Chương trình du lịch kết hợp từ thiện: “Mùa vàng hạnh phúc trên nương cao”

Cập nhật: 15/09/2022
Khi những hành trình du lịch không đơn giản là khám phá mà còn là tình yêu thương, chia sẻ và lan rộng...

Du lịch là một hoạt động thú vị, không chỉ đem đến cho du khách niềm vui, những hành trình ý nghĩa, mà còn mang lại kiến thức, trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người. Đặc biệt, có một hành trình, du khách còn có thể mang lại niềm vui, sự sẻ chia cho những người khác trong chuyến đi, đó là chương trình du lịch kết hợp từ thiện.

Trải nghiệm và sẻ chia

Năm 2022, sau gần 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Vietravel Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện tới các em nhỏ vùng cao mang tên "Mùa vàng hạnh phúc trên nương cao". Đây là chương trình du lịch kết hợp từ thiện, được Vietravel tổ chức rất thành công qua các năm tại nhiều điểm trường ở vùng Đông - Tây Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, trực tiếp trao tặng đồ dùng học tập, trang thiết bị, học bổng, lương thực thực phẩm cho các điểm trường cũng như mang niềm vui, nụ cười đến cho các em học sinh nghèo.

Niềm vui của các em nhỏ vùng cao nhận quà từ du khách

Chương trình năm nay được chính thức khởi động ngày 30-9, tại điểm Trường Mầm non Púng Luông (Bản Nả Háng Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải) - điểm trường hiện còn rất nhiều khó khăn, cần được sự chia sẻ, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trên cả nước.

Trong hành trình, du khách sẽ được trực tiếp trao quà tặng cho các em học sinh và nhà trường, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tìm hiểu cuộc sống của các em học sinh và thầy cô giáo tại địa phương. Ngoài thời gian làm từ thiện, du khách vẫn có thời gian nghỉ ngơi, tham quan những thắng cảnh đẹp Mù Cang Chải, Tú Lệ mùa lúa chín.

Thưởng thức mùa vàng trên nương cao

Hiếm có địa điểm nào mùa thu lại ngọt ngào, lãng mạn như cung đường Mù Cang Chải bước vào thu. Du khách sẽ được thưởng ngoạn một trong những điểm ngắm lúa chín đẹp nhất miền Bắc, trải dài từ Tú Lệ tới Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ sang bản Lao Chải, Tả Văn, check-in "Đồi mâm xôi" với những bức hình, những thước phim về vùng cao đẹp thơ mộng.

Mùa lúa chín vùng cao đẹp nhất miền Bắc

Không những vậy, với đa số là người dân tộc H’Mông, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây: tham gia Festival Khèn Mông đặc sắc, thưởng thức cốm, gạo nếp Tú Lệ - đặc sản của mùa thu phương Bắc thơm nức lòng, hay check-in cảnh sắc rừng trúc Mù Cang Chải đẹp kỳ vĩ hơn cả phim kiếm hiệp chỉ cách điểm trường 200m.

Bài và ảnh: Minh Quân

Nguồn: Báo Người Lao động - nld.com.vn - Đăng ngày 14/09/2022