Chất lượng không khí Hà Nội đạt ngưỡng tốt sau 5 ngày cách ly xã hội

Cập nhật: 07/04/2020
Sau 5 ngày thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện, lên ngưỡng tốt.

UBND thành phố Hà Nội sáng 5/4 cho biết, tại nhiều điểm chất lượng không khí ngưỡng màu xanh - mức tốt, có lợi cho sức khoẻ.

Không khí trong lành ở hồ Hoàn Kiếm trong những ngày cách ly.

Vào 16h chiều 5/4, các khu vực như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai, Thành Công chất lượng không khí đều ở ngưỡng màu xanh- mức tốt.

Ứng dụng Pam air cũng ghi nhận đa số các điểm đo chỉ số chất lượng không khí ở ngưỡng màu xanh - chất lượng không khí tốt, một số điểm ghi nhận ngưỡng vàng - chất lượng không khí ở mức trung bình.

Để đảm bảo sức khoẻ và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ngày 31.3.2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng...”

Nguồn: hanoitv.vn