Nhiều cá thể động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên

Cập nhật: 28/06/2021
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”, vừa qua, Vườn quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) tiến hành tái thả 31 cá thể khỉ đuôi dài, 3 cá thể rùa núi viền thuộc nhóm IIB và 1 cá thể kỳ đà vân thuộc nhóm IB, Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp về với môi trường tự nhiên.

Khỉ đuôi dài được thả về rừng

Đại diện Lãnh đạo Vườn quốc gia Bạch Mã cho biết, rừng Bạch Mã phù hợp với sinh cảnh sống của các loài động vật trên. Các loài động vật sau khi được tái thả có sức khỏe tốt, vận động bình thường. Thời gian tới, Vườn quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi, quản lý và bảo vệ các loài động vật được tái thả ngoài tự nhiên, để chúng được sống trong “ngôi nhà xanh” an toàn.

Mỗi người dân, nếu cùng chung tay hành động, vì sự phục hồi của các hệ sinh thái, chúng ta hoàn toàn có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên, chúng ta hãy sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; không tiêu thụ, buôn bán, khai thác trái phép các loài động, thực vật hoang dã,… và giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học cho thế hệ trẻ để hệ sinh thái, đặc biệt là hệ sinh thái rừng luôn bền vững, giảm nhẹ biến đổi khí hậu, ngăn ngừa, giảm nhẹ thiên tai.

Mai Hương

Nguồn: Tạp chí Môi trường