Cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Việt Nam 2021 khởi động phần thi Ảnh online

Cập nhật: 17/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19, cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đang nóng dần lên với phần khởi động thi Ảnh online cùng với những ý tưởng nhân văn để xây dựng và bảo vệ môi trường sống.

Mang ý nghĩa và mục đích tốt đẹp về Môi trường, cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã chính thức được cấp phép bởi UBND TP Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban Tổ chức và các bộ, ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về Môi trường.

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” là cuộc thi cấp quốc gia, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Đây là một trong những sự kiện văn hoá, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về Môi trường đối với xã hội. Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” được tổ chức với mong muốn góp phần thức tỉnh ý thức và lan truyền tình yêu, thông điệp bảo vệ Môi trường đến với đông đảo cộng đồng, xã hội.

Thí sinh Phạm Thị Diễm Quỳnh, Thanh Hóa. 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi này không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về Môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước,

Từ sân chơi ý nghĩa này, Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu Môi trường, cùng chung tay bảo vệ Môi trường đến với tất cả mọi người.

Bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá Du lịch, Văn hóa, điều đặc biệt khi tham gia cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về Môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về Môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh mà cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam hướng đến, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực và tình yêu Môi trường đến với cộng đồng…

Hiện tại, cuộc thi “Hoa hậu Môi Trường Việt Nam 2021” đang nóng lên với phần thi Ảnh online. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam, tuy nhiên đây là vòng thi độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

Với sức hút truyền thông mạnh mẽ cùng hiệu ứng theo dõi từ công chúng, đây chính là cơ hội để những cô gái trẻ có khát khao chinh phục vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam thử sức. Thông qua vòng thi Ảnh online, khán giả sẽ có cái nhìn khái quát hơn về thí sinh trước khi chính thức bước vào những vòng thi chính của Hoa hậu Môi trường Việt Nam; Đồng thời thí sinh sẽ có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, cọ xát thực tế với truyền thông mạng xã hội, tăng sự giao lưu, tương tác với khán giả

Ngay sau khi công bố thông tin cuộc thi Ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 trên Fanpage chính thức của chương trình (https://www.facebook.com/hoahaumoitruong.vn/), BTC đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các thí sinh trong cả nước gửi đến với đầy đủ các thành phần tham dự. Trong đó xuất hiện nhiều gương mặt mới có chiều cao và học vấn nổi trội, đặc biệt có nhiều thí sinh thuộc thế hệ 2000.

Theo Ban Tổ chức, những thí sinh đoạt giải Ảnh online và cuộc thi chính thức sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo vệ Môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2021 và 2022.

Dự kiến, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 20-10-2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện tham gia cuộc thi Ảnh Online Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021:
-Nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi, chiều cao từ 1m65 trở lên.
-Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 2/4/2021 đến ngày 31/07/2021.
Để tham gia thi, thí sinh cần đăng ký hồ sơ thi online và gửi bài dự thi về địa chỉ Email: hoahaumoitruongvietnam@gmail.com
Tiêu đề Email vui lòng ghi rõ: [TÊN THÍ SINH] ĐĂNG KÝ CUỘC THI ẢNH ONLINE MISS ECO VN 2021
Kết quả cuộc thi Ảnh online Hoa Hậu Môi trường Việt Nam 2021 sẽ được công bố trong thời gian diễn ra cuộc thi chính thức của Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021.
Thí sinh dự thi cuộc thi Ảnh online có thể tiếp tục đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:
hoahaumoitruongvietnam@gmail.com, hoặc Hotline: 035 9755555.

Gia Anh

Nguồn: Báo Nhân dân