Nhãn hiệu "Bông sen xanh" biểu trưng cho du lịch

Ngày 15/12, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộcthi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng nhãn sinh thái "Bông sen xanh" từ 15-23/12, để cấp cho các cơ sở lưu trú của Việt Nam.

Hội thảo Tập huấn bảo vệ môi trường và quản lý năng lượng trong cơ sở lưu trú du lịch

Ngày 8/12/2011, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch phối hợp với dự án AEMAS (Chương trình đào tạo cán bộ quản lý năng lượng trực thuộc hệ thống quản lý năng lượng ASEAN thuộc trung tâm năng lượng ASEAN) đã tổ chức Hội thảo tập huấn Bảo vệ môi trường và quản lý năng lượng trong cơ sở lưu trú du lịch.

Nâng cấp Khách sạn Hội An đạt tiêu chí ‘Bông sen xanh’

Hướng đến đạt chuẩn khách sạn theo tiêu chí “Bông sen xanh” của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Công ty CP Du lịch – dịch vụ Hội An đã đầu tư 36,5 tỷ đồng nâng cấp khách sạn Hội An.

Quảng Ninh: Hội thảo về giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và nước

Ngày 10/11/2011, tại khách sạn Hạ Long Pearl, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra hội thảo “Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và nước dành cho khách sạn – tàu du lịch – nhà hàng”.

Cấp nhãn xanh cho các khách sạn tại Việt Nam

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống khách sạn nói riêng và xã hội nói chung về sử dụng hợp lý tài nguyên, năng lượng để bảo vệ môi trường, Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) đã lập dự án Chương trình Nhãn sinh thái “Bông sen xanh” cho các cơ sở lưu trú tại Việt Nam và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt ngày 16/10/2009.

Hội thảo giải pháp đầu tư hiệu quả tiết kiệm năng lượng và nước cho khối khách sạn nhà hàng

Ngày 19/10/2011, tại khách sạn Nam Cường Hải Phòng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức hội thảo "Giải pháp đầu tư hiệu quả tiết kiệm năng lượng và nước cho khối khách sạn nhà hàng".

Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch tại Nghệ An

Từ ngày 26 đến 28/10, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch.

Xây dựng nhãn sinh thái

Các hoạt động tình nguyện nhằm thúc đẩy du lịch bền vững ở Việt Nam

Họp Hội đồng nghiệm thu cơ sở dự án chương trình Nhãn Bông Sen Xanh

Ngày 28/10/2011, tại Tổng cục Du lịch (TCDL), Hội đồng nghiệm thu cơ sở Nhãn Bông sen xanh đã họp với sự có mặt của các thành viên Hội đồng đến từ Vụ Tài chính, Văn phòng (TCDL), Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, Vụ Pháp chế (Bộ VHTTDL), Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường) cùng đơn vị chủ trì là Vụ Khách sạn (TCDL). Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp – Chủ tịch Hội đồng – đã chủ trì cuộc họp.

Xây dựng nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam

Ngày 19/7/2011, Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và các bộ ngành liên quan, nhằm hoàn thiện bộ tiêu chí và các văn bản liên quan đến việc cấp nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh” cho các cơ sở lưu trú (CSLT) tại Việt Nam.