩ và dòng sông Cái hiền hòa uốn lượn kết hợp với lối kiến trúc mở, gần gũi với tự nhiên, thân thiện với môi trường và sử dụng các vật liệu địa phương như gỗ, đá, lá dừa nước.

Hội thảo bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam

(TITC) - Trong 2 ngày 26 và 27/6/2012, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Tổng cục Du lịch, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo về bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam nhằm thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường ở các khách sạn và khu resort tại Việt Nam.