Hội Lim 2018: Hiện tượng ngả nón xin tiền đã được xử lý nghiêm

Cập nhật: 01/03/2018
Lễ hội vùng Lim năm 2018 được tổ chức trong hai ngày 27-28.2 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại 3 xã thuộc tổng Nội duệ xưa, nay là thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Ngày 12 tháng Giêng đã diễn ra Lễ dâng hương tại chùa Hồng Ân, lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim. Ngày 13 tháng Giêng đã diễn ra rước sắc từ đình làng Đình Cả sang đình làng Lộ Bao và tế lễ dâng hương theo nghi thức truyền thống tại các đình, đền chùa ở các làng thuộc xã Nội Duệ, Liên Bão, thị trấn Lim.

Theo ghi nhận của Báo Văn Hóa ngày 13 tháng Giêng, Hội Lim năm nay đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội, các hoạt động tại lễ hội rất vui tươi, thiết thực , đảm bảo tính nghiêm trang. Hiện tượng ngả nón xin tiền đã được xử lý nghiêm, nhưng nhiều du khách vẫn tự động đưa tiền vào những cơi chầu.

Ông Nguyễn  Mạnh Hùng, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Tiên Du cho biết: “Sau khi hoàn thành các hạng xây dựng như quàng trường đồi Lim, sân khấu chính và hạ tầng xung quanh đồi lim… Hội Lim năm nay thông thoáng, sạch sẽ hơn”.

Nét mới của Hội Lim năm nay là lần đầu tiên có không gian trình diễn nghề gốm Phù Lãng do các nghệ nhân dân gian trực tiếp thực hiện và gian hàng trưng bày tranh Đông Hồ đã thu hút đông đảo bạn trẻ.

Thanh Ngọc – Phúc Anh

Nguồn: Báo Văn hóa