Đắk Nông: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Cập nhật: 06/06/2018
Ngày 5/6, tại Công ty nhôm Đắk Nông - TKV (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Tham dự buổi lễ, có đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 200 đoàn viên thanh niên, công nhân, người lao động tham gia.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh

Buổi lễ mít tinh với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa và nilon”. Tại Lễ mít tinh, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trưởng tỉnh Đắk Nông đã nêu thực trạng về rác thải nhựa trên thế giới. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ, nhưng phần lớn không được chôn lấp tại các bãi rác.

Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, đến năm 2050, thế giới sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất, tiêu thụ và thải ra môi trường. Rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã, đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

Đoàn viên thanh niên huyện Đắk R’Lấp chung tay thu dọn rác

Lễ mít tinh nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen trong cuộc sống hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe của con người. Sau Lễ mít tinh, đông đảo đoàn viên thanh niên, công nhân đã tổ chức dọn dẹp, nhặt rác thải xung quanh Nhà máy Alumin Nhân Cơ và phát bao đựng rác thân thiện cho các tiểu thương tại chợ Nhân Cơ.

Phạm Hoài

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn