Chúng ta hãy chung tay tiếp sức bầu chọn vịnh Hạ Long

Cập nhật: 03/07/2009
Hiện chiến dịch bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức NewOpenWorld tổ chức đang ở cuối giai đoạn hai. Tại thời điểm này Vịnh Hạ Long vẫn đang đứng đầu bảng G với số phiếu cao nhất trong bảng xếp hạng chung.

Theo thông báo của Tổ chức NewOpenWorld, đến ngày 31/7/2009, Hội đồng tư vấn sẽ chọn ra 21 đề cử cho vòng chung kết. 21 ứng cử viên được lựa chọn sẽ tiếp tục vào vòng chung kết, chiến dịch bầu chọn sẽ tiếp tục tiến hành trong 2 năm 2010 và 2011. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào năm 2011.

Vịnh Hạ Long đang có cơ hội tốt nhất để lọt vào vòng tiếp theo. Nhưng để cơ hội đó trở thành hiện thực thì rất cần có sự nỗ lực của tất cả chúng ta tiếp sức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong cả nước đã cùng nỗ lực triển khai nhiều hoạt động quảng bá cho Vịnh Hạ Long, trong đó nổi bật là những chiến dịch bầu chọn được tiến hành rộng rãi trong cả nước với sự tham gia của nhiều địa phương, tổ chức đoàn thể… và cả những du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Nỗ lực của nhân dân cả nước chung tay bầu chọn cho vịnh Hạ Long đã có kết quả rất tốt.

Ngày 26/6/2009 vừa qua, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tại Giảng Võ (Hà Nội) đã tổ chức phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là di sản Thiên nhiên Thế giới. Ngoài bố trí hệ thống máy tính nối mạng để phục vụ mọi người bầu chọn, Trung tâm còn trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu giới thiệu về vẻ đẹp cũng như các giá trị ngoại hạng của Vịnh Hạ Long. Cũng trong ngày, một đoàn xe tuyên truyền về di sản thế giới Vịnh Hạ Long đã diễu hành qua nhiều phố phường của Hà Nội, dừng lại tại một số điểm: Quốc Tử Giám, Nhà Hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm... để quảng bá cho Vịnh Hạ Long.

Theo kế hoạch chỉ còn 4 ngày nữa là kết thúc cuộc bầu chọn giai đoạn 2. Thời gian không còn nhiều, trong khi các “đối thủ” quen thuộc - bãi biển Cox`s Bazaar (Bangladesh), rạn san hô Great Barrier (thuộc Australia và Papua New Guinea) đang ở vị trí sát nút vịnh Hạ Long của chúng ta. Để cho Vịnh Hạ Long luôn giữ được vị trí thuận lợi, lọt vào danh sách 21 đề cử cho vòng chung kết, mỗi cá nhân chúng ta hãy nhanh tay nhấp chuột tiếp sức cho cuộc bầu chọn này!.

 

Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch
  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội