Phổ biến bộ tiêu chí nhãn du lịch Bông sen xanh

Ngày 8-8, tại khách sạn DIC Star (TP. Vũng Tàu), Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức hội thảo tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, phổ biến Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh, áp dụng đối với cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập huấn bộ tiêu chuẩn ISO và nhãn sinh thái trong kinh doanh du lịch

Sáng 13/7, tại Nha Trang, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn bộ tiêu chuẩn ISO 14.000 về hệ thống quản lý môi trường và nhãn sinh thái du lịch bền vững Bông sen xanh cho 35 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh.

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của Châu Âu (Kỳ 4)

CHẤT TẨY VÀ CHẤT KHỬ TRÙNG 63. Chất tẩy (tối đa 3 điểm) Ít nhất 80% (trọng lượng) chất tẩy để rửa bát bằng tay, chất tẩy cho máy rửa bát, chất tẩy vải, lau chùi, chất tẩy cho nhà vệ sinh và/hoặc xà phòng, nước gội đầu (1 điểm đối với mỗi loại chất tẩy với tối đa 3 điểm) được sử dụng tại cơ sở lưu trú được cấp nhãn sinh thái cộng đồng hoặc nhãn sinh thái quốc gia hoặc vùng ISO loại 1.

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 3)

PHẦN B CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THEO ĐIỀU 2, KHOẢN 1 VÀ 2 Mỗi tiêu chí được xây dựng trong phần này tương đương với số điểm, phân số điểm. Để có được nhãn sinh thái, các cơ sở lưu trú du lịch cần đạt 20 điểm.

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 2)

Phụ lục: Quyết định của Uỷ ban Châu Âu về việc xây dựng các tiêu chí sinh thái cấp nhãn sinh thái cộng đồng đối với các dịch vụ lưu trú du lịch

Kinh nghiệm cấp nhãn sinh thái của châu Âu (Kỳ 1)

Người tiêu dùng châu Âu ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn cho các kỳ nghỉ “xanh”. Đáp ứng nhu cầu này ngày càng được xem như chìa khóa thành công của các công ty du lịch. Nghiên cứu của Liên minh châu Âu năm 2005 cho thấy 51% khách du lịch lựa chọn các khu du lịch nghỉ dưỡng và cơ sở lưu trú du lịch thân thiện môi trường, trong khi 82% thích môi trường còn nguyên vẹn. Một tiêu chí quan trọng cho hầu hết khách muốn đi nghỉ, du lịch là vệ sinh sạch sẽ và an toàn ở cơ sở lưu trú và môi trường xung quanh.

Khách sạn Sài Gòn Morin - Mô hình tăng trưởng xanh ở Huế

(TITC) - Tọa lạc tại trung tâm thành phố Huế, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế được xây dựng từ năm 1901, là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao với tiện nghi sang trọng, gồm 178 phòng. Từ khách sạn chỉ 3 phút đi ô tô để đến ga Huế và 20 phút để đến sân bay Phú Bài.

Những giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường tại khách sạn Victoria Cần Thơ

(TITC) - Khách sạn Victoria Cần Thơ nằm tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 170 km về hướng tây nam. Đạt tiêu chuẩn 4 sao, Khách sạn Victoria Cần Thơ là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng của thành phố, được xây dựng giữa một khu vườn tươi mát, với lối kiến trúc Pháp kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông Hậu, nên khách sạn Victoria như tách biệt khỏi sự ồn ào của thành phố.

Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ

Ngày 6/7, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên địa bàn”.

100% cơ sở lưu trú không báo cáo hiện trạng môi trường

Đây là kết quả khảo sát do Bộ VHTTDL công bố tại cuộc hội thảo về bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch kéo dài 2 ngày từ 26-27/6 tại Thừa Thiên - Huế.