Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội

Cập nhật: 06/05/2009
Năm Du lịch quốc gia 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời lồng ghép vào các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chủ trương này vừa được Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc và giao cho Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội xem xét, lồng ghép vào nội dung các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hiện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, lập kế hoạch để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Năm Du lịch quốc gia 2010 được tổ chức vào thời điểm Hà Nội tổ chức Đại lễ 1000 năm tuổi, là cơ hội để ngành du lịch Hà Nội nâng cao vị thế, phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới, góp phần khuyếch trương các giá trị nhân văn của Thủ đô 1000 năm tuổi, thể hiện những thành tựu của Hà Nội sau hơn 20 năm đổi mới.

Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch nghiên cứu, xây dựng một số chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc, quảng bá, tổ chức các sự kiện nhằm thu hút khách du lịch.

Phục vụ cho năm du lịch này có một số chương trình với chủ đề hướng tới Đại lễ kỷ niệm như: Hành hương về Thăng Long - Hà Nội; Hành trình qua các kinh đô Việt cổ; Hành trình định đô của vua Lý Thái Tổ trên sông Hồng...

Bên cạnh đó, một số làng nghề, làng cổ, phố nghề tiêu biểu được lựa chọn để xây dựng đề án khai thác, phát triển du lịch như: làng gốm Bát Tràng, làng hoa Ngọc Hà, Nhật Tân, làng lụa Vạn Phúc, làng cốm Vòng, làng cổ Đường Lâm...

Nguồn: HNM
  • Vụ KHCNMT
  • Giá trị thật đằng sau những món quà
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội