Huế: Người dân, du khách cùng đạp xe vì du lịch và môi trường

Cập nhật: 26/03/2022
"Cùng đạp xe vì du lịch và bảo vệ môi trường", đó là thông điệp mà ngành du lịch Thừa Thiên Huế mong muốn gửi đến người dân và du khách tại hoạt động "Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường" vừa được tổ chức.

Sáng 26/3, tại TP Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đã tổ chức hoạt động "Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường".

Hoạt động "Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường" được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ trương của Bộ VHTTDL về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh, chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2022) đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

"Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường" do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây cũng là dịp để thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng phục hồi hoạt động du lịch của các đơn vị và doanh nghiệp, cùng với đó thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao nói chung, phát triển loại hình đạp xe nói riêng trong cộng đồng người dân Huế và những người yêu Huế để nâng cao sức khỏe, có ý thức bảo vệ môi trường; hướng đến một Thừa Thiên Huế "Xanh - Sạch - Sáng".

Cụ thể trong sáng nay, đã có hơn 300 thành viên là cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, một số sở ban ngành trong tỉnh, các nhóm cộng đồng địa phương và khách du lịch tham gia hoạt động.

Hoạt động nhận được hưởng ứng và sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Tại khu vực sân Nghinh Lương Đình, sau nghi thức phát động chương trình, đoàn đã đạp xe đi qua các tuyến đường Lê Duẩn, 23/8, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Bùi Thị Xuân... Trong lộ trình di chuyển, đoàn đã đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Huế như Ngọ Môn, chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền, Trường THPT Hai Bà Trưng, Trường chuyên Quốc học Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ga Huế… Trên mỗi tuyến đường mà đoàn đi qua, đoàn đạp xe đã để lại hình ảnh đẹp, ấn tượng cho người dân và du khách.

Được biết, thông qua hoạt động này, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng mong muốn quảng bá hình ảnh đẹp của các giá trị di sản văn hóa đặc sắc, cảnh quan môi trường trong lành và con người Huế thân thiện, giàu lòng mến khách. Góp phần kích cầu du lịch, khẳng định vị thế và điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường":

Đoàn đạp xe đi qua các điểm di tích, các điểm du lịch nổi tiếng của Huế.

Dừng chân, chụp hình bên Đại Nội cổ kính.

Trong hành trình, đoàn đã đạp xe đi qua chợ Đông Ba trên đường Trần Hưng Đạo.

Sông Hương, cầu Trường Tiền thơ mộng.

Đoàn xe cùng vẻ đẹp của TP Huế nhìn từ trên cao.

Bài: Lê Chung - Ảnh: Đình Hoàng

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ VHTTDL- bvhttdl.gov.vn - Ngày đăng 26/03/2022